Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 35)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 31)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 34)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 39)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 33)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 40)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 31)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 39)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 50)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN NĂM B (19/08/2018) SỰ SỐNG MUÔN ĐỜI

Friday, August 17, 20185:57 AM(View: 674)
jesuschurchCHÚA NHẬT  XX THƯỜNG NIÊN NĂM B (19/08/2018)
SỰ SỐNG MUÔN ĐỜI

" Ai ăn thịt và uống máu Tôi,
 thì được sống muôn đời,”

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN 6,51-58:

51 Khi ấy Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt Tôi đây, để cho thế gian được sống." 52 Người Do-thái liền tranh luận sôi nổi với nhau. Họ nói: "Làm sao ông này có thể cho chúng ta ăn thịt ông ta được?" 53 Đức Giê-su nói với họ: "Thật, Tôi bảo thật các ông: nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình. 54 Ai ăn thịt và uống máu Tôi, thì được sống muôn đời, và Tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, 55 vì thịt Tôi thật là của ăn, và máu Tôi thật là của uống. 56 Ai ăn thịt và uống máu Tôi, thì ở lại trong Tôi, và Tôi ở lại trong người ấy. 57 Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai Tôi, và Tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn Tôi, cũng sẽ nhờ Tôi mà được sống như vậy. 58 Đây là bánh từ trời xuống, không phải như bánh tổ tiên các ông đã ăn, và họ đã chết. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời."

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN 6,51-58:      

2.1 Chương 6 Tin Mừng Gio-an nói/viết về Bánh và Sự Sống, Bánh Trường Sinh và Sự Sống Muôn Đời. Điều khó hiểu, đối với người Do-thái xưa và với cả chúng ta ngày nay là

”Bánh Tôi sẽ ban tặng, chính là thịt Tôi đây." và

"Thật, Tôi bảo thật các ông: nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình. Ai ăn thịt và uống máu Tôi, thì được sống muôn đời, và Tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, vì thịt Tôi thật là của ăn, và máu Tôi thật là của uống.  Ai ăn thịt và uống máu Tôi, thì ở lại trong Tôi, và Tôi ở lại trong người ấy.”
 
2.2 Nếu chúng ta không bị sốc vì những lời tuyên bố trên của Đức Giê-su, là vì chúng ta đã quá quen với bản văn Thánh Kinh của Tin Mừng Gio-an và vì chúng ta không chịu suy nghĩ cho đến nơi đến chốn về nội dung và ý nghĩa của những lời ấy. Thật ra thì những lời của Đức Giê-su thật khó tin. Nhưng chúng ta nghĩ rằng Đức Giê-su không hề nói điều không thật; Ngài không thể nói điều không đúng. Nên chỉ còn mỗi một cách là chúng ta đón nhận Lời Hằng Sống, Lời Chân Lý của Người mà tin và đón rước Thánh Thể càng nhiều càng tốt, với lòng biết ơn và tín thác.

III. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN 6,51-58:

3.1 Mỗi lần rước lễ là chúng ta xác định lại lòng tin của chúng ta vào Lời của Chúa Giê-su Ki-tô. Mỗi lần rước lễ là chúng ta thể hiện lòng khát khao có được sống muôn đời do Chúa Giê-su ban tặng.

3.2 Trong khi chúng ta phải vật lộn với cơm áo gạo tiền thì thật không dễ mà nghĩ tới sự sống muôn đời. Nhưng càng khó khăn, càng bận bịu với trăm công ngàn việc thì chúng ta càng cần phải nghĩ tới và khát khao sự sống ấy. Càng khó khăn và bận rộn thì chúng ta càng phải siêng năng đón rước Chúa Giê-su Thánh Thể.

IV. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN 6,51-58:

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Chúa vì  Chúa muốn ban sự sống muôn đời cho chúng con và cho muôn người khác.
Chúng con thật có phúc. Tất cả là nhờ có Chúa là Đấng  yêu thương và quyền năng.
Nhưng Chúa ơi, đức tin của chúng con còn rất yếu ớt, cuộc sống hằng ngày của chúng con  quá nhiều mối lo.  
Xin Chúa tăng cường niềm tin và sức mạnh cho chúng con.  Amen.

Sài-gòn ngày 15 tháng 08 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội