Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 9)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 12)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 25)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 17)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,

CN 4010: LẬP LẠI DANH THÁNH CHUÁ VÀ MẸ KHI LẦN CHUỖI Nguồn: Spiritdaily.com

Monday, April 2, 20186:47 AM(View: 804)
cmcCN 4010: LẬP LẠI DANH THÁNH CHUÁ VÀ MẸ KHI LẦN CHUỖI
Nguồn: Spiritdaily.com

Ông Blanco bắt đầu tập cách làm tràng hạt từ khi mới lên 8 tuổi. Thầy hiệu trưởng dạy ông làm khi gia đình ông còn ở nước Cuba và đang theo học trong trường Dòng Marist Brothers. Gia đình ông chạy trốn chế độ Cộng Sản của Fidel Castro vào năm 1962 và dọn đến Chicago, Hoa Kỳ. Lúc đó, ông chỉ biết đem các tràng hạt để cùng đi trốn với mình.

Khi đến Hoa Kỳ, gia đình ông rất nghèo nên ông không thể mua vật liệu để làm tràng hạt Mân Côi nhưng ông luôn cảm thấy mình có ơn gọi để làm tràng hạt. Chỉ có Chúa biết ông đã làm được bao nhiêu tràng hạt. Các tràng hạt ông làm đã được gửi tặng cho mọi dân tộc trên thế giới như Phi Luật Tân, Haiti, Cuba... Con gái ông là cô Iris chia sẻ:

“Tôi nghĩ đây là điều kỳ diệu. Ba tôi là nguồn cảm hứng, ông đã đem lại rất nhiều an ủi cho nhiều người. Có những lần khi cha con tôi đi vào tiệm bán thực phẩm, ba tôi tặng cho mọi người tràng hạt và có người đã khóc và nói rằng:

"Đây là món quà tốt nhất đối với tôi!"

Cô Iris kể rằng cô có hàng ngàn câu chuyện về phản ứng của mọi người khi họ cảm thấy được an ủi lúc nhận được tràng hạt, thánh giá và các mề đay, ngay cả khi họ không phải là người Công Giáo.

Cô Iris nói:

“Khi trong gia đình có chuyện khó khăn thỉ họ tự động đến xin ba tôi cho họ tràng hạt. Nếu họ đã có tràng hạt rồi thì họ cầm tràng hạt lên vả sốt sắng cầu nguyện. Thế rồi mọi sự diễn tiến tốt đẹp."

Còn ông Blanco thì kể lại câu chuyện khi ông đi máy bay sang Miami, ông cũng cứ tiếp tục làm tràng hạt trên máy bay. Lúc ấy, một cô tiếp viên hàng không hỏi ông đang làm gì. Ông giải thích và tặng cho cô ấy một tràng hạt đã làm xong. Khi ông rời máy bay thì thấy cô tiếp viên đang khóc. Cô kể rằng mẹ cô vừa qua đời. Lúc ấy, cô đặt chuỗi tràng hạt lâu năm của mình vào quan tài của mẹ. Cô ôm hôn ông Blanco và nói:

“Đây là Lời đến từ Thiên Chúa."

Ông Blanco còn kể về việc có nhiều người khi nhận được quà tràng hạt của ông cho thì họ nói rằng kể từ khi còn nhỏ, họ nhận được tràng hạt nhưng chưa bao giờ dùng để cầu nguyện. Có người nói rằng họ đã có tràng hạt nhưng họ làm mất từ lâu rồi.

Cha phó xứ tên Claro Ortiz nhận xét về ông Blanco như sau:

“Ông Blanco là một người tốt. Ông ấy có đức tin sâu đậm nơi Chúa và Mẹ Maria …Ông ấy luôn khuyến khích và an ủi mọi người."

Một người trong nhóm cầu nguyện là bà Nipa Espinueva nói:

“Ông Tony là một quà tặng cho tất cả chúng tôi. Ông ấy rất tốt và ngoan đạo!"

Bà Gina Lupian, một thành viên nhóm cầu nguyện thì nhận xét:

“Tôi đọc trong một cuốn sách thì được biết rằng ma quỷ rất ghét chuỗi Mân Côi vì khi chúng ta đọc kinh Mân Côi, chúng ta lập đi, lập lại Danh Thánh Chúa Giêsu đến hơn 50 lần. Ta còn lập lại Danh Thánh Mẹ Maria đến hơn 100 lần. Tôi tin rằng Danh Thánh Chúa và Mẹ Maria có quyền năng bảo vệ chúng ta. Ai ai cũng thấy rằng mọi người thường treo chuỗi Mân Côi nơi kiếng chiếu hậu của xe hơi mình. Đó là lời cầu nguyện bình an nhất."

Kim Hà, 2/4/2018