Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 7)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 14)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 21)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 25)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 22)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 22)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 18)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 23)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 35)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 67)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.

CN 3982: Thiên Thần tại Linh Địa Akita (1)

Thursday, January 11, 20189:44 PM(View: 631)
akiCN 3982: Thiên Thần tại Linh Địa Akita (1)

Bà Janice Connell là một vị luật sư và là tác giả, bà cư ngụ tại California. Bà đã từng viết sách nói về Đức Mẹ Maria. Gần đây bà viết một tác phẩm tên The Secrets of Mary, tạm dịch là Những Bí Mật của Đức Mẹ Maria. Bà kể về cảm nghiệm của bà và chồng bà là ông Edward, ông cũng là một vị luật sư. Cả hai người đều có nhiều cảm nghiệm về ơn lành của Đức Mẹ.

Tại miền Tây Bắc nước Nhật có thành phố Akita ở không xa thành phố Nagasaki, Đức Mẹ Maria đã thăm viếng nơi này từ năm 1981 đến năm 1984. Giờ đây cả thế giới đều biết đến nơi linh thiêng này. Nước Nhật và toàn thế giới đã cảm nhận được ơn lành của Thiên Đàng một cách đặc biệt.

Vị thị trưởng thành phố Akita, những nhân viên người Phật Giáo, Tin Lành và Đức GM giáo phận Akita đều công nhận sự hiện ra của Đức Mẹ. Đức Mẹ hoạt động tại Akita là năm 1981, cùng năm với sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje là nơi thuộc nước Bosnia.

Thị nhân của Akita không phải là một trẻ thơ. Bà vốn là một nữ tu tên Agnes Katsuko Sasagawa. Giờ  đây bà  đã già, sống độc thân và  bị  tàn tật. Bà ở trong một dòng tu Công Giáo tên là hội dòng The Servants of the Eucharist (Các Tôi Tớ Của Thánh Thể).Tu viện của bà ở tại làng Yuzawadai cách xa phi trường Akita khoảng 2 tiếng lái xe. Thiên Thần Bản Mệnh của Sr. Agnes đã và đang đóng một vai trò tích cực trong việc Đức Mẹ Maria hiện ra với Sr. Agnes Sasagawa.

Năm 1991, Đức GM Công Giáo của giáo phận Akita là Đức Cha John S. Ito đã mời một cặp vợ chồng người Mỹ là ông bà Connell đến thăm vùng Viễn Đông và thăm giáo phận của ngài. Ở đó có một tu viện là nơi Đức Mẹ Maria đã xuất hiện tại vùng Yuzawadai. Với sự giúp đỡ của Thiên Thần mà bà đã ghi chép phần cảm nghiệm của bà như sau:

“Dù chúng tôi không có ý định đến Akita, nhưng vị Giám Mục cố mời chúng tôi đến Akita để chứng kiến những cuộc hiện ra của Đức Mẹ và các thông điệp mà Mẹ ban tại giáo phận của ngài ở Akita. Ngài nói rằng khi mọi người nhận thức được tầm quan trọng của các thông điệp mà Đức Mẹ ban cho toàn thế giới qua giáo phận của ngài thì họ sẽ làm mọi sự để rao truyền các thông điệp ấy.

Dù Đức Giám Mục xác tín mạnh mẽ nhưng chúng tôi không thể tưởng tượng những sự lạ đã xẩy ra cho chúng tôi tại Akita. Hãng Du Lịch đã giúp chúng tôi sửa lộ trình đi qua Tokyo và với một ngày đến Akita. Trên đường đi, chồng tôi nhớ ra rằng vì múi giờ thay đổi nên có thể chúng tôi có thể không bắt kịp chuyến bay từ Tokyo đến Akita.

“Chúng tôi được sắp xếp bay đến phi trường quốc tế Narita-Tokyo vào giờ bận rộn nhất. Rồi chúng tôi phải đi taxi khoảng 75 dặm để đến phi trường quốc nội Haneda. Từ đó, chúng tôi sẽ lên chuyến bay cuối để đến Akita thuộc miền tây bắc nước Nhật.

Vì thế, chúng tôi hỏi xem liệu còn có cách nào khác để bay đến Akita vào buổi tối hôm ấy không. Một nhân viên trả lời rằng khoảng cách từ phi trường quốc tế  Narita-Tokyo tới Akita rất xa mà chỉ có phi trường quốc nội Haneda, mới có thể  đáp ứng với lộ trình chặt chẽ của chúng tôi mà thôi.

Chúng tôi hỏi cô nhân viên:

‘Liệu chúng tôi có thể đến đó kịp giờ không?'

Cô ta đáp: ‘Hiếm lắm!’

Cô nhân viên này hứa sẽ giúp cho chúng tôi làm mọi cách để đón máy bay đến Akita. Biết đây là một chuyện khó khăn nên chúng tôi bắt đầu cầu nguyện xin Đức Mẹ nhớ cho rằng chúng tôi đã thánh hiến bản thân cho Mẹ rồi. Xin Mẹ nhớ cho rằng chúng tôi không tự ý đến Akita nhưng là theo lời mời của vị Giám Mục để phục vụ giáo hội. Nếu theo lối suy nghĩ của con người thì không có cách nào mà chúng tôi có thể đến được Akita trong đêm hôm ấy vì phải có nhiều chuyến bay và lấy hành lý ở những nơi ấy. Thế mà hành lý của chúng tôi đến trước hết.

Chúng tôi vội vàng tìm taxi. Người tài xế dù không biết tiếng Anh nhưng anh ta hiểu phải đi 75 dặm Anh để kịp chuyến bay. Chúng tôi lại bắt đầu cầu nguyện. Khi đến phi trường nội địa Haneda, thì chúng tôi được mọi sự giúp đỡ tận tình của các nhân viên. Thế là chúng tôi đến kịp trước khi máy bay đóng cửa.

Thật là điều kinh ngạc. Khi đến được Akita, chúng tôi mới biết rằng đó là chuyến bay cuối cùng của ngày hôm ấy.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 11/1/2018