Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 15)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 53)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 40)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 38)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 57)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 58)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 55)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 49)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 60)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 49)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

Thông điệp Đức Mẹ cho nhóm cầu nguyện của Ivan ngày 6 tháng 8 năm 2018

Thursday, August 16, 20186:59 AM(View: 722)
fatima6Thông điệp Đức Mẹ cho nhóm cầu nguyện của Ivan ngày 6 tháng 8 năm 2018
www.mej.com

THÔNG ĐIỆP ĐỨC MẸ MỄ DU KHÔNG CHỈ LÀ NHỮNG LỜI KHUYÊN SUÔNG CỦA ĐỨC MẸ MÀ CÒN LÀ ƠN SỦNG MẸ BAN CHO CHÚNG TA: KHẢ NĂNG THA THỨ VÀ LỜI CHÚC PHÚC CHO MỌI VIỆC HANH THÔNG TỐT ĐẸP...

Nhóm Ivan họp trên đồi nơi Đức Mẹ hiện ra như Mẹ đã chuẩn bị trước về việc Mẹ sẽ hiện ra với Ivan. Sau khi hát một lúc, Ivan dẫn Chuỗi Kinh Mân Côi Năm Sự Vui. Khoảng 10 pm, Ivan tuyên bố giờ Mẹ đến. Hàng ngàn khách hành hương quỳ gối trên đá để chào đón Mẹ. Cuộc hiện ra khoảng 8 phút. Ivan mô tả như sau:

“Hôm nay tôi cũng muốn đem các bạn đến gần hơn với những gì quan trọng nhất trong buổi họp này. Hôm nay Mẹ cũng đến rất vui và hạnh phúc và mở đầu Mẹ chào tất cả chúng tôi với lời chào từ mẫu, “Hãy ngợi khen Chúa Giêsu hỡi các con yêu dấu của Mẹ.” Đoạn một lúc sau Mẹ giang tay ra cầu nguyện trên tất cả chúng tôi ở đây. Mẹ đặc biệc cầu nguyện cho những người đau ốm. Đoạn Đức Mẹ phán:

‘Hỡi các con, hôm nay Mẹ cũng ước muốn kêu gọi các con hãy tha thứ cách đặc biệt. Tha thứ, hỡi các con thân yêu, và như thế, (là các con) mở lối cho Chúa Thánh Thần (đến) trong tâm hồn các con. Mẹ cầu cho tất cả các con thân yêu, và chuyển cầu cho các con trước mặt Con Mẹ. Hãy cùng với Mẹ cầu nguyện cho những dự tính của Mẹ. Cám ơn các con thân yêu, vì hôm nay các con cũng đáp lời Mẹ.’

Đoạn Đức Mẹ chúc lành cho tất cả chúng tôi với phúc lành từ Mẫu, và làm phép tất cả những gì người ta đem tới để làm phép. Tôi dâng lên Mẹ tất cả những nhu cầu, ý chỉ, gia đình và đặc biệt là tất cả những người đau ốm, những người hiện diện. Sau đó, Đức Mẹ tiếp tục cầu nguyện thêm một lúc, và Mẹ rời đi trong khi đang cầu nguyện, trong Dấu Thánh Giá sáng, với lời chào, ‘Hãy đi trong bình an hỡi các con thân yêu.’”

Đêm nay Đức Mẹ nhắc lại những gì mà chúng ta đã quên, “mở đường cho Chúa Thánh Thần.” Nếu chúng ta thấy mình không đi trong Thần Khí của Chúa, hay công việc của chúng ta không được chúc phúc, chúng ta không thành công trong đời sống, giờ đây chúng ta hãy nhìn lại những gì mà chúng ta không tha thứ trong tâm hồn chúng ta. Tha thứ là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa đi đến hạnh phúc, thành công và phúc lành.