Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 20)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 58)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 42)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 39)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 60)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 59)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 55)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 49)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 62)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 52)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

Sống đời cầu nguyện và yêu thương giúp đỡ mọi người (Ngày 10.01.2018 – Thứ Tư Tuần I –

Wednesday, January 10, 20186:41 AM(View: 933)
10-1Sống đời cầu nguyện và yêu thương giúp đỡ mọi người
(Ngày 10.01.2018 – Thứ Tư Tuần I – Mùa Thường Niên)
Lời Chúa:  Mc 1,29-39

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

29 Khi ấy, vừa ra khỏi hội đường Ca-phác-na-um, Đức Giê-su đi đến nhà hai ông Si-môn và An-rê. Có ông Gia-cô-bê và ông Gio-an cùng đi theo. 30 Lúc đó, bà mẹ vợ ông Si-môn đang lên cơn sốt, nằm trên giường. Lập tức họ nói cho Người về tình trạng của bà. 31 Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy ; cơn sốt dứt ngay và bà phục vụ các ngài.

32 Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ ốm đau và những ai bị quỷ ám đến cho Người. 33 Cả thành xúm lại trước cửa. 34 Đức Giê-su chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật, và trừ nhiều quỷ, nhưng không cho quỷ nói, vì chúng biết Người là ai.

35 Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó. 36 Ông Si-môn và các bạn kéo nhau đi tìm kiếm. 37 Khi gặp Người, các ông thưa : “Mọi người đang tìm Thầy !” 38 Người bảo các ông : “Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng mạc chung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa, vì Thầy ra đi cốt để làm việc đó.” 39 Rồi Người đi khắp miền Ga-li-lê, rao giảng trong các hội đường của họ, và trừ quỷ.

Tin Mừng hôm nay, Thánh sử Máccô cho chúng ta thấy Chúa Giêsu đã cùng với hai môn đệ là Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Tại đây Ngài đã chữa lành cho bà nhạc gia của Simon khỏi cơn cảm sốt mà bà đang mắc phải. Khi được Chúa Giêsu chữa cho khỏi bệnh, bà liền ngồi dậy để tiếp đãi Chúa và các môn đệ của Ngài. Việc làm của bà đã chứng tỏ lòng chân thành cảm ơn Chúa và thể hiện sự trân trọng đối với Ngài.

Cuộc sống này  khó khăn chồng chất

Bao nỗi buồn vảng vất kề bên

Đau thương khổ lụy nhiều thêm

Hành trình vất vả ngày đêm nặng sầu

*
Nhưng có Chúa tình sâu rộng lớn

Giang cánh tay Ngài đón chờ con

Thương ban hồng phúc muôn ơn

Giúp con qua khỏi bao cơn hiểm nghèo

Có lẽ ngày hôm đó, Chúa Giêsu và các môn đệ đã lưu lại nhà Simon. Khi nghe biết Ngài đang ở đó, dân chúng đã đưa những thân nhân của họ đang bị bệnh đến với Chúa, có cả những người bị quỷ ám. Mục đích của họ là xin Chúa chữa lành cho những bệnh nhân đang phải đau khổ buồn phiền. Chạnh lòng thương xót những người nghèo khổ, bất hạnh, bệnh tật … Chúa Giêsu đã cứu giúp và chữa lành cho nhiều người vì họ có lòng tin vào Ngài

Cuộc sống này hồng ân lãnh nhận

Dẫu biết rằng thân phận nhỏ nhoi

Niềm tin nơi Chúa rạng ngời

Hạnh phúc đích thực tuyệt vời biết bao


Sáng sớm ngày hôm sau, lúc trời còn tối, Chúa Giêsu đã chỗi dậy, đi đến một nơi thanh vắng để cầu nguyện với Chúa Cha. Mặc dù bận rộn với rất nhiều công việc trong ngày, nhưng Chúa Giêsu vẫn không quên cầu nguyện. Ngài thường xuyên cầu nguyện để làm gương cho các môn đệ của Ngài. chính Ngài đã dạy các môn đệ cầu nguyện bằng Kinh Lạy Cha. Đã có lần,  Ngài lấy hình ảnh cây nho và cành nho để nói lên tầm quan trọng của việc cầu nguyện: “Thầy là cây nho, các con là cành nho; ai lưu lại trong Thầy và Thầy trong người ấy, thì người ấy sẽ sinh nhiều hoa tráí”.

Cảm tạ Chúa! Con theo Ngài mãi

Với tấm lòng hoán cải ăn năn

Về đây với Chúa từ nhân

Đời con bừng sáng muôn phần hỷ hoan

 
Trong cuộc sống, từng ngày đã đến, rồi lại qua đi, đã có biết bao hồng ân mà Chúa trao ban cho chúng ta. Mỗi ngày khi vừa thức dậy, chúng ta hãy cảm tạ Chúa đã cho chúng ta qua một đêm bình an và lại có thêm những thời gian thuận lợi đang đến để thực hiện một ngày sống tốt đẹp cho chính mình, cũng như đối với mọi người đang sống chung quanh. Từ đó, chúng ta sẽ sống kết hiệp mật thiết với Chúa trong việc cầu nguyện để thi hành Thánh ý của Chúa và nhiêt thành  phục vụ tha nhân một cách hữu hiệu hơn.

Ở bên Chúa vô vàn êm ái

Sống an lành luôn mãi bình yên

Niềm vui chan chứa vững bền

Đạo đức thánh thiện tăng thêm bội phần

Lạy Chúa! Chúa đã xuống trần để cứu chuộc chúng con. Chúa đã giải thoát chúng con khỏi mọi nỗi khổ đau do tội lỗi gây nên. Chúa đã thực hiện công trình cứu chuộc chúng con bằng sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời chúng con và bằng chính cái chết trên thập giá. Xin Chúa cho chúng con biết sống cho Chúa và thân thiện yêu thương tất cả mọi người, để họ nhận biết Chúa và cùng tin theo Chúa. Amen.

HOÀI THANH