Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 20)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 60)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 42)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 39)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 61)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 59)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 55)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 49)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 62)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 52)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

CN 3984: CẦU KHẤN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Sunday, January 14, 20187:39 PM(View: 1360)
ltxcCN 3984: CẦU KHẤN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Nguồn: Spiritdaily.com

Cảm nghiệm của một phụ nữ tại Hawaii:

"Sáng Thứ Bảy 13/1/2018, lúc 8:07 giờ sáng, có tiếng kêu báo động lớn trong điện thoại di động của tôi:

“Coi chừng hỏa tiễn bắn tới HAWAII. Hãy tìm chỗ trú ẩn ngay. Đây không phải là việc tập dượt.”

Lúc ấy tôi vội báo cho chồng tôi biết nhưng anh ấy còn đang ngủ nên anh nói rằng đó là tin nhảm nhí do những kẻ phá hoại loan tin. Thế là tôi yên tâm ngủ tiếp.

Thế rồi lúc 8:15 giờ sáng, các con tôi gọi và hỏi tôi rằng khi có báo động như thế thì chúng phải đi đâu? Tôi bảo con trai tôi rằng:

“Đi vào nhà thờ.”

Theo tôi nghĩ thì đó là lúc mà các con lớn của tôi nên trở lại với các phép Bí Tích. Nhưng rồi tôi bảo các con rằng đó chỉ là tin vịt mà thôi.

Đến 8:45 giờ sáng thì chính quyền tiểu bang báo rằng tin đó chỉ là tin nhảm. Về sau, tôi biết rằng tin đồn ấy làm cho nhiều người run sợ, bối rối và lo âu.

Tôi cảm thấy lòng mình bình an vì tôi tin tưởng nơi Thiên Chúa. Nếu tin ấy trở nên thật thì tôi luôn tín thác nơi Chúa Giêsu mà không sợ chết.

Mọi người trong nhóm cầu nguyện Lòng Chúa Thương Xót đều có chung một niềm xác tín rằng gia đình họ cần trở về với Lòng Chúa Thương Xót. Một người bạn tôi nói rằng:

“Gia đình tôi rất sợ và bối rối. Tôi luôn cầu nguyện cho cả gia đình tôi thần phục Chúa. Dù Lòng Thương Xót Chúa vô biên nhưng thời gian Chúa ban cho chúng ta trở lại thì không còn bao lâu nữa. Tôi hiểu rằng chúng ta cần chạy đến tòa giải tội để xin Chúa tha thứ.”

“Điều tôi quên không bảo cho các con tôi rằng chúng nó chẳng cần phải đi đâu cả trong khi có sự đe dọa như thế. Chỉ cần mỗi gia đình đặt một bức hình Lòng Chúa Thương Xót trong một căn phòng tại nhà mình là đủ rồi.”

Chúng ta không phải hãi sợ khi có một bức hình Lòng Chua Thương Xót vì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta. Chúng ta chỉ cần kêu cầu:

“Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa!”

Lm  Seraphim Michalenko, người đã loan truyền về lòng Thương Xót Chúa đã nói vào ngày 13/10/2003 tại Florida như sau:

“Trong một trong những cuốn sách đầu tiên của Thánh Faustina do cha giải tội của Thánh Nữ là Cha Sopocko xuất bản, Chúa Giêsu đã hứa như sau:

“Ta sẽ cứu những thành phố và nhà nào có bức hình Lòng Chúa Thương Xót.”

Chúa còn nói thêm:

“Đồng thời, Ta sẽ bảo vệ những ai sẽ vinh danh và tín thác nơi Lòng Thương Xót của Ta.”

Có rất nhiều người đã tin vào Lời Chúa hứa. Họ tôn thờ bức hình Chúa Lòng Thương Xót trong gia đình và họ đã được Chúa cứu giúp và bảo vệ khỏi tai họa."

Kim Hà, 14/1/2018