25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 17)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 45)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 43)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...
20 Tháng Sáu 20195:48 CH(Xem: 66)
Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh, California được thành lập vào tháng 5 năm 2005,
18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 55)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 67)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 78)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 80)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 82)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 105)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa

Để cho Chúa Giêsu làm chủ (22.02.2018 – Thứ Năm Tuần I Mùa Chay) Lễ Kính LẬP TÔNG TOÀ THÁNH PHÊ-RÔ, TÔNG ĐỒ Lời Chúa: Mt 16,13-19

22 Tháng Hai 20186:39 SA(Xem: 252)
22-2stĐể cho Chúa Giêsu làm chủ
(22.02.2018 – Thứ Năm Tuần I Mùa Chay)
Lễ Kính LẬP TÔNG TOÀ THÁNH PHÊ-RÔ, TÔNG ĐỒ
Lời Chúa: Mt 16,13-19

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

13 Khi ấy, Đức Giê-su đến vùng kế cận thành Xê-da-rê Phi-líp-phê, Người hỏi các môn đệ rằng : “Người ta nói Con Người là ai ?” 14 Các ông thưa : “Kẻ thì nói là ông Gio-an Tẩy Giả, kẻ thì bảo là ông Ê-li-a, có người lại cho là ông Giê-rê-mi-a hay một trong các vị ngôn sứ.” 15 Đức Giê-su lại hỏi : “Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai ?” 16 Ông Si-môn Phê-rô thưa : “Thầy là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống.” 17 Đức Giê-su nói với ông : “Này anh Si-môn con ông Giô-na, anh thật là người có phúc, vì không phải phàm nhân mặc khải cho anh điều ấy, nhưng là Cha của Thầy, Đấng ngự trên trời. 18 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh biết : anh là Phê-rô, nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi. 19 Thầy sẽ trao cho anh chìa khoá Nước Trời : dưới đất, anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng sẽ cầm buộc như vậy ; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy.”

1. Ghi nhớ:

“Thầy là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống.” (Mt 16, 16)

2. Suy Niệm:

Có một nghệ sỹ xiếc nọ, nổi tiếng về tài năng và đức độ. Thế nên có rất nhiều người nể phục và hâm mộ, họ tìm đến để xin được học hỏi,  được huấn luyện  để trở thành những nghệ sỹ  xiếc điêu luyện, ai cũng ước mong sẽ được ông thu nạp để  trở thành đệ tử của ông.

Điều kiện ông đặt ra một là nếu muốn được ông dẫn dắt thì thí sinh đó phải trả lời thỏa đáng những câu hỏi mà ông sẽ đưa ra; Những câu hỏi đó là:

    Bạn từ đâu đến trên trần gian này?
    Bạn đến trần gian này để làm gì?
    Sau cùng  bạn sẽ ra đi, và đi về nơi đâu?

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại sự việc thánh Phê-rô đã thay mặt các tông đồ tuyên tín Chúa Giê-su là Đấng Ki-tô, Con Chúa Trời hắng sống. Ngay sau lời tuyên xưng đó, Chúa Giê-su đã khen ông là người có phúc vì đã được Đức Chúa Cha mặc khải cho biết. Và liền sau đó Ngài đã trao ban cho thánh Phê-rô một quyền bính và trọng trách rất lớn lao: Đó là làm nền tảng cũng như là đầu Hội Thánh.

Ngày nay Chúa cũng đặt ra câu hỏi này với mỗi người chúng ta: Các con bảo Thầy là ai? Và chúng ta sẽ trả lời Ngài như thế nào?. Câu trả lời đó sẽ quyết định phần phúc tương lai của mỗi chúng ta một khi chúng ta tuyên tín để cho Đức Ki-tô Con Chúa Trời hằng sống làm chủ, điều khiển cuộc sống của chúng ta.

Thiên Chúa đã thông qua cha mẹ để đưa chúng ta vào cuộc đời này, và để làm cho cuộc sống dương gian này trở nên có ý nghĩa và giá trị chúng ta phải dùng thời giờ đó mà phụng sự  Thiên Chúa và phục vụ anh em trong yêu thương, để rồi sau khi kết thúc cuộc sống trần gian này thì chúng ta sẽ có quê hương đích thực là Nước Trời. Nơi mà Đức Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống đã Xuống thế gian, chịu thương khó, đã phải đổ Máu Đào ra mà chuộc về cho chúng ta.

Cuộc đời sẽ trở nên vô nghĩa, và công cuộc cứu chuộc của Chúa sẽ trở thành vô ích nếu như chúng ta không để cho Đấng Ki-tô Con Thiên Chúa hằng sống làm chủ, hướng dẫn trọn đời sống của chúng ta.

3. Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, trước lời tuyên xưng của thánh Phê-rô, chúng con suy nghĩ về niềm tin của mình và cảm thấy hổ thẹn. Bởi lẽ niềm tin của chúng con còn hạn hẹp, yếu đuối. Bao nhiêu lần chúng con đã bỏ Chúa để tin vào những hư ảo chóng qua; của cải, danh vọng. Thậm chí chúng con còn tin vào thời vận, mê tín, bùa phép… Xin ban thêm lòng tin cho chúng con, để chúng con xác tín niềm tin cách chắc chắn vào một mình Chúa. Để đời sống của chúng con mới có ý nghĩa và hạnh phúc. Amen.

4. Sống lời Chúa:

Trong cuộc sống luôn đặt Chúa ở vị trí cao nhất.

 Đaminh Trần văn Chính.