15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 4)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 26)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 29)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 48)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 68)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 52)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 63)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 109)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 220)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 186)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?

Theo Chúa Giê-su phục vụ (28.02.2018 – Thứ Tư Tuần II Mùa Chay) Lời Chúa: Mt 20,17-28

28 Tháng Hai 20185:05 SA(Xem: 482)
28-2Theo Chúa Giê-su phục vụ
(28.02.2018 – Thứ Tư Tuần II Mùa Chay)
Lời Chúa: Mt 20,17-28

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

17 Khi ấy, lúc sắp lên Giê-ru-sa-lem, Đức Giê-su đưa Nhóm Mười Hai đi riêng với mình, và dọc đường Người nói với các ông : 18 “Này chúng ta lên Giê-ru-sa-lem, và Con Người sẽ bị nộp cho các thượng tế và kinh sư. Họ sẽ kết án xử tử Người, 19 sẽ nộp Người cho dân ngoại nhạo báng, đánh đòn và đóng đinh vào thập giá và, ngày thứ ba, Người sẽ trỗi dậy.”

20 Bấy giờ bà mẹ của các con ông Dê-bê-đê đến gặp Đức Giê-su, có các con bà đi theo ; bà bái lạy và kêu xin Người một điều. 21 Người hỏi bà : “Bà muốn gì ?” Bà thưa : “Xin Thầy truyền cho hai con tôi đây, một người ngồi bên hữu, một người bên tả Thầy trong Nước Thầy.” 22 Đức Giê-su bảo : “Các người không biết các người xin gì ! Các người có uống nổi chén Thầy sắp uống không ?” Họ đáp : “Thưa uống nổi.” 23 Đức Giê-su bảo : “Chén của Thầy, các người sẽ uống ; còn việc ngồi bên hữu hay bên tả Thầy, thì Thầy không có quyền cho, nhưng Cha Thầy đã chuẩn bị cho ai, thì kẻ ấy mới được.”

24 Nghe vậy, mười môn đệ kia tức tối với hai anh em đó. 25 Nhưng Đức Giê-su gọi các ông lại và nói : “Anh em biết : thủ lãnh các dân thì dùng uy mà thống trị dân, những người làm lớn thì lấy quyền mà cai quản dân. 26 Giữa anh em thì không được như vậy : Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em. 27 Và ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ anh em. 28 Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người.”

Kể truyện:

Một câu chuyện làm Mẹ Têrêsa cảm kích.  Mẹ thường hay kể:

"Năm 1982, một hôm có 2 người trẻ tới nhà chúng tôi tại Calcutta.

“Thấy họ còn quá trẻ, tôi tò mò hỏi:

– Hai con có thể cho mẹ biết tiền đâu mà hai con có nhiều thế?

Họ trả lời:

– Chúng con vừa cưới nhau được hai ngày. Trước ngày cưới, chúng con đã suy nghĩ nhiều. Sau cùng, chúng con quyết định không may đồ cưới, cũng không tổ chức yến tiệc linh đình, và chúng con muốn dùng khoản tiền chi phí cho đám cưới để tặng những người không được may mắn như chúng con”.

Suy niệm:

“Phục vụ và hiến dâng”, đó chính là Đức Giê-su Ki-tô đã phục vụ và hiến dâng cả mạng sống để cứu chuộc nhân loại.

Phục vụ để làm lợi ích cho người khác. Phục vụ luôn luôn phải có hy sinh, phục vụ càng nhiều hy sinh càng lớn. Phục vụ hết mình chính là hy sinh quên cả bản thân mình.

Chúa Giê-su biết rõ khi lên Giê-ru-sa-lem là sẽ bị kết án và sẽ phải chết ô nhục, nhưng Người phải đến đó để được phục vụ hết mình, bằng cả cái chết. Chính sự phục vụ hiến dâng hoàn hảo ấy mới đem lại ơn cứu rỗi cho nhân loại. 18 “Này chúng ta lên Giê-ru-sa-lem, và Con Người sẽ bị nộp cho các thượng tế và kinh sư. Họ sẽ kết án xử tử Người.” (Mt)

Mục đích của phục vụ sẽ đem lại lợi ích cho người phục vụ và được phục vụ. Trong mọi trường hợp, hoàn cảnh đều có phục vụ: phục vụ nơi công cộng, phục vụ bệnh viện, phục vụ nhà hàng, phục vụ khách sạn.., phục vụ trong đoàn thể, phục vụ trong nhà thờ, nơi tôn nghiêm, phục vụ trong nhà, phục vụ ngoài đường phố…

Tất cả đều là phục vụ. Phục vụ nào cũng được trả công.

Với người Kito hữu, chúng ta có hai lựa chọn để phục vụ: Phục vụ Thiên Chúa và phục vụ anh em; phục vụ để sống ở đời này và phục vụ để được sống đời đời nơi Nước Trời.

Trong công việc hằng ngày, chúng ta phục vụ để mưu sinh. Có những phục vụ mang lại lợi ích thánh thiện, thiêng liêng: phục vụ chân chính, yêu thương. Có những phục vụ mang lại thiệt hại, tội lỗi: phục vụ gian dối, giả hình.

Tùy vào cách phục vụ mà ta sẽ được trả công như thế nào. “Vì anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy.” (Lc 6, 38)

Hãy phục vụ như Chúa Giê-su dạy: “Con người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống.” (Mt 20, 28)

Phục vụ như trong dụ ngôn người Samari nhân lành. Người thanh niên trả lời: “Chính là kẻ đã thực thi lòng thương xót đối  với người ấy.” Đức Giê-su bảo anh ta: “Ang hãy đi, và cũng hãy làm như vậy.” (Lc 10, 37)

Cuộc sống hôm nay, chung quanh ta có rất nhiều người có hoàn cảnh đau thương, bệnh hoạn hơn cả người trong dụ ngôn bị cướp. Họ bị câm, bị điếc, đui mù, què quặt cả chân tay, bại liệt… họ đang lê lết trên vỉa hè, khắp phố phường để ăn xin. Cơm không đủ no, áo không đủ ấm, không có nơi nương tựa… Hãy đến mà phục vụ. Như Chúa Giê-su biết lên Giê-ru-sa-lem sẽ phải chết, nhưng Ngài phải đến. Vì đến đó mới phục vụ và hiến dâng.

Khi chúng ta phục vụ tha nhân, chúng ta sẽ cảm nhận được nụ cười nồng ấm từ họ, và chúng ta cũng cảm nhận được Niềm Vui Nước Trời ngay trên trần gian. Vì chính Chúa sẽ đong đấu đầy cho chúng ta.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, xin dạy con biết phục vụ tha nhân với lòng xót thương như Chúa đã hy sinh phục vụ cho chúng con được cứu rỗi. Xin cho chúng con biết: “Một tay nắm lấy Chúa, một tay nắm lấy anh em” để chúng con phục vụ trong tin yêu. Amen./.

Gã Đầu Bạc