Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 6)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 14)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 21)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 25)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 22)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 22)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 18)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 23)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 35)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 67)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.

Nha Lộ Vận California bắt đầu nhận làm ‘REAL ID’ SACRAMENTO, California (NV) –

Saturday, January 27, 201811:46 AM(View: 842)
Real-ID-1Nha Lộ Vận California bắt đầu nhận làm ‘REAL ID’

SACRAMENTO, California (NV) – Bắt đầu từ ngày Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 2018, Nha Lộ Vận California (DMV) sẽ nhận làm thẻ REAL ID cho cư dân để có thể được dùng đi máy bay nội địa, hoặc vào các căn cứ quân sự, hoặc vào hầu hết các cơ sở chính quyền liên bang, thông báo trên trang web của cơ quan này cho biết.

Ngoài REAL ID, DMV cũng làm thẻ căn cước (ID) thường cho những người không có nhu cầu đi máy bay nội địa, vào các căn cứ quân sự, hoặc vào hầu hết các cơ sở chính quyền liên bang.

Luật liên bang được ban hành năm 2005 quy định cư dân Hoa Kỳ phải có REAL ID để lên máy bay nội địa, vào các căn cứ quân sự, và vào hầu hết các cơ sở chính quyền liên bang.

Tại California, luật này có hiệu lực từ ngày 1 Tháng Mười, 2020.

Tuy nhiên, có làm REAL ID hoặc ID hay không là “không bắt buộc.”

Nếu không có thẻ REAL ID, cư dân vẫn có thể sử dụng sổ thông hành (passport), thẻ thông hành (passport card), thẻ căn cước quân đội (military ID), hoặc bất cứ loại thẻ nào được Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) công nhận, để lên máy bay nội địa.

Theo trang web tsa.gov của TSA, các loại thẻ được cơ quan này công nhận cho lên máy bay nội địa là:

-Thẻ du lịch do Bộ Nội An cấp (Global Entry, NEXUS, SENTRI, FAST)

-Thẻ thường trú nhân (green card)

-Thẻ đi qua biên giới (border crossing card)

-Bằng lái đặc biệt do Bộ Nội An cấp

-Thẻ căn cước bộ lạc do liên bang cấp

-Thẻ HSPD-12 PIV

-Sổ thông hành ngoại quốc

-Bằng lái xe của Canada hoặc thẻ căn cước bộ lạc của Canada

-Thẻ căn cước nhân viên giao thông

-Thẻ được phép đi làm (I-766) do Sở Di Trú Mỹ cấp

Luật này không áp dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi khi đi máy bay với người lớn, theo trang web của Bộ Nội An.

Báo Người Việt