Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 3)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.
Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 13)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 10)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 34)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 34)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...

CN 3981: LÀM SAO CHỊU ĐƯỢC SỰ ĐAU KHỔ?

Thursday, January 11, 20189:42 PM(View: 839)
IMG_0295CN 3981: LÀM SAO CHỊU ĐƯỢC SỰ ĐAU KHỔ?

Nguồn: Spiritdaily.com

Khi chúng ta muốn an ủi một ai đó đang đau khổ thì hãy tặng hoa và ở bên cạnh họ. Nếu họ nằm trong bịnh viện thì hãy đến thăm họ. Hãy tặng bánh kẹo cho những ai đã giúp nuôi những người bịnh. Điều này không những giúp cho bạn mà còn giúp cho những người bịnh nữa. Bằng cách ấy, bạn sẽ trở nên ánh sáng của thế giới.

Lời Chúa phán: “Hãy là ánh sáng cho thế gian.” (Mat 5:14-16)

Đó là lời giải đáp duy nhất mà chúng ta có thể trả lời cho những bi kịch và đau buồn mà chúng ta hứng chịu hàng ngày trong cuộc sống. Khi chịu đau khổ, thì nên dâng mọi sự đau đớn ấy lên Chúa như của lễ toàn thiêu.

Hầu hết người Công Giáo đều biết rằng nếu ta biết kết hợp những nỗi đau khổ của mình với cuộc Khổ Nạn Chúa Kitô thì sẽ trở nên giá trị cứu rỗi.

Tuy chúng ta hiểu rõ sự đau khổ ấy có giá trị lớn lao nhưng sự đau đớn vẫn còn đó. Lúc ấy, chúng ta giống như tình trạng của Đức Mẹ và Thánh Gioan đứng ở dưới chân cây thánh giá để chia sẻ sự đau khổ với Chúa Giêsu, cho dù có thể các ngài không làm dịu được cơn đau của Chúa Giêsu nhưng sự hiện diện của các ngài giống như một giọt nước làm bớt cơn khát cho Ngài. Sự đau khổ của chúng ta với Chúa Kitô cũng có thể giống như thế.

Nếu chúng ta có thể ở với ai đó khi họ đang chịu đau khổ thì đó là một món quà lớn lao. Một người bị bịnh ung thư mà luôn luôn có những người thân ở bên cạnh như chồng, vợ, cha mẹ hay con cháu thì đó là điều hạnh phúc. Thật đáng buồn cho các bịnh nhân khi không có ai ở với họ trong lúc đau bịnh.

Mỗi người khi trải qua một cơn bịnh hiểm ngèo thì họ thường có khuynh hướng muốn giúp đỡ người khác để mong làm giảm đi sự đau khổ của họ.

Chúng ta có thể làm được nhiều điều: Đến thăm viếng, cầu nguyện, đem thức ăn đến, tặng hoa và nói những lời an ủi. Sự hiện diện và lời cầu nguyện của chúng ta trong khi người khác lâm cảnh  khó khăn có thể là nguồn ơn cho họ.

Chúng ta hãy suy gẫm những lời nói của một số vị thánh:

“Không phải tất cả chúng ta đều có thể làm những điều to tát nhưng chúng ta có thể làm những việc nhỏ với tình yêu lớn lao.” (Thánh Teresa of Calcutta)

“Với những chiếc bút cọ nhỏ bé nhất mà người nghệ sĩ vẽ được những bức họa đẹp đẽ nhất.” (St. André Bessette)

“Không bao giờ nên bỏ lỡ một cơ hội làm việc tốt nào. Thiện chí ấy sẽ là nguồn an ủi của chúng ta.” (St. Francis de Sales)

Chúng ta không thể làm tất cả mọi sự nhưng chúng ta có thể làm một số việc. Bằng cách ấy, không những chúng ta đem ánh sáng rực rỡ cho thế gian nhưng điều tuyệt diệu là chúng ta cũng làm cho gánh nặng của mình trở nên nhẹ đi.

“1 Đứng lên, bừng sáng lên! Vì ánh sáng của ngươi đến rồi.
Vinh quang của ĐỨC CHÚA như bình minh chiếu toả trên ngươi.” (Isaiah 60:1).

Kim Hà, 11/1/2018