Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 36)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 31)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 35)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 43)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 33)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 46)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 31)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 39)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 50)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

Trước tòa án Thiên Chúa

Sunday, January 7, 20188:16 PM(View: 430)
vtTrước tòa án Thiên Chúa

Một người anh em Ki-tô hỏi tôi, “Này anh, sau này đến trước tòa án Thiên Chúa vào ngày chung thẩm, nếu được nói một câu, anh sẽ nói câu gì?” – Tôi trầm ngâm suy tư chút hỏi lại: “Nếu là bạn, bạn sẽ nói câu gì?” – Người bạn ấy tỏ vẻ đắc ý nói: “Nếu là em, khi đứng trước tòa án Thiên Chúa em sẽ quỳ gối khóc lóc đấm ngực và xin Chúa thương xót!” – Tôi bảo: sai lầm, hoàn toàn sai lầm, đợi đến lúc đó mới kêu xin lòng Chúa thương xót là sai lầm hoàn toàn! Tại sao? – tại vì khi nhân loại đứng trước ngai phán xét của Thiên Chúa, lúc ấy thì giờ của lòng thương xót đã hết, đó là giờ của công lý của Thiên Chúa được thực thi! Mỗi người khi ấy sẽ chịu phán xét về những việc họ đã làm khi còn sống trong cuộc đời. Trong một số thông điệp mạc khải cho các vị thánh, Chúa Giê-su nói, “Trước khi Ta đến như một vị quan án xét xử thì Ta sẽ đến như một vị vua giàu lòng thương xót!”. Thì giờ của lòng thương xót là thì giờ con người còn sống trên thế gian này, khi kết thúc cuộc đời mỗi người sẽ chịu phán xử về những việc đã làm trên trần thế! Và đúng hơn, khi đến trước tòa án Thiên Chúa, chúng ta chỉ có thể nói được rằng, “Lạy Chúa, con đã cố gắng chu toàn bổn phận của con đối với Chúa, giờ đây con xin quỳ gối khấu đầu để chịu công lý của Chúa phán xử!”

Nguyện gẫm: Bạn thân mến! Ví như câu thành ngữ “Đừng đợi khi nước đến chân mới nhảy”, mỗi người Ki-tô chúng ta đừng bao giờ đợi đến khi đứng trước tòa án Thiên Chúa mới kêu xin lòng Chúa thương xót mà hãy kêu xin từng phút giây, từng giờ, từng ngày khi còn sống trên thế gian này. Chúng ta hãy đấm ngực khóc lóc từ giờ cho đến lúc lâm tử để xin Chúa thứ tha mọi lỗi lầm thiếu xót của chúng ta. Và muốn được Chúa thương xót, chúng ta phải làm gì? – thưa rằng: Chúng ta hãy hoán cải, hãy đổi mới tâm hồn và hoàn thiện bản thân từng ngày khi còn sống… Trong bài giảng ‘Tám mối phúc thật’, Chúa Giê-su phán, “Phúc thay ai xót thương người vì họ sẽ được Chúa xót thương!” – Như vậy, chìa khóa để nhận được lòng Chúa thương xót đó chính là chúng ta hãy thực hiện những nghĩa cử bác ái, thực thi lòng thương xót đối với tha nhân: với những người đau khổ, bất hạnh, nghèo khó,… chúng ta hãy có một lòng từ bi, nhân hậu với tha nhân vì khi đó cánh cửa của Lòng Chúa Thương Xót sẽ mở ra và chào đón chúng ta bước vào.

(Vũ Thắng)