Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 7)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 21)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 12)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 12)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 16)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,

CN 4015: CẦU CHO NGƯỜI HẤP HỐI

Monday, April 9, 20184:36 AM(View: 843)
CN 4015: CẦU CHO NGƯỜI HẤP HỐI

Trong Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh có một thành viên trẻ là cô Diễm đã chịu tang cha và tang mẹ liên tiếp trong vòng dưới hai năm.

Vì tình thương nên các thành viên trong Huynh Đoàn chúng tôi đều đến thăm viếng và cầu nguyện cho ba của cô lúc ông ở bịnh viện. Cũng may là trước khi qua đời, ông đã chịu các Bí tích Thánh sau mấy chục năm xa lìa Chúa. Sau khi thân phụ cô ấy chết thì đến lượt mẹ của cô cũng bị bịnh ung thư và ra vào bịnh viện nhiều lần.

Huynh Đoàn chúng tôi lại đi thăm để cầu nguyện cho người bịnh và đồng thời an ủi ngưởi con vì cô là người phải chăm sóc cho bà mẹ. Cuối cùng, bà mẹ được ghi danh vào chương trình Hospice để được các y tá theo dõi và chăm sóc.

Ngày Thứ Năm 5/4/2018 vừa qua, cô Diễm gửi text nhắn tin cho một số thành viên thân thiết trong HĐ để báo tin là mẹ cô sắp qua đời vì các y tá nói là bà sẵn sàng đi rồi, chỉ còn nội trong một ngày mà thôi.

Nghe tin thì cả hai nhóm cầu nguyện vội vàng đến rắc nước phép, đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót, Chuỗi Kinh Mân Côi, Kinh Chìa Khoá Thiên Đàng và các kinh cầu cho người hấp hối. Chúng tôi cầu nguyện liên lỉ và sốt sắng trong suốt hai tiếng đồng hồ. Đến 9:40 pm tối hôm 5/4/2018 thì bà mẹ của cô qua đời. Bà ra đi tại nhà, trước sự chứng kiến của các con cháu và một số thành viên trong các nhóm cầu nguyện.

Tôi nghiệm ra rằng trong lúc gia đình có chuyện đau buồn hay tang chế mà có được những người bạn trong các nhóm cầu nguyện đến đọc kinh và có linh mục đến xức dầu lần cuối thì đó là sự an ủi lớn lao cho gia đình nhà hiếu và là hạnh phúc vô biên cho người hấp hối. Đó cũng là do sự quan phòng của Thiên Chúa vì chẳng phải ai ai cũng được chúc phúc như thế. Có những người chết trong cô đơn mà không có ai đoái hoài. Họ ở trong các viện dưỡng lão mà các con cháu họ không kịp vào đúng lúc.

Bà Maria qua đời trong tuần Bát Nhật Phục Sinh và cũng là trong Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Chúa Thương Xót. Đó là hồng ân lớn lao mà bà đã được Chúa chúc lành rồi! Xin mọi người thương tiếp tục cầu cho linh hồn bà Maria được ơn cứu độ và gia đình bà được ơn bình an.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa thương xót và bảo vệ những linh hồn đang hấp hối, những linh hồn đã và sẽ qua đời trong cô đơn, hiu quạnh mà không hề có ai ở cạnh bên mà cầu nguyện cho họ. Amen.

Kim Hà, 9/4/2018