Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 15)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 53)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 40)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 38)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 57)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 58)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 55)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 49)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 60)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 49)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

CN 3981: LÀM SAO CHỊU ĐƯỢC SỰ ĐAU KHỔ?

Thursday, January 11, 20189:42 PM(View: 766)
IMG_0295CN 3981: LÀM SAO CHỊU ĐƯỢC SỰ ĐAU KHỔ?

Nguồn: Spiritdaily.com

Khi chúng ta muốn an ủi một ai đó đang đau khổ thì hãy tặng hoa và ở bên cạnh họ. Nếu họ nằm trong bịnh viện thì hãy đến thăm họ. Hãy tặng bánh kẹo cho những ai đã giúp nuôi những người bịnh. Điều này không những giúp cho bạn mà còn giúp cho những người bịnh nữa. Bằng cách ấy, bạn sẽ trở nên ánh sáng của thế giới.

Lời Chúa phán: “Hãy là ánh sáng cho thế gian.” (Mat 5:14-16)

Đó là lời giải đáp duy nhất mà chúng ta có thể trả lời cho những bi kịch và đau buồn mà chúng ta hứng chịu hàng ngày trong cuộc sống. Khi chịu đau khổ, thì nên dâng mọi sự đau đớn ấy lên Chúa như của lễ toàn thiêu.

Hầu hết người Công Giáo đều biết rằng nếu ta biết kết hợp những nỗi đau khổ của mình với cuộc Khổ Nạn Chúa Kitô thì sẽ trở nên giá trị cứu rỗi.

Tuy chúng ta hiểu rõ sự đau khổ ấy có giá trị lớn lao nhưng sự đau đớn vẫn còn đó. Lúc ấy, chúng ta giống như tình trạng của Đức Mẹ và Thánh Gioan đứng ở dưới chân cây thánh giá để chia sẻ sự đau khổ với Chúa Giêsu, cho dù có thể các ngài không làm dịu được cơn đau của Chúa Giêsu nhưng sự hiện diện của các ngài giống như một giọt nước làm bớt cơn khát cho Ngài. Sự đau khổ của chúng ta với Chúa Kitô cũng có thể giống như thế.

Nếu chúng ta có thể ở với ai đó khi họ đang chịu đau khổ thì đó là một món quà lớn lao. Một người bị bịnh ung thư mà luôn luôn có những người thân ở bên cạnh như chồng, vợ, cha mẹ hay con cháu thì đó là điều hạnh phúc. Thật đáng buồn cho các bịnh nhân khi không có ai ở với họ trong lúc đau bịnh.

Mỗi người khi trải qua một cơn bịnh hiểm ngèo thì họ thường có khuynh hướng muốn giúp đỡ người khác để mong làm giảm đi sự đau khổ của họ.

Chúng ta có thể làm được nhiều điều: Đến thăm viếng, cầu nguyện, đem thức ăn đến, tặng hoa và nói những lời an ủi. Sự hiện diện và lời cầu nguyện của chúng ta trong khi người khác lâm cảnh  khó khăn có thể là nguồn ơn cho họ.

Chúng ta hãy suy gẫm những lời nói của một số vị thánh:

“Không phải tất cả chúng ta đều có thể làm những điều to tát nhưng chúng ta có thể làm những việc nhỏ với tình yêu lớn lao.” (Thánh Teresa of Calcutta)

“Với những chiếc bút cọ nhỏ bé nhất mà người nghệ sĩ vẽ được những bức họa đẹp đẽ nhất.” (St. André Bessette)

“Không bao giờ nên bỏ lỡ một cơ hội làm việc tốt nào. Thiện chí ấy sẽ là nguồn an ủi của chúng ta.” (St. Francis de Sales)

Chúng ta không thể làm tất cả mọi sự nhưng chúng ta có thể làm một số việc. Bằng cách ấy, không những chúng ta đem ánh sáng rực rỡ cho thế gian nhưng điều tuyệt diệu là chúng ta cũng làm cho gánh nặng của mình trở nên nhẹ đi.

“1 Đứng lên, bừng sáng lên! Vì ánh sáng của ngươi đến rồi.
Vinh quang của ĐỨC CHÚA như bình minh chiếu toả trên ngươi.” (Isaiah 60:1).

Kim Hà, 11/1/2018