Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 21)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 23)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 25)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 29)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 24)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 26)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 20)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 26)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 37)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

Cuộc sống của các Cha xứ ở những khu ổ chuột

Monday, August 27, 201811:28 AM(View: 766)
cay kimtienty'

Cuộc sống của các Cha xứ ở những khu ổ chuột
Cuộc sống của các Cha xứ ở những khu ổ chuột Hồi đầu tháng 3 năm nay (2017), trong lần gặp các cha xứ của giáo phận Roma, Đức giáo hoàng Phanxicô đã nói đến cha José Maria di Paola, thường được biết với tên “cha Pepe”, cha xứ của khu ổ chuột de La Carcova, ở ngoại ô thủ đô Buenos Aires của Argentina. Ở Argentina người ta gọi các cha xứ này là “các cha xứ ổ chuột”. Cha Pepe cho biết chỉ tại thủ đô đã có 56 khu ổ chuột, và có tới 650 ở các vùng ngoại ô xung quanh. Ở đó, tại những nơi tiêu biểu của “biên cương” mà Đức giáo hoàng Phanxicô đề ra, một số các linh mục làm chứng cho Tin mừng mỗi ngày bằng cách sống giữa những người bị nền kinh tế phế bỏ và hủy diệt. Các “cha xứ ổ chuột” đã hiện diện từ cuối những năm 1970, theo ảnh hưởng của Công đồng Vatican thứ hai, các linh mục và giáo dân quyết định sống đức tin bằng cách chia sẻ với những người bần cùng nhất. 30 năm sau, đức tổng giám mục Bergoglio của Buenos Aires, nay là Đức giáo hoàng Phanxicô, đã mang một động lực mới đến cho các cha xứ ổ chuột này. Các cha xứ ổ chuột tiếp tục rong ruổi qua các nẻo đường, khi đi bộ, lúc đạp xe, hoặc sử dụng các phương tiện cũ kỹ. Mỗi vị có một sứ vụ, không đòi hỏi phải giống nhau, không ganh đua, nhưng là đồng hành với cuộc sống của những người ở các khu ổ chuột. Các vị tin là Chúa đặt mình ở đây, qua bổ nhiệm của giám mục, để tiếp tục con đường và hoạt động mục vụ của các cha xứ ổ chuột tiền nhiệm ở các ổ chuột này. Trong một cuốn sách, cha Pepe đã thuật lại công việc chống lại việc buôn bán ma túy và dấn thân giúp người nghèo. Cha kể “Tôi bắt đầu cách đây 20 năm, khi Đức Giáo hoàng Phanxicô lúc ấy còn là đức cha Bergoglio, phụ tá giáo phận, đã quyết định gửi tôi đến Ciudad Oculta, một khu phố ngoại ô của thủ đô Buenos Aires, để làm việc với các trẻ em và người nghèo. Có lẽ ngài hiểu rằng hai đặc sủng đặc biệt của ơn gọi linh mục giáo phận của tôi có thể diễn tả tốt hơn trong các khu ổ chuột… Nguồn: Đài Vatican