15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 36)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 47)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 48)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 61)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 83)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 69)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 87)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 128)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 247)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 210)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?

Tin Tưởng vào quyền năng và tình yêu thương của Chúa (21.02.2018 – Thứ Tư Tuần I Mùa Chay) Lời Chúa: Lc 11,29-32

21 Tháng Hai 20184:01 SA(Xem: 353)
21-2Tin Tưởng vào quyền năng và tình yêu thương của Chúa
(21.02.2018 – Thứ Tư Tuần I Mùa Chay)
Lời Chúa: Lc 11,29-32

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu
29 Khi ấy, dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói : “Thế hệ này là một thế hệ gian ác ; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na. 30 Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. 31 Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn ; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa. 32 Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ trỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng ; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.”

Trong bài Tin Mừng hôm nay khi các Luật Sĩ, người Pharisêu và dân chúng đòi Đức Giêsu làm một dấu lạ thì họ mới tin. Tuy nhiên, Đức Giêsu đã không thực hiện theo ý muốn của họ, nhưng Ngài đã dạy cho họ phải biết sám hối, nếu không thì không thể được cứu độ. Ngài còn cảnh báo họ, khi đưa ra hình ảnh nữ hoàng Phương Nam, dân  thành Ninivê sẽ được cứu độ, vì họ đã đi tìm kiếm sự khôn ngoan, biết sửa đổi đời sống, còn con cái trong nhà sẽ bị loại ra vì không biết sám hối ăn năn.

Tin vào Chúa. Con mãi tin vào Chúa
Quyết một lòng, con nguyện hứa trung kiên
Dù cho “sóng gió” triền miên
Con luôn tín thác, thường xuyên nguyện cầu
*
Những khó khăn, con đâu quản ngại
Lòng bảo lòng, con lại lướt qua
Đôi khi “bão táp phong ba”
“Vững tay chèo lái”, để mà bình yên

Đức Giêsu cũng đã báo trước sứ mạng cứu độ của Người qua dấu lạ của tiên tri Giona: “Không ban cho dòng giống này điềm lạ nào ngoài điềm lạ của tiên tri Giona”. Cho dù dân Do Thái không tin, Người vẫn thực hiện chương trình mà Chúa Cha đã trao phó cho Người. Người sẽ phải đi vào con đường thập giá. Người sẽ hoàn tất sứ mạng đó nhờ sự chết và sự phục sinh của Ngài. Qua dấu lạ tiên tri Giona nằm trong bụng cá ba ngày đêm, tiên báo Đức Giêsu sẽ tiến tới vinh quang phục sinh sau ba ngày an táng trong mồ. Nhờ đó, nhân loại được hưởng ơn cứu độ và được tham dự vào sự phục sinh của Người.

Tin vào Chúa, hướng lên phía trước
Tự cõi lòng nguyện ước cầu xin
Cho con vững mạnh đức tin
Chúa thương ban phúc giữ gìn con luôn

Từ nơi Chúa bao nguồn ơn phúc
Trải xuống đời, náo nức nhân gian
Niềm vui chan chứa vô vàn
Người người chung hưởng bình an thắm tràn

Để trở thành những phần tử của Nước Thiên Chúa, trước tiên chúng ta phải có lòng ăn năn sám hối như dân thành Ninivê, bởi vì Chúa muốn mọi người được sống hạnh phúc: “Ta không muốn kẻ gian ác phải chết, nhưng muốn nó phải ăn năm sám hối và được sống”. Đồng thời, chúng ta còn phải tin vào Đức Giêsu là Đấng Cứu Độ; là Người đã chết, nhưng đã sống lại, như hình ảnh tiên tri Giôna bị con cá nuốt vào bụng ba ngày nhưng vẫn sống.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta đừng tỏ ra thái độ cứng lòng tin như dân Do Thái ngày xưa, nhưng hãy tin vào Chúa Giêsu là Đấng mang đến cho nhân loại chúng ta tình thương và ơn cứu độ.

Tin vào Chúa, hiên ngang tiến bước
Sức mạnh nhiều, thắng chước quỷ ma
Lòng con phấn khởi hoan ca
Cuộc đời tươi sáng đậm đà phúc ân
*
Bên cạnh Chúa muôn phần hoan hỷ
Quyết một lòng vẫn chỉ Ngài thôi
Đời con tốt đẹp rạng ngời
Chính là tin Chúa, để Người yêu thương

Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con thực long sám hối ăn năn trở về với Chúa, để chúng con biết tin tưởng phó thác vào Chúa và đón nhận Lời Chúa một cách nhiệt thành, giúp cho chúng con thấy được quyền năng cao cả của Chúa vẫn đang hoạt động trong các biến cố của cuộc sống và trong những sinh hoạt thường ngày nơi chính cuộc đời của mỗi người chúng con. Amen.

 HOÀI THANH