Saturday, December 5, 20206:54 AM(View: 10)
Tình hình dịch bịnh càng ngày càng hoành hành dữ dội ở khắp nước Mỹ. Tính đến hôm nay 5/12/2020, tổng số người lâm bịnh COVID 19 đã lên đến hơn 14 triệu người. Số người chết là hơn 279 ngàn người và con số tử vong ngày càng nhiều hơn. Thống Đốc Newsome, California, đã ra lệnh bắt buộc mọi người phải ở tại nhà để tránh sư lây bịnh.
Friday, December 4, 20206:57 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com (Tiếp theo) Sau đây là những cảm nghiệm khác về sự hiện diện của các thiên thần:
Friday, December 4, 20206:37 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những cảm nghiệm về sự hiện diện của các thiên thần:
Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 48)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 41)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 49)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 57)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 47)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 66)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.

Người dạy lại có uy quyền (28.01.2018 – Chúa Nhật IV Thường Niên năm B)

Sunday, January 28, 20185:47 AM(View: 793)
28-1Người dạy lại có uy quyền

(28.01.2018 – Chúa Nhật IV Thường Niên năm B)
Lời Chúa:  Đnl 18, 15-20; 1 Cr 7, 32-35; Mc 1, 21-28

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

21 Tại thành Ca-phác-na-um, ngày sa-bát, Đức Giê-su vào hội đường và giảng dạy. 22 Thiên hạ sửng sốt về lời giảng dạy của Người, vì Người giảng dạy như một Đấng có uy quyền, chứ không như các kinh sư.

23 Lập tức, trong hội đường của họ, có một người bị thần ô uế nhập, la lên 24 rằng : “Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi ? Tôi biết ông là ai rồi : ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa !” 25 Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó : “Câm đi, hãy xuất khỏi người này !” 26 Thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta. 27 Mọi người đều sững sờ đến nỗi họ bàn tán với nhau : “Thế nghĩa là gì ? Lời giảng dạy thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền. Ông ấy ra lệnh cho cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh !” 28 Lập tức danh tiếng Người đồn ra mọi nơi, khắp cả vùng lân cận miền Ga-li-lê.

1. Ghi nhớ:

“Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền. Ông ấy ra lệnh cho cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh”. (Mc 1,27).

2. Suy niệm:

Chuyện kể rằng:  Một thanh niên nọ. Sở hữu thân hình rất cao lớn, mạnh khỏe hơn người. Chàng ta tên là Reprobus, mang trong thâm tâm một khát vọng là sẽ đen hết khả năng và sức khỏe để phục dịch cho “ người vĩ đại,”, “ người trên hết”. Với suy nghĩ đó anh tìm đến một vị vua được đồn đại là xuất chúng đẻ hầu hạ. Nhưng sau đó, anh phát hiện ra  vị vua này rất sợ ma quỷ. Thế rồi anh bỏ nhà vua để tìm đến phục vụ cho ma quỷ. Thế nhưng, rồi anh lại nhận thấy ma quỷ rất sợ hãi khi nghe danh Thánh Chúa Giê-su. Lập tức anh từ bỏ ma quỷ mà đi tìm kiếm Đức Chúa Giê-su để phụng sự Người

Đang lúc lang thang đi tìm kiếm Chúa, anh dừng chân ngồi nghỉ trên một phiếm đá bên cạnh một dòng sông đang cuồn cuộn chảy xiết. Thì có một nhà tu hành chỉ bảo cho rằng: “ Muốn gặp được Chúa thì hãy ở đây làm việc thiện là hàng ngày đưa khách bộ hành sang sông”.

Từ đó anh miệt mài đưa người qua lại trên dòng sông dữ. Cho đến một hôm, có một cậu bé đến xin anh đưa cậu sang sông. Khi đặt cậu bé trên vai đẻ đưa sang sông thì Reprobus cảm thấy cậu bé ngày càng trở nên nặng nề hơn, khi nặng đên nỗi anh sắp khụy xuống thì anh bèn thốt lên: “Cậu bé ơi, sao cậu nặng vậy?”

Cậu bé trả lời: “Ta là Giê-su.” Khi nhìn lên thì Reprobus thấy trên tay cậu bé đang nâng một quả địa cầu!.

Từ đó anh đổi tên thành Christopher (kẻ mang Chúa trên vai)và hăng hái đi rao giảng Thiên Chúa cho mọi người khắp nơi.

Ma quỷ hay con gọi là Satan (kẻ địch thù) luôn kình chống, đố kỵ vối Thiên Chúa, bởi vì Thiên Chúa yêu thương loài người nên chúng  ghen tức thù ghét con người. Theo Kinh Thánh thì ngay từ lúc Thiên Chúa tạo dựng  nên con người, và cho hưởng hạnh phúc trong vườn địa đàng thì ma quỷ đã ra sức phá hoại công trình của Thiên Chúa, bằng cách ẩn mình dưới hình thù của một con rắn để cám dỗ Eva, Adam bất tuân lệnh truyền của  Chúa mà ăn trái cấm!

Ma quỷ là hiện thân của bóng tối, tội lỗi và sự dữ. Chúng không muốn cho con người được hưởng hạnh phúc bên Thiên Chúa, chúng tìm và dùng trăm phương ngàn kế để làm cho con người sa ngã, xa lìa Thiên Chúa, để mất sự sống đời đời và cuối cùng là cũng chung số phận với chúng trong hỏa ngục muôn kiếp.

Nếu như Thiên Chúa không yêu thương loài người thì tất cả chúng ta sẽ trở thành nạn nhân khốn khổ của quỷ dữ! Nhưng bởi xót thương loài người. Chúa Cha đã không đành lòng để con người bị quỷ dữ thao túng mê hoặc làm cho hư mất, nên Ngài đã sai Con Một của Ngài xuống thế để cứu giúp hầu đưa loài người thoát khỏi vòng nô lệ quỷ ma.

Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy: Quỷ dữ đã phải kêu lên rằng: “ông đến để tiêu diệt chúng tôi sao?”.

Chúa Giê-su là ánh sáng trần gian, ánh sáng đó xua tan bóng tối, xua đuổi ma quỷ, ánh sáng đó giúp con người vững vàng bước đi trên con đường công chính, con đường dẫn đến sự sống đời đời vì khi ánh sáng đến đâu thì bóng tối quỷ ma sẽ bị đẩy lùi đến đó,

Chúng ta hãy mở cửa tâm hồn ra để đón nhận ánh sáng Chúa Giê-su, cụ thể là đón nhận Lời Chúa mà đem ra thực hành, như vậy là chúng ta đã để cho Chúa làm chủ tâm hồn chúng ta. Và khi ta đã để cho Ngài làm chủ linh hôn và thể xác chúng ta rồi thi ma quỷ sẽ chẳng còn làm hại chúng ta được, Chúa sẽ là đá tảng cho chúng ta ẩn nâp thì quỷ dữ còn làm hại gì được ta?!

 3. Cầu nguyện:

Lạy Chúa. Xin ban Thánh Thần Chúa xuống trên chúng con, để Ngài  giúp chúng con  khôn ngoan  mà nhận ra những mưu chước cám đỗ thâm độc của ma quỷ , và đồng thời ban cho chúng con sức mạnh để vượt qua những cám dỗ trên đường đời. Vì chúng con biết rằng không có ơn Chúa, chúng con sẽ không thể đứng vững, đương đầu trước những cạm bẫy và cám dỗ của ma quỷ. Lạy Chúa, chúng con xin tín thác linh hồn cùng thân xác của chúng con đẻ Ngài chăm sóc, bảo vệ và che chở chúng con. Amen.

4. Sống Lời Chúa:

Luôn gắn bó mật thiết với Chúa Giê-su trong Bí Tích Thánh Thể.

Đaminh Trần Văn Chính