Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 31)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 26)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

Mẹ Thánh Du

Tuesday, May 29, 20186:37 PM(View: 1099)
ourladygoodcounselMẹ Thánh Du  

Trong những ngày ấy, Maria chỗi dậy, đon đả ra đi lên miền sơn cước. Đây là bước chân tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Vui vì Mẹ được vinh dự đón tiếp Đấng tạo thành viếng thăm tâm hồn Mẹ. Hạnh phúc vì Mẹ được chọn giữa muôn người. Niềm vui ấy Mẹ không giữ lại cho riêng mình mà “đon đả ra đi miền sơn cước”.

Miền sơn cước là miền của rừng núi vắng vẻ và đầy khó khăn. Nhưng đúng như người ta nói: “đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”. Mẹ Maria đã vượt lên mọi nỗi sợ hãi để băng đồi lội suối đến đem niềm vui có Chúa ở cùng cho người chị họ là bà Elisabeth. Niềm vui được chia sẻ là niềm vui được nhân đôi. Niềm vui ấy được bộc lộ qua lời chào đầy hạnh phúc mà người chị Elizabet đã thưa lên: “bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa viếng thăm tôi”.

Qua đây ta thấy, bà Elizabet được ơn phúc Thiên Chúa viếng thăm là nhờ sự viếng thăm của Mẹ Maria. Chính Mẹ Maria đã mang Chúa đến cho gia đình, và chắc chắn có Chúa sẽ có bình an, có hạnh phúc.

Trong suốt dọc dài lịch sử của Giáo Hội ta vẫn thấy nhiều lần Mẹ viếng thăm nhân loại. Khi con người gặp khổ đau. Khi Giáo hội gặp những bế tắc. Khi thế giới điêu đứng bởi loạn lạc chiến tranh. Mẹ Maria đều viếng thăm để an ủi, khích lệ và cùng cầu xin ơn Chúa giúp cho nhân loại vượt qua khổ đau.

Đầu thế kỷ thứ 19 khi chiến tranh loạn lạc khắp nơi dẫn đến chết chóc, dịch bệnh, đói khổ tràn lan. Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima để an ủi con cái Mẹ, và đề ra phương thế giải cứu nhân loại là ăn năn sám hối trở về với Chúa bằng con đường cải thiện đời sống, là dâng nhân loại cho trái tim của Mẹ bằng việc siêng năng lần hạt Mân Côi.

Tin tưởng vào người Mẹ đầy lòng thương xót, Đức Cha Giáo phận Xuân Lộc đã xin Đức Thánh Cha ban cho Giáo phận đặc ân được Mẹ Fatima thánh du trong toàn Giáo phận. Niềm vui này đang lan tỏa qua từng giáo xứ để đến với mọi người. Từ ngày 02/12 đến nay không ngày nào mà không có những cuộc cung nghinh để Mẹ Maria viếng thăm từ xứ đạo này đến xứ đạo khác, từ thôn làng này đến thôn làng kia. Xem ra con cái Mẹ rất nô nức, rất hân hoan vì Mẹ viếng thăm sẽ mang Chúa đến cho xứ đạo, mang bình an và lòng thương xót Chúa đến cho muôn tâm hồn.

Con cái Mẹ hôm nay không phải khổ đau vì bách hại, cấm bách đạo. Không phải chạy trốn trong rừng sâu nước độc. Nhưng nhân loại hôm nay lại có quá nhiều những trở ngại mà bản thân con người sẽ chẳng bao giờ vượt qua nếu không có sự phù hộ của Chúa.

-Có rất nhiều người đang lầm than vì đói khổ cơ hàn. Công ăn việc làm không có. Sản phẩm hoa màu thu hoạch với giá rẻ mạt dẫn đến nợ nần chồng chất. Biết bao người muốn đổi đời bằng chăn nuôi đã dốc toàn bộ tài sản của mình trên những trại heo, trại gà nhưng rồi nhà cửa cũng tiêu tan vì gia súc chẳng ai mua . . .

-Có rất nhiều người đang quằn quại trong đau đớn của bệnh tật. Đau lâu ốm dài nhưng không có tiền chạy thuốc. Đành chấp nhận cái chết từng ngày mà không có cách gì vượt qua.

-Có rất nhiều bạn trẻ bước vào đời nhưng không nhìn thấy tương lại. Học hành tốn kém nhưng ra trường lại chẳng có việc làm theo đúng chuyên ngành. Đành chấp nhận cái kiếp “con sãi ở Chúa đi quét lá đa”.

-Có rất nhiều những tuổi thơ đang bị đánh cắp trên một đất nước tự do nhưng lại chẳng có tiền, có điều kiện đến trường. Rải rác đâu đó ta vẫn thấy trên con phố sang trọng là những chú bé đánh dầy, bán vé số, nhặt ve chai . . . ta vẫn thấy ánh mắt thèm tới trường nơi các em nhưng xã hội vô cảm chẳng ai quan tâm.

-Có rất nhiều những cụ già cả đời lo cho con cháu nhưng tuổi già bệnh tật đau yếu chẳng ai quan tâm vì con cũng nghèo, cháu cũng khổ đành để cụ bơ vơ.

Mừng lễ Mẹ viếng thăm bà Elizabeth là dịp để chúng ta tạ ơn vì Mẹ vẫn luôn viếng thăm nhân loại qua các thời đại. Sự viếng thăm của Mẹ luôn mang lại niềm vui vì qua Mẹ được Thiên Chúa viếng thăm. Qua Mẹ con cái Mẹ sẽ nhận được biết bao ơn lành của Chúa. Nhờ Mẹ mà mọi ưu phiền lắng lo sẽ được vơi đi. Mẹ viếng thăm để cùng chia sẻ buồn vui với mọi gia đình. Mẹ viếng thăm để nói lên từ nay trong những khó khăn của ta sẻ luôn có Mẹ nâng đỡ ủi an.

Chúng con xin dâng lên Mẹ mọi lo âu vất vả trong cuộc sống. Chúng con xin Chúa cùng đồng hành với chúng con trong cuộc thăm viếng này để nhờ Chúa chúng con sẽ tìm được niềm vui, bình an, hạnh phúc ngay trong chính những khổ đau hôm nay.Amen.

Lm Jos Tạ duy Tuyền