Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 14)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 20)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 23)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 25)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 29)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 24)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 26)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 20)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 26)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 37)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

MERRY CHRISTMAS Lễ Giáng Sinh Thứ Hai, Ngày 25 tháng 12 năm 2017

Sunday, December 24, 201711:30 PM(View: 661)
noelthienthanMERRY CHRISTMAS, Lễ Giáng Sinh
Thứ Hai, Ngày 25 tháng 12 năm 2017

1. Lễ Rạng Đông
Lời Chúa: Lc 2,15-20
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

15 Khi các thiên sứ rời những người chăn chiên để về trời, những người này bảo nhau : “Nào ta sang Bê-lem, để xem sự việc đã xảy ra, như Chúa đã tỏ cho ta biết.” 16 Họ liền hối hả ra đi và gặp bà Ma-ri-a, ông Giu-se, cùng với Hài Nhi đặt nằm trong máng cỏ. 17 Thấy thế, họ kể lại điều họ đã được nghe nói về Hài Nhi này. 18 Tất cả những ai nghe đều ngạc nhiên về những gì các người chăn chiên nói cho biết. 19 Còn bà Ma-ri-a thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng. 20 Rồi các người chăn chiên ra về, vừa đi vừa tôn vinh ca tụng Thiên Chúa, vì mọi điều họ đã được tai nghe mắt thấy theo như họ đã được loan báo.

2. Lễ Ban Ngày
 Lời Chúa: Ga 1,1-18

Khởi đầu Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.
LỄ GIAO ƯỚC TÌNH YÊU

1. Ghi nhớ:

Bỗng có muôn vàn thiên binh hợp với sứ thần cất tiếng ngợi khen Thiên Chúa rằng:

Vinh danh Thiên Chúa trên trời

bình an dưới thế cho loài người Chúa thương. (Lc 2, 13-14)

2. Suy niệm:

Chúa Giáng sinh là lễ bình an đem an vui tình thương đến cho muôn người. Và các ngôn sứ đã từng báo Đấng Mê-si-a ra đời đem bình an cho nhân loại. Nay cuộc giáng sinh của Đức Giêsu là bảo chứng của ơn bình an này. Bài Tin Mừng trong ngày lễ giáng sinh hôm nay được công bố sứ điệp với các mục đồng, hồi ấy gọi là người chăn chiên bị coi chẳng ra gì tại Ít-sa-en. Họ sống bên lề xã hội của những người giữ luật Do-thái. Họ là những người nghèo hèn bé nhỏ. Nhưng Đấng Cứu Thế lại chọn thân phận nghèo hèn, Người chọn người nghèo để chia sẻ nỗi khổ đau với họ. Nên Sứ thần bảo họ: “Anh em đừng sợ, Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân: Hôm nay, một Đấng cứu độ đã sinh ra cho anh em trong thành vua Đa-vít, Người là Đấng Ki-tô Đức Chúa”. Danh hiệu “Đấng Ki-tô Đức Chúa” của Thánh Luca cho thấy Đức Giêsu là Đấng Mê-si-a, và gợi ý rằng quyền chủ tể và vương đế của Người là do Chính Thiên Chúa trao ban.

Hơn 2000 ngàn năm Chúa Giáng sinh làm người trong đêm đông giá lạnh, nơi máng cỏ tanh hôi nghèo hèn, chia sẻ hòa chung với mọi cảnh khổ đau nghèo hèn bé nhỏ, để cứu chuộc tội lỗi cua nhân loại. Trong tâm tình giờ đây, đêm nay lễ Chúa Giáng sinh, Chúa vẫn  tiếp tục đến với mọi người, Ngài luôn chờ đợi chúng ta qua bao dấu chỉ, qua những mảnh đời cơ cực, kẻ tàn tật, mù lòa hay những kẻ bị người khinh rẻ, bỏ rơi, màn trời chiếu đất, cô thế, cô thân không nơi nương tựa.

Mùa giáng sinh lại về để giúp ta sống, và sứ thần đã cất tiếng ngợi khen sự bình an dưới thế cho người thiện tâm, chúng ta lại có dịp xét lại bản thân mình, liệu chúng ta đã học mẫu gương của Chúa chưa? đã sống bằng sự đơn sơ khiêm nhường, hy sinh đi  tìm sự khó nghèo để sẻ chia cùng bao người đang cần nhiều bàn tay giúp đỡ. Trần gian bao người vẫn còn ngủ mê, đắm chìm trong đèn mờ, hoa lệ. Người người nô nức đón mừng Chúa Giáng thế bằng những việc xa xỉ cho bản thân, những tiệc tùng vui chơi thâu đêm tới sáng, bỏ lại sau lưng những cảnh đời đang cô quạnh hay bất hạnh, chắc hẳn họ đang sống với đêm Noel đang nằm co ro nơi xó chợ với mùi tanh hôi của rác rưởi, hay lang thang lạnh lẽo bên vỉa hè không nơi gối đầu.

Thế nên Lễ Giáng sinh có thể gọi là Lễ giao ước tình yêu, đó là gốc rễ mọi sự lành thánh thiện. Tình yêu lấp đầy mọi hố sâu chia rẽ, hận thù, tình yêu giúp chúng ta quyết tâm đi tìm Chúa Hài Đồng, dẫn đưa con người tìm về bên Chúa, bằng cách chúng ta đem tình thương đến cho mọi người cô thế cô thân, cuộc sống của họ với những đêm đông giá lạnh không nhà. Nhờ đó, cuộc sống chúng ta dễ dàng tìm được sự an bình trong Chúa, cũng tiếp bước con đường tình yêu Chúa Giêsu đã đi.

3. Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, xin cho chúng con nhận ra Chúa đang đồng hành với mọi người nghèo khổ, không nơi nương tựa, những người tàn tật, trẻ mồ côi  bụi đời. Để chúng con biết mở rộng tâm hồn, sống quảng đại trao ban, nhờ đó chúng con chắc chắn sẽ tìm được miền vui đích thực trong Nước Trời. Amen.

M. Liên