13 Tháng Bảy 20209:08 CH(Xem: 29)
1. Cả tuần nay nhóm cầu nguyện của chúng tôi cầu nguyện xin ơn chữa lành cho cha Pascal Nguyễn Linh Bảo vì nghe nói sau khi cha đi tĩnh tâm về thì cha lây bịnh COVID-19. Cha phải vào phòng cấp cứu. Nghe nói Dòng Norbertin của cha cũng có một số linh mục bị bịnh này...
09 Tháng Bảy 20201:58 CH(Xem: 63)
Ngay bây giờ, sự dữ tràn lan khắp nơi. Chúng ta cần có sự bảo vệ riêng tư và bảo vệ gia đình. Kể từ thời ĐGH Leo XIII hiện diện vào năm 1884 thì chúng ta đã được cảnh báo rằng đây là giai đoạn của kẻ dữ, chúng đang hoạt động. Đây là bãi chiến trường trong suốt 1 thế kỷ. Điều này đã được nói tại Fatima và gần đây tại Medjugorje.
06 Tháng Bảy 20207:11 SA(Xem: 69)
Trong mùa Đại dịch COVID 19 kể từ tháng 3, 2020 đến nay, tôi nhận thấy có một số hiện tượng như sau:
02 Tháng Bảy 20207:12 CH(Xem: 67)
Tôi có một người cháu trai còn trẻ bị bịnh COVID 19 vì bị lây bịnh của người bạn ở cùng nhà. Cháu bị sốt cao và khó thở. Cháu vào bịnh viện gần 1 tuần lễ để chữa trị. Đến nay cháu đã thử nghiệm và kết quả là đã lành bịnh. Cháu kể: "Sở dĩ tôi được lành bịnh là nhờ bác sĩ chuyền huyết tương của những người đã được chữa lành cho tôi đến ba lần.
02 Tháng Bảy 20206:32 CH(Xem: 77)
Ngày nhỏ tôi đọc một câu chuyện cổ tích như sau: Một cô công chúa nói với vua cha rằng: "Thưa Phụ Hoàng, con thích có một chuỗi dây chuyền làm bằng bong bóng nước có 7 mầu sắc rực rỡ. Xin Phụ Hoàng ra lệnh cho người ta làm cho con cái chuỗi ấy để con đeo cho xứng với sắc đẹp của con. " Vua Cha biết ý thích của con gái là vô lý nhưng ngài vẫn ra lệnh...
30 Tháng Sáu 20208:31 SA(Xem: 99)
Trong cuộc sống, không ai là không trải qua những cơn đau khổ cùng cực. Vì thế tôi vẫn thường đi tìm đọc những bài viết về sự đau khổ để có thêm lòng can đảm đối diện với đau khổ một cách hợp lý hơn. Tìm kỹ hơn trong hạnh các thánh, tôi nhận thấy một điều rõ rệt là: Không có thánh nào mà không chịu nhiều đau khổ.
30 Tháng Sáu 20207:33 SA(Xem: 57)
Tối hôm qua, tôi nhận được một cú phone của người bạn trẻ và cũng là người giúp cho www.memaria.org mua được website để post bài. Vì bài vở của website này rất nhiều, đã post từ năm 1999 đến nay nên cần phải có một dung lượng lớn để chứa bài.
27 Tháng Sáu 20207:50 CH(Xem: 76)
Ngày 25/6/2020 đánh dấu 39 năm ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje, nước Bosnia. Chúng tôi đã được đến hành hương nơi này hơn 20 lần, kể từ năm 1999 đến gần đây. Lần cuối mà chúng tôi đến với Mẹ là năm 2017.
26 Tháng Sáu 202012:14 CH(Xem: 94)
Đối với tôi, ngôi nhà là một cái gì rất quan trọng, thiêng liêng và linh thánh, giống như là một gia đình quan trọng đối với con người. Lúc nhỏ, tôi luôn vẽ về cái nhà, về gia đình, về mặt trời, về hoa lá. Lớn hơn một chút, tôi thích bài hát:
25 Tháng Sáu 20208:03 SA(Xem: 73)
Gia đình tôi có 4 chị em nhưng hai người em trai của tôi ở hai tiểu bang xa, chỉ có hai chị em tôi là ở gần nhau tại California. Khi mẹ tôi còn sống thì hầu như tuần nào đại gia đình cũng sum họp vì bà mẹ luôn là nơi quy tụ con cháu. Khi bà mất rồi thì các con cháu ít gặp nhau hơn. Tuy nhiên vì nhà chúng tôi có đông người nên dường như tháng nào cũng có sinh nhật...

Tin Tưởng vào quyền năng và tình yêu thương của Chúa (21.02.2018 – Thứ Tư Tuần I Mùa Chay) Lời Chúa: Lc 11,29-32

21 Tháng Hai 20184:01 SA(Xem: 738)
21-2Tin Tưởng vào quyền năng và tình yêu thương của Chúa
(21.02.2018 – Thứ Tư Tuần I Mùa Chay)
Lời Chúa: Lc 11,29-32

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu
29 Khi ấy, dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói : “Thế hệ này là một thế hệ gian ác ; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na. 30 Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. 31 Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn ; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa. 32 Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ trỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng ; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.”

Trong bài Tin Mừng hôm nay khi các Luật Sĩ, người Pharisêu và dân chúng đòi Đức Giêsu làm một dấu lạ thì họ mới tin. Tuy nhiên, Đức Giêsu đã không thực hiện theo ý muốn của họ, nhưng Ngài đã dạy cho họ phải biết sám hối, nếu không thì không thể được cứu độ. Ngài còn cảnh báo họ, khi đưa ra hình ảnh nữ hoàng Phương Nam, dân  thành Ninivê sẽ được cứu độ, vì họ đã đi tìm kiếm sự khôn ngoan, biết sửa đổi đời sống, còn con cái trong nhà sẽ bị loại ra vì không biết sám hối ăn năn.

Tin vào Chúa. Con mãi tin vào Chúa
Quyết một lòng, con nguyện hứa trung kiên
Dù cho “sóng gió” triền miên
Con luôn tín thác, thường xuyên nguyện cầu
*
Những khó khăn, con đâu quản ngại
Lòng bảo lòng, con lại lướt qua
Đôi khi “bão táp phong ba”
“Vững tay chèo lái”, để mà bình yên

Đức Giêsu cũng đã báo trước sứ mạng cứu độ của Người qua dấu lạ của tiên tri Giona: “Không ban cho dòng giống này điềm lạ nào ngoài điềm lạ của tiên tri Giona”. Cho dù dân Do Thái không tin, Người vẫn thực hiện chương trình mà Chúa Cha đã trao phó cho Người. Người sẽ phải đi vào con đường thập giá. Người sẽ hoàn tất sứ mạng đó nhờ sự chết và sự phục sinh của Ngài. Qua dấu lạ tiên tri Giona nằm trong bụng cá ba ngày đêm, tiên báo Đức Giêsu sẽ tiến tới vinh quang phục sinh sau ba ngày an táng trong mồ. Nhờ đó, nhân loại được hưởng ơn cứu độ và được tham dự vào sự phục sinh của Người.

Tin vào Chúa, hướng lên phía trước
Tự cõi lòng nguyện ước cầu xin
Cho con vững mạnh đức tin
Chúa thương ban phúc giữ gìn con luôn

Từ nơi Chúa bao nguồn ơn phúc
Trải xuống đời, náo nức nhân gian
Niềm vui chan chứa vô vàn
Người người chung hưởng bình an thắm tràn

Để trở thành những phần tử của Nước Thiên Chúa, trước tiên chúng ta phải có lòng ăn năn sám hối như dân thành Ninivê, bởi vì Chúa muốn mọi người được sống hạnh phúc: “Ta không muốn kẻ gian ác phải chết, nhưng muốn nó phải ăn năm sám hối và được sống”. Đồng thời, chúng ta còn phải tin vào Đức Giêsu là Đấng Cứu Độ; là Người đã chết, nhưng đã sống lại, như hình ảnh tiên tri Giôna bị con cá nuốt vào bụng ba ngày nhưng vẫn sống.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta đừng tỏ ra thái độ cứng lòng tin như dân Do Thái ngày xưa, nhưng hãy tin vào Chúa Giêsu là Đấng mang đến cho nhân loại chúng ta tình thương và ơn cứu độ.

Tin vào Chúa, hiên ngang tiến bước
Sức mạnh nhiều, thắng chước quỷ ma
Lòng con phấn khởi hoan ca
Cuộc đời tươi sáng đậm đà phúc ân
*
Bên cạnh Chúa muôn phần hoan hỷ
Quyết một lòng vẫn chỉ Ngài thôi
Đời con tốt đẹp rạng ngời
Chính là tin Chúa, để Người yêu thương

Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con thực long sám hối ăn năn trở về với Chúa, để chúng con biết tin tưởng phó thác vào Chúa và đón nhận Lời Chúa một cách nhiệt thành, giúp cho chúng con thấy được quyền năng cao cả của Chúa vẫn đang hoạt động trong các biến cố của cuộc sống và trong những sinh hoạt thường ngày nơi chính cuộc đời của mỗi người chúng con. Amen.

 HOÀI THANH