Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 20)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 60)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 42)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 39)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 61)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 59)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 55)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 49)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 62)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 52)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

HỌ THẤY HỎA NGỤC Ma quỷ hiện hữu và Hỏa Ngục có thật

Tuesday, December 19, 20174:38 PM(View: 1358)
HP10HỌ THẤY HỎA NGỤC

MA QUỶ HIỆN HỮU và HỎA NGỤC CÓ THẬT. Đó là điều chắc chắn!

Một số người không chỉ thấy Thiên Đàng mà còn thấy Hỏa Ngục nữa. Ma quỷ hiện hữu và Hỏa Ngục có thật. Chúng ta có cơ hội tôn vinh Thiên Chúa và sứ vụ của Ngài trên thế gian này.Nhưng những người này vẫn có cơ hội thứ hai để có thể sống tốt hơn. Đây là vài trường hợp…
 
1. JENNIFER PEREZ
 
Jennifer Perez bị sốc thuốcvà được “lên trời” khi em 10 tuổi. Em mô tả sự hiện hữu của Thiên Chúa là “sáng chói cả Thiên Đàng”.Ở bên Thiên Chúa có hai thiên thần, trên trán có ghi: Gabriel và Michael. Em được thiên thần Gabriel dẫn tới cửa và rơi vào vùng tối tăm. Thiên thần nói rằng Perez được cứu thoát, nhưng sẽ vào Hỏa Ngục. Emnghe nói và ngửi mùi rõ ràng. Mùi lưu huỳnh (sulfur)rất mạnh, rồi em thấy ma quỷ hành hạ người ta. Thiên Chúa đã cho Perez cơ hội thứ hai.
 
Jennifer Perez cho biết: “Thiên Chúa cho tôi thấy thế giới và những điều sẽ xảy ra, thậm chí là sắp xảy ra. Thị kiến tôi thấy từ bây giờ tới lúc xuất thần. Ngài không cho tôi thấy sự xuất thần, nhưng Ngài cho tôi thấynhững gì xảy ra trước đó. Càng ngày tôi càng gần Chúa hơn, và tôi nói với bạn rằng sự xuất thần sắp xảy ra! Bạn cần kiểm soát cuộc sống của mình và tự hỏi xem mình có sẵn sàng bước đi với Chúa hay không. Chúa cho tôi biết điều này, nhưng Ngài bảo tôi đừngcho ai biết, nhưng chờ xem sự kết thúc gần rồi, tôi không muốn liều lĩnh với Thiên Chúa, đó là lý do tôi không cho bạn biết những gì tôi đã thấy”.
 
2. MATTHEW BOTSFORD
 
Matthew Botsford bị hôn mê 20 ngàysau khi bị bắn vào đầu. Anh thấy mình ở trong Hỏa Ngục với đầy đủ thân xác ở giữa một vực thẳm, bị xiềng xích, bị chế nhạo, và ngửi thấy mùi thịt cháy. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2011 của báo Christian Post,anh cho biết: “Một số người trong số họ ở phía sau tôi, họ có móng tay rất dài, tôi cảm thấy họ vươn tới và làm mọi thứ đối với tôi”. Botsford không biết Chúa Giêsu yêu cầu anh la to kêu cứu Ngài, và không biết vợ anh đang cầu nguyện. Nhưng bất ngờ anh thấy một bàn tay ánh sáng đưa vào vực thẳm để cứu anh. Botsford vẫn nói về kinh nghiệm của mình cho nhiều người biết.
 
3. VERONIKA BARTHEL
 
Veronika Barthelbị tai nạn bất ngờ vì một chiếc xe tải tông vào xe của cô. Cô cho biết rằng lúc đó cô liền được đưa tới Hỏa Ngục, ma quỷ dẫn cô vào phòng chờ. Cô ngửi thấy mùi hôi thối và cảm thấy rất sợ hãi. Cô kể: “Tôi thấy người ta ở đó,nhìn họ đáng sợ hơn phim kinh dị mà tôi đã từng xem. Bây giờ tôi mới biết rằng đó là ma quỷ. Khi những người lính diễu hành trước mặt tôi, ở giữa họ có những người la hét dữ dội vì đau đón. Ở đó rất khó thở, bởi vì ngửi mùi rất ghê tởm. Tôi thấy có một cái hồ nhìn như miệng núi lửa, những người ở trong đó không ngừng nguyền rủa vì rất đau đớn”.
 
4. BILL WIESE
 
Bill Wiese là tác giả cuốn “23 Minutes in Hell” (23 Phút ở Hỏa Ngục). Anh kể rằng anh đang nằm trên giường thì bất ngờ bị ném vào một phòng tối trong Hỏa Ngục. Anh mô tả ma quỷ nhìn như những loài bò sát, vươn cao khoảng 3,5m và có móng vuốt. Anh nghe thấy người ta la hét vì đau đớn, ngửi thấy mùi hôi thối, và rất tối tăm. Anh kể: “Tôi hoảng sợ khi nghe thấy những tiếng rên la của rất nhiều người bị hành hạ. Tiếng rên la gây inh tai nhức óc. Tiếng rên la có vẻ như hướng thẳng vào tôi, xuyên qua người tôi. Có lần tôi nghe chương trình truyền hình nói về các tù nhân trải qua đêm đầu tiên tại nhà tù chung thân. Họ la hét, rên rỉ, và than thở suốt đêm. Họ nói rằng họ không thể ngủ vì nhiều tiếng động. Hỏa Ngục còn kinh khiếp hơn nhiều”.
 
Tháng Mười Một khởi đầu, Tháng Cầu Hồn lại về, chúng ta cùng cầu nguyện cho các linh hồn nơi Luyện Hình, và cũng cầu nguyện cho chính mình: “Từ vực thẳm, con kêu lên Ngài, lạy Chúa, muôn lạy Chúa, xin Ngài nghe tiếng con. Dám xin Ngài lắng tai để ý nghe lời con tha thiết nguyện cầu. Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội, nào có ai đứng vững được chăng? Nhưng Chúa vẫn rộng lòng tha thứ để chúng con biết kính sợ Ngài” (Tv 130:1-4).
 
TRẦM THIÊN THU(chuyển ngữ từ Beliefnet.com)