Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 48)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 32)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 26)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 27)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 32)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 109)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4028: VỢ NGOẠI GIÁO CHĂM SÓC HỒN XÁC KHI CHỒNG HẤP HỐI

Wednesday, May 30, 20182:40 PM(View: 854)
20180525_121055CN 4028: VỢ NGOẠI GIÁO CHĂM SÓC HỒN XÁC KHI CHỒNG HẤP HỐI

Lời cảm nghiệm của một phụ nữ:

"Trong vòng 3, 4 tuần lễ vừa qua, đại gia đình chúng tôi cùng tập trung cầu nguyện cho một người chú họ đã bỏ Chúa từ rất lâu mà nay đang hấp hối. Vợ của ông là một Phật Tử thuần thành nhưng bà luôn quan tâm đến phần rỗi đời đời của ông. Bà luôn thúc giục ông hãy gia nhập vào một số hội đoàn Công giáo để khi ông bị bịnh nặng và hấp hối thì có người đến đọc kinh, cầu nguyện cho ông.

Bà vợ chăm sóc rất chu đáo cho chồng bà. Khi ông hôn mê nằm trong bịnh viện thì bà cứ cầm tay và hôn tay ông chồng. Bà luôn xin lỗi chồng vì trong quá trình sống chung, có thể bà đã làm cho ông buồn.

Vì gia đình neo đơn nên chỉ một mình bà là người chăm sóc chính cho chồng bà. Vì bà thương khóc chồng cả ngày nên bịnh viện UCI đã gửi những nhóm cầu nguyện thiện nguyện đến an ủi bà.

Lòng chân thành của bà đã làm cho mọi người chung quanh cảm động. Kết cuộc là ông chồng bà đã chết trong lời nguyện của gia đình và gia tộc.

Thật quả là một niềm đau khôn nguôi khi phải mất đi người chồng hay người vợ thân yêu của mình. Tôi tin rằng thời gian sẽ chữa lành những vết thương lòng rỉ máu, nhất là máu xuất từ trong trái tim mang đầy thương tích vì tình yêu vô điều kiện mà một người dành cho phối ngẫu của mình.

Tôi là người thường đến cầu nguyện cho chú tôi là ông Phero và an ủi vợ của chú. Trong lúc ông bịnh và sau khi ông qua đời, tôi nhận thấy có nhiều sự kiện lạ thường xẩy ra:

-Ngay khi ở bịnh viện, ông Phero đã được nhiều người không quen biết đã đến cầu cho ông: Người phụ nữ Tin Lành, cha Trần Quốc Bảo, DCCT, cha Christ Tuấn Phạm và các nhóm cầu nguyện của gx Thánh Linh và giáo xứ Costa Mesa.

-Cả đại gia đình hiệp nhất và cùng nhau cầu nguyện sốt sắng cho ông Phero.

-Vợ của ông sốt sắng cầu nguyện cho ông suốt đêm ngày, dựa theo những cuốn sách Kinh của đạo Công Giáo. Giờ đây bà có thể tự đọc kinh Mân Côi và kinh Lòng Chúa Thương Xót. Ngoài ra, bà còn có thể hướng dẫn những người trong gia đinh đọc kinh chung.

-Ngay cả cô y tá tên là Evan của Reliable Hospice khi chăm sóc cho ông trong những ngày sau hết thì cô cũng hết sức cầu nguyện nhiều chuỗi kinh Mân Côi cho ông.

-Đại gia đình sốt sắng cầu nguyện và dâng Thánh Lễ hàng ngày cầu cho ông Phero trong tình hiệp nhất.

-Các vị linh mục sốt sắng cầu cho ông trong các Thánh Lễ tại nhà thờ St. Columban. Đặc biệt là Đức Ông Phạm Quốc Tuấn, cha chính xứ St. Columban vốn là học trò cũ của bà vợ ông Phero nay lại làm lễ An Táng cho ông Phero, làm phép xác và ra mộ làm các nghi thức Thánh cuối cùng cho ông.

-Ông Phero đã ra đi bình an sau khi gặp được con trai đi học xa về, các em từ Pháp đến và cả người chị họ từ Pháp đến. Đó là điều đáng mừng!

Sau khi chôn cất, bà vợ ông còn tiếp tục tham dự Thánh lễ mỗi buổi chiều và xin 60 thánh lễ Gregorians cầu cho linh hồn chồng bà.

Con trai của ông bà tuy là người Công giáo nhưng không biết nhiều về giáo lý Công Giáo. Sau tang lễ, cậu này nói chuyện với vị linh mục và tỏ ý muốn được học biết thêm về Công giáo.

Xin tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Maria đã chúc phúc lành cho ông Phero và gia đình ông! Tôi tin chắc rằng lòng thành và tình yêu mãnh liệt của người vợ đối với chồng bà là linh hồn Phero đã làm cho Trời Cao cảm động và chúc phúc.

Xin Chúa quan phòng và chúc lành cho gia đình ông bà! Xin Đức Mẹ Maria lau khô dòng lệ nóng của những người đang đau buồn vì mất thân nhân!

Kim Hà, 30/5/2018