Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 36)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 31)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 35)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 43)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 33)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 46)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 31)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 39)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 50)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

Phép Rửa (Ngày 06.01.2018 – Thứ Bảy tuần II Giáng Sinh)

Saturday, January 6, 201810:43 AM(View: 622)
6-1Phép Rửa
(Ngày 06.01.2018 – Thứ Bảy tuần II Giáng Sinh)
Lời Chúa:  Mc 1,7-11
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

7 Khi ấy, ông Gio-an rao giảng rằng : “Có Đấng quyền thế hơn tôi đang đến sau tôi, tôi không đáng cúi xuống cởi quai dép cho Người. 8 Tôi thì tôi đã làm phép rửa cho anh em bằng nước, còn Người, Người sẽ làm phép rửa cho anh em bằng Thánh Thần.”

9 Hồi ấy, Đức Giê-su từ Na-da-rét miền Ga-li-lê đến, và được ông Gio-an làm phép rửa dưới sông Gio-đan. 10 Vừa lên khỏi nước Người liền thấy các tầng trời xé ra, và thấy Thần Khí như chim bồ câu ngự xuống trên Người. 11 Lại có tiếng từ trời phán : “Con là Con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con.”

Con người là thân phận yếu đuối, dễ dàng sa ngã trước cám dỗ. Tuy nhiên, họ vẫn còn nhận thức được những tội lỗi của mình và luôn khát khao được trở về cùng Thiên Chúa là Cha nhân từ. Trong đó, lãnh nhận phép rửa là một trong những cách thể hiện sự sám hối ấy. Thánh Gioan Tẩy Giả – vị ngôn sứ cuối cùng của Cựu Ước – đã kêu gọi mọi người thể hiện sự khát khao sám hối qua phép rửa ở sông Giođan. Tuy nhiên, phép rửa của ông chỉ thể hiện sự khát khao hướng thiện của con người, chỉ có phép rửa của Chúa Giêsu trong Thánh Thần mới có thể đưa người ta trở về cùng Chúa.

Thánh Gioan Tẩy Giả là người được dân Do Thái thời ấy hết sức tin tưởng và kính trọng. Thế nhưng, ông vẫn ý thức được vị thế của mình và hết lòng loan báo về Đấng Cứu Độ nhân loại. Mọi người xem ông như một vị ngôn sứ nhưng ông vẫn khiêm nhường hạ thấp mình để Chúa Giêsu được tôn lên. Cũng vậy, ông khẳng định phép rửa bằng nước của mình chẳng thể so sánh được với phép rửa bằng Thánh Thần của Đức Kitô.

Trên thế giới ngày nay, vị trí của các tôn giáo không còn như trước, con người tin tưởng vào khoa học của mình mà từ bỏ lãnh nhận phép rửa để được nhận biết Chúa. Sự tự tin mù quáng khiến con người đắm chìm trong tội lỗi và ngày càng xa cách Người. Ben cạnh đó, những người được người dân tin tưởng, tín nhiệm lại chẳng làm tốt vai trò của mình; sự tự tin thái quá khiến con người dễ dàng sa ngã trước cám dỗ. Thế nên, khiêm nhường như Gioan là một trong những đức tính không thể thiếu của người Kitô hữu. Tuy nhiên, bấy nhiêu vẫn chưa đủ, chúng ta cần phải tin tưởng vào Chúa và tình yêu của Người. Để từ đó, chúng ta biết sống tốt và xứng đáng với phép rửa đã lãnh nhận.

Là người Kitô hữu không có nghĩa là chúng ta có thể hoàn toàn chiến thắng tội lỗi. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta có dám khiêm nhường cậy dựa vào ơn Chúa để chống lại nó hay không? Hay chúng ta chỉ biết dựa vào sức mình để đôi khi lại hóa ra kiêu căng, tự mãn, dễ khiến ta ngày càng lún vào vũng lầy tội lỗi.

Lạy Chúa Giêsu, tuy đã lãnh nhận Thánh Thần qua Bí tích Rửa tội, chúng con vẫn chẳng thể tự mình trở nên thánh thiện. Xin Ngài luôn ở bên, nâng đỡ, chở che và ban bình an cho chúng con, để nhờ ơn Ngài, chúng con đủ sức chống lại tội lỗi. Bên cạnh đó, xin Ngài cũng soi sáng cho các nhà hữu trách trong Giáo hội cũng như xã hội, biết sống xứng đáng với sự tin tưởng và tín nhiệm của người dân, hầu có thể xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Amen.

Petrus Sơn