Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 18)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 25)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 25)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 28)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 31)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 27)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 30)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 23)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 28)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 40)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

Tuần Cửu Nhật 54 Ngày Cầu Cho Nước Mỹ

Tuesday, August 14, 20185:27 AM(View: 1516)
cmc2Tuần Cửu Nhật 54 Ngày Cầu Cho Nước Mỹ

Lời dịch giả: Ngày 13/8/2018

Chị Kim Hà kính mến,
Thanh-Hương nhận được tin The Holy League mở chiến dịch lần chuỗi Mân Côi 54 ngày để xin Đức Mẹ cứu nước Mỹ, bắt đầu Thứ Tư Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, cho đến ngày Lễ Mân Côi. https://www.novenaforournation.com/54-day-novena/
TH đã dịch ra và xin gửi đến chị, và ao ước được chị cho đăng để có thêm người góp phần cầu nguyện cho nước Mỹ.  Cám ơn chị.
Thanh-Hương

T.B. TH cũng làm tuần cửu nhật 54 ngày xin Đức Mẹ ơn đặc biệt cho mẹ TH và gia đình.

Tuần Cửu Nhật 54 Ngày Cầu Cho Nước Mỹ

Tháng 8 năm nay, 2018, The Holy League kêu gọi chúng ta làm tuần cửu nhật 54 ngày liên tiếp qua chuỗi Mân Côi, từ ngày 15 tháng 8 (Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời) đến ngày 7 tháng 10 (Lễ Đức Mẹ Mân Côi), để qua lời cầu bầu đầy quyền năng của Đức Mẹ, Thiên Chúa sẽ chữa lành nước Mỹ và đưa quốc gia này trở về con đường thánh thiện. Đây cũng là ý chỉ cầu nguyện cho nền tự do và đức tin tại xứ sở này.

Xuất xứ của Tuần Cửu Nhật 54 Ngày

Vào ngày mồng 3 tháng Ba, năm 1884 (năm Đức Giáo Hoàng XIII thảo kinh Kính Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, và 33 năm trước khi Đức Mẹ hiện ra tại Fatima), Fortuna Agrelli tại Pompeii, Ý Đại Lợi, đã được Đức Mẹ chữa cho khỏi ba bệnh hiểm nghèo, sau khi các bác sĩ đã bó tay.

Khi Đức Mẹ hiện ra với Fortuna, Ngài ngự trên tòa cao, Chúa Giêsu Hài Đồng trong Lòng và trong Tay cầm một Chuỗi Mân Côi, trong khi Thánh Đôminicô và Thánh Catherine thành Siena chầu lạy Mẹ. Người con gái bệnh nặng đã khẩn cầu cùng Đức Mẹ bằng những lời sau đây:

"Lạy Mẹ Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, xin hãy lấy lòng khoan dung mà chữa bệnh cho con! Con đã dâng Mẹ một tuần cửu nhật rồi mà vẫn chưa được Mẹ cứu giúp. Con rất nôn nóng được lành bệnh, Mẹ ơi!"

Đức Mẹ trả lời:

"Này con yêu dấu, con đã cầu khẩn cùng Ta qua nhiều tước hiệu và luôn luôn được Ta nhận lời. Nay, Ta rất hài lòng qua danh hiệu Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi mà con đã dâng lên Ta. Bởi thế, Ta không thể nào từ chối lời thỉnh cầu của con, vì Danh Xưng này rất qúy báu và yêu dấu đối với Ta. Khi làm xong ba tuần cửu nhật con sẽ được toại nguyện."

Đức Mẹ hiện ra với Fortuna một lần nữa và phán, "Ai muốn được Ta ban ơn thì lần hạt Mân Côi trong ba tuần cửu nhật, và làm thêm ba tuần cửu nhật nữa để tạ ơn."

Vâng lời Đức Mẹ, Fortuna đã được chữa lành.

Tuần Cửu Nhật 54 Ngày qua Kinh Mân Côi

Thông thường, tuần cửu nhật gồm có chín ngày. Vì vậy, Đức Mẹ đã khuyên Fortuna "lần hạt Mân Côi trong ba tuần cửu nhật để xin ơn, và ba tuần cửu nhật nữa để tạ ơn."

Trong suốt 27 ngày (không bỏ ngày nào), ta đọc kinh Mân Côi mỗi ngày trong tuần cửu nhật để xin ơn, và ngay sau đó đọc thêm 27 ngày nữa, dù đã được hay chưa được Đức Mẹ nhận lời. Đọc Năm Sự Vui vào ngày đầu tiên, Năm Sự Thương vào ngày thứ hai, Năm Sự Mừng vào ngày thứ ba và trở lại từ đầu. Xin lưu ý: Tuần cửu nhật này đã được Đức Mẹ ban cho Fortuna năm 1884. Lúc đó chưa có Năm Sự Sáng.

Phép Lạ của Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Mân Côi

Tin cô bé Fortuna được Đức Mẹ chữa lành sau khi đã làm xong tuần cửu nhật 54 qua tràng hạt Mân Côi đã khiến Đức Giáo Hoàng Leo XIII xúc động. Ngài đã viết 17 Điều Thông Tri (phổ biến rộng rãi) về chuỗi Mân Côi và thành khẩn mời gọi các tín hữu yêu mến Chuỗi Mân Côi và cầu nguyện sốt sắng với tràng hạt.

Dịch giả: Thanh Hương