15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 4)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 27)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 30)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 48)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 69)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 53)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 64)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 109)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 221)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 187)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?

Năm Mới "Mậu Tuất" Tràn Đầy "Lộc Hồng Ân"

16 Tháng Hai 20185:58 SA(Xem: 346)
16-2Năm Mới "Mậu Tuất" Tràn Đầy "Lộc Hồng Ân"
Mùa Xuân, mùa Hy Vọng, mùa Đức Công Chính.
MỒNG MỘT TẾT: Ga 14, 23-27 hoặc Mt 6, 25-34

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

25 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Thầy bảo cho anh em biết : đừng lo lắng cho mạng sống : lấy gì mà ăn ; cũng đừng lo lắng cho thân thể : lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn, và thân thể chẳng trọng hơn áo mặc sao ? 26 Hãy xem chim trời : chúng không gieo, không gặt, không thu tích vào kho ; thế mà Cha anh em trên trời vẫn nuôi chúng. Anh em lại chẳng quý giá hơn chúng sao ? 27 Hỏi có ai trong anh em có thể nhờ lo lắng mà kéo dài đời mình thêm được dù chỉ một gang không ?

28 Còn về áo mặc cũng thế, lo lắng làm gì ? Hãy ngắm xem hoa huệ ngoài đồng mọc lên thế nào : chúng không làm lụng, không kéo sợi ; 29 thế mà, Thầy bảo cho anh em biết : ngay cả vua Sa-lô-môn, dù vinh hoa tột bậc, cũng không mặc đẹp bằng một bông hoa ấy. 30 Vậy nếu hoa cỏ ngoài đồng, nay còn, mai đã quẳng vào lò, mà Thiên Chúa còn mặc đẹp cho như thế, thì huống hồ là anh em, ôi những kẻ kém lòng tin !

31 Vì thế, anh em đừng lo lắng tự hỏi : ta sẽ ăn gì, uống gì, hay mặc gì đây ? 32 Tất cả những thứ đó, dân ngoại vẫn tìm kiếm. Cha anh em trên trời thừa biết anh em cần tất cả những thứ đó. 33 Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho. 34 Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai : ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy.

Mùa Xuân, mùa Hy Vọng, mùa Đức Công Chính.

CHUYỆN CỦA NGỐ

Ngố là một cô bé rất hiền lành. Hiền lành và đơn sơ đến nỗi bố của cô gọi là “Ngố”.
Ngố có khuôn mặt dễ thương, nụ cười tươi thắm, ánh mắt dịu hiền, thân hình mảnh mai.
Hồi bé, Ngố hay thương người. Một hôm, Ngố đói, bố cho 500 ra mua gói mì. Đến đầu đường, Ngố thấy một cụ bà đi xin, Ngố cho bà 500.
Về nhà, Ngố đói, ba lại phải cho Ngố 500 khác.

Lớn lên, Ngố càng xinh đẹp. Ai cũng khen Ngố: cái nết của Ngố thương người một cách đơn sơ thánh thiện.
Ngố làm ăn buôn bán rất vả nhưng luôn thuận buồn xuôi gió, buôn may bán đắt hàng, được nhiều người ủng hộ. Ngố trở nên giàu có. Nhưng ngày nào Ngố cũng đến nhà thờ để tham dự thánh lễ và Rước Thánh Thể.

Ngố làm được bao nhiêu tiền, chỉ để chi vừa đủ nhu cầu gia đình, còn lại Ngố đem cho người nghèo, người khốn khổ và nuôi dưỡng ơn gọi.
Ngố tâm sự: Chúa cho Ngố sinh ra trên đời này để sử dụng của cải Chúa ban mà làm sáng danh Chúa.
Cả những người ăn xin đầu đường họ cũng khen Ngố đẹp người đẹp nết.
Ngố luôn vui tươi chẳng tích trữ ngày mai, vì ngày mai Chúa đã lo cho Ngố rồi.

Suy niệm:

Ngày đầu xuân bao người đi xa, cũng về với gia đình, cũng về với ân tình…

Ngày xuân ngày hy vọng, ngày Xuân ngày trở về: trở về với chính nơi mình đã ra đi; trở về với cội nguồn; trở về với Đấng Tình Yêu đã dựng nên ta.

Người đi xa, họ đi xa tận đâu? Có người đi rất xa nhà, có người đi không xa lắm, nhưng chung quy họ đi xa nơi họ xuất phát, nơi họ sinh ra. Họ đi xa để tìm kế sinh nhai cho cuộc sống. Họ đi xa để bận rộn với những lo toan thường ngày.

Họ sẵn sàng bỏ nhà bỏ người thân, bỏ quê hương xóm làng thân yêu để đi kiếm tìm tiền bạc, vật chất hầu mong có cuộc sống giàu sang, thanh nhàn.

Giữa nhưng bộn bề lo toan trần thế, có ai đã tìm được sự an nhàn trong tâm hồn, hay càng tìm kiếm vật chất thì lòng càng lo toan bất an. Tất cả hầu như đã vội vàng với thời gian, sáng mai mở mắt đã nghĩ về công việc, chiều tàn lại lo lắng cho ngày mai. Một chút thời gian dành cho Chúa cũng vội vàng: đến nhà thờ đúng lúc cha ra dâng Thánh Lễ, chưa kết thúc Bình an đã vội vàng ra về. Cả đời họ lo toan.

Chúa Giê-su đã nói: “Thầy bảo cho anh em biết: đừng lo lắng cho mạng sống: lấy gì mà ăn; cũng đừng lo lắng cho thân thể: lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn, và thân thể chẳng trọng hơn áo mặc hay sao?

Sau một năm bôn ba lo toan vất vả, họ lại vội vã trở về với gia đình, về nơi xuất phát, để cùng người thân vui chơi vội vã dăm ba ngày, ăn xài cho thỏa thích để bù lại cả năm lo toan vất vả.

Vội vã đến nhà thờ thưa với Chúa rằng con đã về bình an; vội vã thắp nén nhang trên bàn thờ tổ tiên; vội vã ra nghĩa trang thăm mộ ông bà người thân, rồi trờ về nhà. Họ vui chơi để tìm quên đi những tháng ngày qua, nhưng trong tâm họ vẫn bất an. Càng tìm quên tâm càng bất an. Bất an khi đi xa trên đường sẽ gặp nhiều rủi do; bất an vì công việc năm mới chẳng hơn gì năm cũ; người nghèo thì bất an lo roan kiếm việc; người giàu có bất an vì lo toan giữ của.

“Vì thế, anh em đừng lo lắng tự hỏi: ta sẽ ăn gì, uống gì, hay mặc gì đây? 32 Tất cả những thứ đó, dân ngoại vẫn tìm kiếm.” (Mt 6, 31-32)

Hầu hết mọi người đều quên rằng: Tất cả mọi sự trên đời này đều do Chúa tạo thành mà có. Vì thế, đi tìm của cải trần thế, lo toan cho sự sống đời này đều không thể tìm được sự bình an.

Hãy trở về nơi xuất phát, nơi ấy đã tạo dựng nên ta; nơi ấy ban phát mọi thứ cho ta; nơi ấy bảo vệ ta; nơi ấy có kho tàng không hư mất; nơi ấy có sự sống đời đời. Nơi ấy chính là Thiên Chúa Tình Yêu.

Chúa Giê-su nói: “Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho. (Mt 6, 33)

Nhân dịp đầu năm Mậu Tuất, chúng ta hãy học cùng Thánh Tiến Sĩ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã dạy chúng ta một con đường nên Thánh, rất đơn gian ai cũng có thể nên thánh: “Đường thơ ấu thiêng liêng.”

Cả cuộc đời, Thánh nữ luôn sống bình an trong Chua. Thánh nữ Têrêsa luôn cầu nguyện: “Tôi ở như đứa trẻ không biết chữ. Tôi cứ đơn sơ thật thà trần tình với Chúa những điều tôi muốn nói và bao giờ tôi cũng được Chúa cảm thông”.

Thánh Nữ đã trở về với Tin Mừng. Trở về với Đấng Yêu Thương đã dựng nên mình. Trở về với Mùa Xuân Vĩnh Viễn trên Trời. Thánh nhân luôn tìm những sự đẹp lòng Chúa, để rồi, Thiên Chúa tô điểm vẻ đẹp lỗng lẫy bằng chiếc áo hào quang thiên quốc mà trần gian không có gì sánh bằng.

Nếu chúng ta muốn kéo dài đời sống thêm một gang, hay một ngày, mà thời gian đó lại không thuộc về Chúa, thì ta có ích chi? Hay chính thời gian kéo dài thêm đó đã làm cho chính ta mất nước Thiên Đàng.

“Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy. (Mt 6, 34)

Cầu nguyện:

Lậy Chúa Giêsu, xin cho con đừng vội vã lo toan với cuộc đời này, để rồi từng ngày lòng con bất an. Xin cho con nhận ra tất cả là của Chúa, tất cả là hồng ân, để con từng giây phút luôn tìm Nước Thiên Chúa và sự Công Chính của Người.

Lạy Chúa, con tin tưởng và tín thác nơi Chúa. Amen.