Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 32)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 35)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

Những suy tư của Đức Giáo Hoàng Benedictô 16 về Thánh Giuse

Monday, September 17, 20187:18 PM(View: 2406)
IMG_1301Những suy tư của Đức Giáo Hoàng Benedictô 16 về Thánh Giuse

1. Thánh Giuse, người sống thinh lặng

“Sự thinh lặng của Thánh Giuse không là dấu chỉ sự trống rỗng nội tâm. Trái lại đó là dấu chỉ suúc sống trọn vẹn tràn đầy của đức tin ẩn chứa trong trái tim tâm hồn. Và từ nơi đó tuôn chảy ra cùng hướng dẫn những suy nghĩ cùng việc làm.

Qua sự thinh lặng, Thánh Giuse cùng với Đức Mẹ Maria gìn giữ Lời Chúa, mà ngài đã học hỏi trong Kinh Thánh, và giúp ngài đối chiếu hiểu nhận ra những biến sự việc trong đời sống Chúa Giêsu. Sự thinh lặng của Thánh Giuse thaành hình trong liên lỷ cầu nguyện ca ngợi Thiên Chúa, trong sự suy ngắm tìm hiểu thánh ý Chúa.

Không phải là phóng đại, khi nghĩ rằng, - theo bình diện suy nghĩ loài người – Chúa Giêsu do từ người cha Giuse, đã học được đời sống nội tâm mạnh mẽ sâu thẳm. Điều này là điều căn bản của sự công chính đích thực, sự công chính to lớn hơn ( Mt 5,20) mà Chúa Giêsu ngày nào đó sẽ chỉ dạy cho các Tông đồ”

Kinh truyền tin ngày 18.12.2005, Chúa Nhật 4. mùa Vọng

2. Thánh Giuse, người thợ thuyền

“ Đời sống gương mẫu của Thánh Giuse là lời kêu gọi khẩn thiết cho chúng ta tất cả, là bổn phận đã được dự phòng từ trước tin tưởng trao cho chúng ta chu toàn trong nếp sống trung thành, đơn giản chân thành và khiêm nhường.

Tôi nghĩ hướng đến các ngưòi cha người mẹ gia đình. Tôi cầu nguyện cho họ luôn biết nhìn nhận tầm quan trọng cao qúy vẻ đẹp trong sáng của một đời sống chân thành đơn giản cùng chăm chỉ cần mẫn làm việc. Họ cần phải chăm sóc cẩn trọng đời sống hôn nhân giữa họ, và chu toàn với lòng vui mừng phấn khởi bổn phận to lớn và không dễ chút nào việc đào tạo giáo dục con cái mình.

Cho các linh mục, họ cần phải thi hành chức măng là “người cha tinh thần” đối với cộng đoàn Gíao Hội, xin Thánh Giuse giúp nâng đỡ họ luôn hằng yêu mến Giáo Hội với lòng nhiệt thành cùng sự hy sinh dấn thân.

Xin Thánh Giuse gìn giữ phù hộ các người chọn đời sống thánh hiến cho Chúa sống theo lời khuyên nhủ của phúc âm là khó nghèo, khiết tịnh và vâng lời với tâm hồn vui tươi và trung thành.

Xin Thánh Giuse phù trợ tất cả mọi người làm việc lao động trên toàn thế giới, qua những công việc làm khác nhau góp phần xây dựng sự phát triển cho toàn thể nhân loại.

Xin Thánh Giuse giúp đỡ mỗi người Kitô hữu chu toàn thánh ý Chúa với lòng đầy tin tưởng và yêu mến cho việc cứu rỗi được hoàn thanh đầy đủ.”

Kinh truyền tin ngày 19.03.2006

3. Thánh Giuse, người chúng ta tin tưởng khi cầu nguyện

“Các Bạn thân mến, trong một vài ngày tới, chúng ta sẽ mừng lễ Thánh cả Giuse, bổn mạng thầy của các người thợ… Tôi vui mừng, vì Ngài cũng là vị Thánh bổn mạng của tôi. Thánh Giuse không chỉ là người che chở bầu cử cho chúng ta trên trời, nhưng nhất là ngài như người chúng ta đặt niềm tin tưởng cho lời cầu nguyện khấn xin, và cho việc bổn phận hằng ngày của chúng ta, những khi gặp sự may mắn cũng như sự thất vọng trong đời sống. Thánh Giuse, tôi có thể nói, đã sống đầy lòng tin tưởng kiên trì đi tìm sự công chính của Thiên Chúa trong mọi hoàn đời sống con người. “

Diễn văn ngày 04.06.2006 với các chủ hãng của Hiệp Hội Kitô giáo bên Ý.

4. Hướng nhìn lên Thánh Giuse

“Anh Chị Em yêu qúi, các Bạn là những người chọn sống đời thánh hiến trong Hội Dòng hay trong Phong trào của Giáo Hội, tôi xin mời các Bạn cùng hướng tầm mắt nhìn lên Thánh Giuse.

Khi Mẹ Maria được Thiên Thần hiện đến truyền tin, mẹ Maria lúc đó đã đính hôn với Thánh Giuse rồi. Thiên Chúa đã hướng đến mẹ Maria, Người cũng đã dọn tâm hồn cho Giuse sẵn sang chấp nhận mầu nhiệm nhập thể làm người của Chúa Giêsu. Giuse bằng lòng cùng tham dự vào biến cố trọng đại Thiên Chúa đã bắt đầu trong cung lòng người bạn đường của ông. Giuse nhận Maria về nhà mình. Giuse đã đón nhận mầu nhiệm đang ở trong cung lòng Maria. Giuse đã yêu mến người bạn đường Maria với một lòng kính trọng cao qúi. Đó là dấu chứng của một tình yêu chân thực.

Qua đó, Thánh Giuse chỉ dạy cho chúng ta, là điều có thể, yêu mến mà không cần phải làm chủ sở hữu chiếm đoạt.

Hướng tầm nhìn con mắt lên Thánh Giuse, mỗi người phụ nữ cũng như mỗi người đàn ông có thể được dẫn đưa đến nguồn chữa lành những vết thương tình cảm, nếu họ biết chấp thuận chương trình của Thiên Chúa đã bắt đầu khởi sự nơi họ, khi họ đến gần Người. Như Giuse, người dấn thân vào công việc cứu độ qua mẹ Maria điều Thiên Chúa đã thực hiện nơi mẹ Maria.”

Ở nhà thờ chính tòa Marie Reine des Apotres in Yaoundé, ngày 18.03.2009

Nguồn : Lm. Đaminh Nguyễn ngọc Long