Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 14)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 53)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 40)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 38)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 54)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 56)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 55)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 49)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 59)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 49)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

CN 3988: MEDJUGORJE LÀ BIẾN CỐ LỚN NHẤT TRONG 2 NGÀN NĂM

Tuesday, January 23, 20189:34 PM(View: 335)
memeduCN 3988: MEDJUGORJE LÀ BIẾN CỐ LỚN NHẤT TRONG 2 NGÀN NĂM

www.ilgiornale.it

Những lời mà LM Livio nói sẽ làm cho bạn chấn động:

“Medjugorje là một biến cố vĩ đại nhất trong hai ngàn năm của Kitô giáo. Một câu chuyện kể vào thời cuối của thế giới.”

Đó là những lời phát biểu trong buổi phỏng vấn giữa cha Livio vả Radio Maria. Xin đừng xem thường tầm quan trọng của những lời này.

"Thưa cha Livio, Đức Mẹ đã hiện ra tại Medjugorje trong rất nhiều năm. Chúng ta nghĩ ra sao trước hiện tượng hiện ra lâu dài này?"

Cha Livio đáp:

“Đây là cuộc hiện ra lâu dài nhất trong các cuộc hiện ra của Đức Mẹ. Đó là một phần trong chương trình mà Đức Mẹ đã nói từ Fatima đến Medjugorje.

“Đức Mẹ nói rằng Mẹ đến để hoàn tất những gì mà Mẹ bắt đầu từ Fatima, để ban cho nhân loại một thời kỳ hoà bình cho nhân loại. Các thị nhân nói rằng chúng ta đang ở giai đoạn đầu tiên của chương trình này. Trong đó việc nước Nga trở lại để có tự do tôn giáo. Tuy nhiên, thế giới đang ở trong tình trạng nguy hiểm là tự huỷ hoại.

“Đức Mẹ nói rằng Mẹ đến trần gian để đánh thức đức tin trong một thế giới mới mà không có Thiên Chúa. Mẹ thấy chúng ta đang xây dựng một thế giới mới không có Chúa: đó là lý do mà chuang ta không hạnh phúc, không có tương lai và đời sống vĩnh cửu.

“Người ta tự huỷ hoại trái đất mà họ đang sống và Đức Mẹ đến như Nữ Vương Hoà Bình để cứu chúng ta.

Trong tác phẩm The Secrets of Medjugorje, tạm dịch là Những Bí Mật của Medjugorje, có viết rằng:

”Chúng ta phải biết làm cách nào đọc những biến cố của nhân loại vì chúng liên quan đến những biến cố thiêng liêng.

“Đức Mẹ cho các thị kiến của lịch sử hiện đại từ tháng đầu tiên của cuộc hiên ra khi Mẹ nói rằng có một trận chiến đang xảy ra giữa Con Của Mẹ và Satan, rằng Con của Mẹ sẽ thắng nhưng Satan sẽ có phần của hắn.”

Kim Hà, 23/1/2018