Friday, December 4, 20206:57 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com (Tiếp theo) Sau đây là những cảm nghiệm khác về sự hiện diện của các thiên thần:
Friday, December 4, 20206:37 PM(View: 17)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những cảm nghiệm về sự hiện diện của các thiên thần:
Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 40)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 46)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 39)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 46)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 55)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 44)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 63)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 39)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.

Thánh Emidius,tử đạo, bảo trợ các vụ động đất thiên tai.

Saturday, August 11, 20185:31 PM(View: 483)
e2Thánh Emygdius,tử đạo, bảo trợ các vụ động đất thiên tai.

Lịch sử nói rằng Ngài là một người ngoại đạo của vùngTrier, người đã trở thành một người Công Giáo. Ngài đến Rôma để chữa bệnh cho con gái của người chúa đất vùng Gradinus,. Gia đình chúa đất vùng Gratianus sau đó trở về với Đức Tin Công Giáo nhờ tài giảng thuyết của Thánh Emydius

Thánh Emygdius cũng chữa được một người đàn ông mù. Người dân Rome đã tưởng rằng Ngài là con của thần Apollo sau khi Ngài thực hiện phép lạ và người ta đã ép Ngài đến Đền thần Aesculapius trên hòn đảo ở Tiber, nơi đó Ngài đã chữa khỏi cho nhiều người bệnh tật.Thánh Emygdius đã tuyên bố Ngài là một người Công Giáo .Sau đó Ngài đã xé màn Đền Thờ của người ngoại giáo và đập vỡ một bức tượng của thần Aesculapius. Ngài cũng đã hoán cải nhiều người sang Kitô giáo; Điều này làm cho các nhà lãnh đạo của thành phố tức giận.

Ngài được Đức Giáo Hoàng Marcellus I (hay Đức Thánh Cha Marcellinus) phong làm giám mục và gửi đến Ascoli Piceno.

Trên đường đến Ascoli,Thánh Emydgius đã làm cho nhiều người hoán cải và tin vào Đức Tin Công Giáo , và thực hiện một phép lạ, nơi ông làm cho nước tràn ra khỏi một ngọn núi sau khi tách ra khỏi vách đá. Polymius, tổng đốc của vùng Ascoli, đã cố thuyết phục Thánh Emygdius thờ thần Yupiter và nữ thần Angaria, người bảo trợ Ascoli .Sau đó Thánh Emygdius gặp con gái của Thống Đốc Polymius và rửa tội cho con gái của vị Thống Đốc này và cùng với nhiều người trong gia đình Ngài thống đốc .

Tức giận, Thống Đốc Polymius đã chém đầu Thánh Emidio. Theo truyền thuyết thì Thánh Emygdius đã đứng lên và mang theo đầu của Ngài lên một vị trí trên một ngọn núi nơi Ngài đã xây dựng 1 Đền Thờ trước đó (địa điểm này bây giờ là Đền Thánh Emidio bây giờ )Sau khi cuộc tử đạo Thánh Emygdius, các giáo dân đã đánh phá dinh thự của Thống Đốc Polymus

Sự tôn kính Thánh Emygdius

Cuộc đời của Thánh Emygdius được viết lại bởi các thầy dòng Phanxico vào thế kỷ thứ mười một, sau khi khám phá lại các Thánh Tích thì Thánh Tích của Ngài được lưu kính trong 1 hòm bằng vàng. Sau đó sự tôn kính Thánh Emygdius chỉ được bắt đầu từ thế kỷ thứ 8 .Việc dịch chuyển các Thánh Tích của Ngài từ hầm mộ của cũ đến hầm mộ mới xây của nhà thờ mới được dâng kính vào khoảng năm 1000 dưới thời Đức Cha Bernardo, giám mục của Ascoli .

Năm 1703, một trận động đất mạnh xảy ra ở vùng Marche nhưng không ảnh hưởng đến thành phố Ascoli Piceno. Phép lạ bảo vệ thành phố Ascoli được là do sự bảo trợ của Thánh Emydius và từ đó Ngài được đặt là vị Thánh bảo trợ khỏi các vụ động đất. Sau này nhiều Giáo Phận ở Ý đã xây dựng nhiều Nhà Thờ để tôn kính Ngài và đặt tượng ảnh Ngài trong nhiều Thánh Đường .

Thánh Emygdius được coi là đã bảo vệ thành phố Ascoli khỏi các vụ thiên tai và khi Giám Mục Bernardo I, giám mục của Ascoli, đã kêu cầu Thánh Emydgius khi bệnh dịch hoành hành tại thành Ascoli và nhờ lời chuyển cầu của Thánh nhân mà bệnh dịch đã chấm dứt. Trong Thế chiến II, vào ngày 3 tháng 10 năm 1943, Thánh Emygdius được cho là đã bảo vệ thành phố chống lại sự tàn phá của Phát Xít Đức và Ý .

Nguồn :wikimedia.com.
Người Dịch Joseph Hiếu