Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 20)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 60)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 42)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 39)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 61)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 59)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 55)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 49)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 62)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 53)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

CN 3986: QUA CHUỖI MÂN CÔI CHÚA CHỮA LÀNH BỊNH TẬT

Tuesday, January 16, 20182:47 PM(View: 2510)
rosary2CN 3986: QUA CHUỖI MÂN CÔI CHÚA CHỮA LÀNH BỊNH TẬT

Nguồn Spiritdaily.com

LM Dwight Longenecker vốn là người Anh Giáo gia nhập Công Giáo, hiện đang phục vụ một giáo xứ tại Greenville, South Carolina viết rằng:

“Khi phục vụ ở một giáo xứ Anh Giáo, tôi khám phá được quyền năng ơn chữa lành qua việc đọc kinh Mân Côi. Mầu nhiệm Năm Sự Vui đưa tôi đến giai đoạn đầu đời và tuổi thơ của Chúa Giêsu. Khi tôi cầu nguyện qua mầu nhiệm Năm Sự Vui này thì  có những điều kỳ diệu xẩy ra. Tình yêu Chúa bắt đầu lan tỏa trong cuộc sống trẻ thơ của tôi. Từ đó, tôi cũng cảm nghiệm được sự chữa lành các vết thương sâu đậm mà tôi đã nhận chịu trong lúc còn thơ ấu trong cuộc đời tôi.”

Khi suy niệm về Mầu Nhiệm Năm Sự Vui,  lúc Thiên Thần truyền tin cho Đức Mẹ thì chúng ta có thể cầu nguyện và xin Chúa chữa lành cho những gì xấu liên quan đến thời điểm mà chúng ta được tạo hình trong lòng mẹ mình.

Cha Longenecker kể về những trường hợp mà nhiều người  được chữa lành bằng cách ấy như sau:

1. Một thanh niên trẻ tên David đến gặp vị linh mục để xin sự giúp đỡ:

“Bỗng dưng anh ta cảm thấy mình ham mê xe hơi, rồi anh ta bị bắt vì tội ăn trộm xe hơi và lái xe của ngươi khác đi chơi. Cha mẹ anh không hiểu lý do tại sao. Khi tôi (Cha Longenecker) nói chuyện với họ thì tôi biết rằng anh ta vốn là con nuôi; mẹ ruột của anh ta lúc được 15 tuổi đã thụ thai anh ta khi làm tình trên băng ghế sau của một xe hơi.

“Tôi dâng thánh lễ chữa lành và trong thánh lễ ấy, anh David (với ơn Chúa) đã tha thứ cho cha mẹ ruột của anh. Ngay sau đó, thái độ kỳ lạ của anh ngừng lai. Rổi anh sống hoà hợp với gia đình cha mẹ nuôi của anh.

Cha Longenecker cho rằng nền tảng con người bắt đầu từ ngay lúc chúng ta được thụ thai:

“Nhiều người tin rằng điều kiện được tạo thành của một người thật sự ảnh hưởng đến nhân cách và sự trưởng thành của người ấy. Nếu chúng ta được thụ thai trong tinh yêu, an bình, nồng ấm, dịu dàng, trong Bí Tích Hôn Nhân thì nền tảng cuộc đời chúng ta cũng sẽ là có đầy tình yêu, an bình, tự tin, dịu dàng, đầy sinh lực và ơn sủng.”

“Tuy nhiên, nếu sự hiệp hôn là tiêu cực thì có thể sự tiêu cực ấy là nền tảng của cuộc đời đứa trẻ ấy. Nếu chúng ta được thụ thai ngoài hôn nhân, trong lúc cha mẹ ngông cuồng, trong say sưa đam mê, thì những sự xấu ấy sẽ làm nền tảng cho con người của chúng ta.”

Câu trả lời để xin ơn chữa lành là hãy quay trở lại cuộc đời mình cùng với Đức Mẹ và suy niệm về cuộc đời của Mẹ và cuộc đời Chúa Giêsu Kitô. Đó là lúc đầy quyền năng!

2. Sau đây là một cảm nghiệm kỳ diệu khác của một phụ nữ trung niên tên Alice:

Trong suốt cuộc đời bà này, bà luôn có hai nỗi sợ: Sợ bị bóp cổ chết và sợ bị cắt cổ. Sau đó, bà ta bị một cục bướu trong cổ và dần dần cục bướu ấy chận ngang cổ của bà và bà cần phải mổ để lấy bướu ấy đi.

Cha Longenecker tìm hiểu đời bà này, rồi qua lời kể của một lời người dì thì cha biết được rằng mẹ của bà lúc đó muốn phá thai, trước tiên bà ta muốn cho đứa trẻ nghẹt thở, rồi bà ta dùng dao. Cha kể:

“Khi biết chuyện vào tháng 11, thì tình trạng của bà Alice tệ nhất, chúng tôi bèn dâng một Thánh lễ chữa lành cho bà Alice. Trong thánh lễ ấy, bà Alice tha thứ cho người mẹ đã chết của mình. Một tuần sau đó, khi bà Alice chụp hình X-ray thì cái bướu đã biến mất.”

Trong cuộc sống có nhiều điều kỳ diệu mà chúng ta không biết, trừ khi chúng ta cầu nguyện nhiều và tha thứ, đặc biệt là khi chúng ta nhận được quyền năng của các phép Bí Tích Thánh.

Kim Hà, 16/1/2018