Saturday, December 5, 20206:54 AM(View: 10)
Tình hình dịch bịnh càng ngày càng hoành hành dữ dội ở khắp nước Mỹ. Tính đến hôm nay 5/12/2020, tổng số người lâm bịnh COVID 19 đã lên đến hơn 14 triệu người. Số người chết là hơn 279 ngàn người và con số tử vong ngày càng nhiều hơn. Thống Đốc Newsome, California, đã ra lệnh bắt buộc mọi người phải ở tại nhà để tránh sư lây bịnh.
Friday, December 4, 20206:57 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com (Tiếp theo) Sau đây là những cảm nghiệm khác về sự hiện diện của các thiên thần:
Friday, December 4, 20206:37 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những cảm nghiệm về sự hiện diện của các thiên thần:
Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 48)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 41)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 49)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 57)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 47)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 66)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.

TÌNH YÊU VỢ CHỒNG

Thursday, August 23, 20187:15 AM(View: 1279)
vochongTÌNH YÊU VỢ CHỒNG

Monica lấy Hitesh hôm nay. Cuối tiệc cưới, mẹ Monica tặng nàng cuốn sổ tiết kiệm mới mở, có số tiền gởi là 1000 đồng Rs.
Mẹ: ''Monica ơi, con cầm cuốn sổ tiết kiệm này. Hãy giữ nó mà ghi lại về cuộc sống hôn nhân của con. Khi có gì vui và đáng nhớ trong cuộc sống mới của con thì con hãy gởi tiền vào đó. Hãy ghi ngay bên cạnh những gì có liên quan đến tài khoản ấy. Càng có nhiều sự việc đáng nhớ thì con càng có tiền gởi vào đó. Hôm nay, mẹ đã gởi khoản tiền đầu tiên cho con. Cùng với Hitlesh, con hãy gởi những khoản tiền khác. Sau năm này qua năm khác, khi nhìn lại, con có thể biết mình đã có được biết bao hạnh phúc!''

Monica chia sẻ điều ấy với Hitesh khi nàng về tới nhà. Cả hai vợ chồng nghĩ rằng đó là ý tưởng rất hay và nóng lòng biết được bao giờ mình có thể gởi tiền lần thứ hai vào sổ tiết kiệm.

Đây là những gì họ đã ghi vào sổ đó sau một khoảng thời gian:

- Ngày 7, tháng 2: 1000 Rs, Sinh Nhật đầu tiên của Hitesh sau ngày cưới.
- Ngày 1, tháng 3: 1000 Rs, Monica được tăng lương.
- Ngày 20, tháng 3: 2000 Rs, Đi Bali nghỉ hè.
- Ngày 15, tháng 4: 3000 Rs, Monica có thai.
- Ngày 1, tháng 6: 2000 Rs, Hitesh được lên chức.
- và vân vân...

Tuy nhiên, sau nhiều năm, họ bắt đầu tranh cãi vì những thứ không đáng kể. Họ không nói chuyện nhiều. Họ hối hận là đã lấy người xấu xa nhất thế giới…, chẳng còn tình yêu... Cái loại tiêu biểu thời nay, hứ?

Ngày nọ, Monica nói với Mẹ: ''Mẹ ơi, tụi con không thể chịu đựng được nữa. Tụi con đồng ý ly hôn. Con không thể tưởng tượng được làm sao con lại quyết định cưới anh chàng này!!!''

Mẹ: ''Rõ ràng như thế, con gái ơi, ấy là chuyện không đáng. Cứ làm bất kể điều gì con muốn nếu con thực sự không thể chịu đựng cuộc hôn nhân ấy. Nhưng, trước đó, hãy làm một việc trước đã. Con còn nhớ cuốn sổ tiết kiệm mà Mẹ tặng con hôm đám cưới chứ? Hãy rút tất cả số tiền trong đó và tiêu cho hết trước đã. Con không nên giữ lại sự kiện nào về cuộc hôn nhân tồi tệ như thế."

Monica nghĩ rằng điều Mẹ vừa nói là đúng. Vậy là nàng đến ngân hàng, đợi ở chỗ nối đuôi nhau, trù tính hủy bỏ sổ tiết kiệm. Trong khi chờ, nàng đưa mắt xem những gì đã ghi trong cuốn sổ. Nàng xem đi, đọc lại, xem nữa. Rồi ký ức về tất cả niềm vui và hạnh phúc trước đây cứ xuất hiện trong tâm trí nàng. Mắt nàng đẫm lệ. Nàng dời gót, đi về nhà.

Về nhà rồi, nàng đưa sổ tiết kiệm cho Hitlesh, bảo chàng xài hết số tiền ấy trước khi ly dị.

Hôm sau, Hitlesh trao lại cuốn sổ tiết kiệm cho Monica. Nàng thấy khoản tiền 5000 Rs mới được gởi vào. Và, sát bên phần gởi tiền, có hàng chữ: ''Đây là ngày anh nhận thức rằng anh yêu em suốt những năm tháng đã qua. Em đã mang đến cho anh biết bao là hạnh phúc.''

Họ ôm chặt lấy nhau mà khóc, đặt lại cuốn sổ tiết kiệm vào nơi an toàn.

Bạn có biết họ đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi về hưu không? Tôi chẳng hỏi họ. Tôi tin rằng số tiền ấy đâu còn quan trọng nữa sau khi họ trải qua những năm tháng an lành trong đời mình.

Khi bạn ngã, theo nghĩa nào đó, đừng nhìn nơi bạn đã té, thay vào đó, hãy nhìn chỗ bạn bị trượt chân. Cuộc đời là để nói về những lầm lỗi.

Phan văn Phước (dịch từ bản tiếng Anh: Passbook of love.)
Nguồn: www.tu-dao.com/