Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 7)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 10)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 12)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...
Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 17)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 4. MA QUỶ Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige...
Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 21)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi ...
Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai.
Thursday, March 16, 20236:28 PM(View: 35)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org Bà June Klins viết: Có một sự hiệp nhất thánh thiêng giữa Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng Giêsu, giữa Mẹ và Con, giữa những người mẹ trần gian và con cái của họ.
Thursday, March 16, 20235:44 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritof Medjugorje Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Đây là lời chia sẻ của chị: "Cha Svetozar nói với tôi vào ngày đầu tiên. Ngài cũng hiểu về đạo giáo ở Đông Phương. Ngài cũng biết tôi theo đạo Zoroastrian. Ngài biết luôn nguồn gốc của tôi. Ngài cũng biết rằng tôi...

Những phép lạ ít biết của thánh Pio Năm Dấu

Sunday, September 23, 20187:46 AM(View: 1515)
pio5Những phép lạ ít biết của thánh Pio Năm Dấu

Được các tín hữu toàn cầu biết đến với danh xưng khiêm tốn Padre Pio (Cha Pio), Thánh Pio xứ Pietrelcina vẫn tiếp tục có những phép lạ cho những ai khấn xin.

Không ngừng hành thiện sau khi chết

Trang Catholic News Agency dẫn lời cha John Paul Zeller của Dòng Truyền Giáo Phanxicô Lời Bất Tử (MFVA) và cũng là thành viên đoàn lòng thương xót đến từ thành phố Birmingham, bang Alabama của Mỹ cho biết: “Thánh Pio là vị thánh thực hiện vô số ơn lành. Một linh mục từng nói với tôi rằng ngài có lẽ là một trong những vị thánh tích cực của Giáo hội”. Cha Zeller là người sở hữu thánh tích cấp một của Thánh Pio, và đã chứng kiến một số phép lạ ở những người cầu nguyện khi cầm trên tay thánh tích của ngài.

Cha Zeller kể lại dù ban đầu vẫn chưa biết nhiều về thánh Pio, mọi chuyện đã thay đổi trong một chuyến du hành đến San Giovanni Rotondo, thành phố ở miền nam nước Ý, nơi Padre Pio từng làm linh mục trong phần lớn cuộc đời, sau lễ tuyên thánh Đức Gioan-Phaolô II vào năm 2014. Khi biết thêm về cuộc đời của ngài, cha Zeller vô cùng cảm động và lấy hết can đảm để hỏi xin thánh tích từ các bề trên tại San Giovanni. Vị linh mục người Mỹ đã được thỏa nguyện khi được trao không những một mà là hai mảnh băng vải thấm máu của Padre Pio, được ngài quấn quanh vết thương từ các dấu thánh trên cơ thể. Cũng vì các dấu thánh này mà Padre Pio còn được gọi là Cha Pio Năm Dấu.

Padre Pio có tên thế tục là Francesco Forgione, sinh vào ngày 25.5.1887 từ một gia đình Công giáo thuần thành ở Pietrelcina (Ý). Khi được 15 tuổi, cha gia nhập dòng Các thầy tiểu đệ Capuchin, và sau đó trở thành linh mục của dòng này. Trong suốt cuộc đời mục vụ, ngài được xem là một huyền sĩ lớn của thế kỷ 20. Trong 50 năm cuối đời, ngài mang 5 dấu thánh trên thân mình, và nổi tiếng làm nhiều phép lạ ngay khi còn sống, từ chữa lành bệnh tật đến đọc được “mùi vị” của linh hồn. Được phong thánh năm 2002, cho đến nay ngài vẫn được tiếng là vị thánh thực hiện nhiều ơn lành nhất cho những người khấn xin.

Cha Zeller cho hay, sau khi nhận được thánh tích, đã nhượng lại một phần cho dòng của mình, do Mẹ Angelica sáng lập, và được phép giữ thánh tích còn lại. Cha nói: “Tôi luôn mang thánh tích đó theo người”. Và với vai trò là giám đốc ban hành hương của trụ sở dòng ở Birmingham, cha có cơ hội cầu nguyện với nhiều người. Cũng nhờ thế mà cha Zeller cho rằng mình đã đôi lần chứng kiến phép lạ, trong đó những người cầu nguyện đã quay lại vào tháng sau và kể họ đã được chữa lành bệnh như thế nào.

Một trong những trải nghiệm quý báu này đã diễn ra cách đây vài tháng, trong một thánh lễ ở nhà thờ mang tên “Shrine of the Most Blessed Sacrament” tại thành phố Hanceville cũng thuộc bang Alabama, vào ngày lễ Đức Mẹ Fatima. Lúc đó, cha Zeller cùng hai tu sĩ khác cầu nguyện với các tín hữu bằng 2 mảnh băng vải nhuốm máu, cũng như một găng tay của Padre Pio thuộc về Mẹ Angelica. Trong khi buổi lễ đang diễn ra, một phụ nữ bị đau thần kinh tọa đã tiến đến và cha Zeller cầu nguyện với bà. Khi trở về chỗ ngồi, bà này đã nói với người chồng rằng mình đã được chữa lành. Trong một dịp khác, cha Zeller đang nói chuyện với một số thân hữu và phát hiện đứa con gái 12 tuổi của họ bị nhiễm trùng tai một cách dai dẳng. Cha mới hỏi cô bé rằng có muốn cầu nguyện cùng với thánh tích không, và khi nhận được sự đồng ý, cha Zeller đã đặt thánh tích lên phần tai bị nhiễm trùng. Ngay khi cha cất lời cầu nguyện, cô bé ngã xuống đất, và sau đó cô bé được chữa khỏi. Một trường hợp phép lạ nữa là một phụ nữ bị bệnh tim suốt 40 năm cũng phần nào được chữa lành khi cầu nguyện cùng với thánh tích.

Tuần lễ thánh tại Rome

Theo những câu chuyện được kể lại ở San Giovanni Rotondo, Padre Pio dường như biết được khi nào con người không cảm thấy ăn năn vì những tội lỗi phạm phải. Cha Zeller kể lại: “Người ta nói ngài thậm chí còn ngửi được mùi vị của tội lỗi”. Để vinh danh Lễ Thánh Pio của xứ Pietrelcina (1887-1968) vào ngày 23.9, các tín hữu ở Rome đã dành hẳn một tuần tổ chức đủ loại sự kiện. Hàng ngàn người với 600 nhóm khác nhau đã có mặt tại nhà thờ San Salvatore ở Lauro, sát quảng trường Navona nổi tiếng của Rome, để tham gia nhiều hoạt động khác nhau. Bên trong nhà thờ được đặt đầy các thánh tích của Padre Pio, bao gồm áo choàng, bao tay, khăn choàng và máu từ các dấu thánh trên người của ngài.

Tuần lễ vinh danh thánh Pio đã được khai mạc vào ngày 18.9 với thánh lễ do Đức Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Rome, Đức cha Guerino Di Tora chủ sự. Đến ngày 20.9, các thánh tích được trưng bày ở nhà thờ San Salvatore, và một thánh lễ đặc biệt được Đức cha Angelo De Donatis chủ trì. Hai ngày sau đó, trong một thánh lễ, thời khắc Padre Pio qua đời đã được tái hiện. Sau sự kiện này, một loạt các thánh lễ khác cũng lần lượt được diễn ra cho đến buổi lễ chính vào ngày 23.9.

BẠCH LINH