15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 4)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 26)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 29)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 48)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 68)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 52)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 63)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 109)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 220)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 186)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?

Nợ một Tình Yêu (23.02.2018 – Thứ Sáu Tuần I Mùa Chay) Lời Chúa: Mt 5,20-26

23 Tháng Hai 20181:07 SA(Xem: 411)
23-2Nợ một Tình Yêu
(23.02.2018 – Thứ Sáu Tuần I Mùa Chay)
Lời Chúa: Mt 5,20-26

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

20 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.

21 “Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng : Chớ giết người ; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà. 22 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt. 23 Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, 24 thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. 25 Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. 26 Thầy bảo thật cho anh biết : anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng.”
Suy niệm I:

Kể chuyện

Trí là một người rất khôn ngoan ranh mãnh. Một lần, Trí thâm lận vào quỹ của cơ quan một số tiền lớn. Một hôm, bị thủ trưởng phát hiện số tiền Trí thâm lạm, nên ông quyết định kỷ luật Trí.

Trí biết chuyện chẳng lành, liền nghĩ ra một kế:

Chiều hôm ấy, Trí đến gặp bà giám đốc với một cọc tiền thật dầy cùng với một món quà mà phụ nữ rất yêu thích: dây chuyền vàng sang trọng trong hộp nhung.

Gặp bà giám đốc, Trí thưa: Con biết bà là người rộng lượng, thương nhân viên như con. Nhân dịp sắp sinh nhật của bà, con kính biếu bà ít quà để tỏ tấm lòng thảo.

Nhận quà, bà nói với Trí: cảm ơn cậu, nhưng không nhận quà đâu, vì câu còn đang có tội với cơ quan.

Trí thưa: tại cô Thiện làm thất lạc hồ sơ nên con bị oan. Xin bà nói với cô Thiện làm lại hóa đơn thì con sẽ được thanh minh. Con nhờ bà gởi ít quà cho cô Thiện nữa.

Bà ta cười và nói: tiên sư anh, về đi, lần phải cẩn thận, bà không đỡ được đâu.

Suy Niệm:

Tin Mừng hôm nay, Chúa dạy chúng ta về của lễ đẹp lòng Chúa, “25 Thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình” (Mt 5, 25), của lễ ấy không phải lễ toàn thiêu hay lễ vật cao sang, mà là của lễ chính con người của ta với một tấm lòng khiêm nhu, yêu thương và đầy tha thứ.

Tha thứ là một hành động bỏ qua lỗi lầm của người khác.

Tha thứ là buông bỏ, không truy cứu trách nhiệm của hành vi phạm lỗi đối với mình.

Tha thứ để lòng được bình yên và để được Chúa tha thứ.

Tha thứ cho anh em để tỏ lòng biết ơn Chúa đã tha thứ cho ta.

Tha thứ để chúng ta chấp nhận và chịu đựng nhau hơn.

Tha thứ luôn luôn để sự oán giận không kịp nảy sinh.

Tha thứ là buông bỏ sự oán thù, lỗi lầm của người khác mà không đòi hỏi bất cứ điều kiện bồi thường về tổn thương mà ta gánh chịu.

Tha thứ đã là quá khó, mà hôm nay Chúa dạy chúng ta phải làm hoà trước khi dâng  lễ vật.

Làm hoà là ta xây dựng lại mối tương quan anh em, bạn bè giữa ta và người anh em lúc trước khi xảy ra lỗi lầm.

Làm hoà với người anh em gây lỗi với ta, làm phiền lòng ta, chứ không phải đi làm hoà với người anh em mà mình gây lỗi với họ. “24Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh”. Đây là lỗi của người anh em trước chứ không phải ta, vậy mà Chúa dạy ta phải đi làm hoà trước rồi mới về dâng của lễ. Thật quá khó! Chúa muốn chúng ta phải có tâm tình hoà bình thì dâng của lễ mới đẹp lòng Chúa.

Nếu không làm hòa với anh em mình trước khi dâng của lễ, thì chính của lễ là vật chứng tố cáo mình trước mặt Thiên Chúa.

Chúng ta được sinh ra trên đời này, chính là ta đã nợ một Tình Yêu vô biên của Thiên Chúa ban tặng cho ta. Mỗi khi chúng ta mở mắt nhìn thấy vẻ đẹp kỳ công của Thiên Chúa; mỗi khi chúng hít thở khí trời để sống; mỗi khi chúng ta ăn hay uống mọi thứ để nuôi dưỡng ta; mỗi khi chúng ta nghe âm thanh của trời đất vạn vật; mỗi khi chúng ta cảm nhận được sự nồng ấm của tình người… Tất cả những thứ đó đều do Thiên Chúa ban tặng cho ta.

Vậy, khi ta còn sống ở trên đời này giây phút nào mà chúng ta không biết làm sáng danh Thiên Chúa, thì khi chết đi, ta phải trả lẽ về sự vô ơn đến khi nào xong mới được vào Nước Trời.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết sám hối lỗi lầm của mình và tha thứ mọi lỗi lầm cho anh em con, để chúng con luôn sống yêu thường, an bình, làm sáng danh Thiên Chua để xứng đáng là con cái Chua, mai sau được hưởng Nước Trời. Amen./.

Gã Đầu Bạc