Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 48)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 32)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 26)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 27)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 32)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 109)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 3972: TẠI SAO TÔI CẦN NƯỚC PHÉP KHI ĐI BẤT CỨ NƠI NÀO

Monday, November 20, 20173:26 AM(View: 2057)
holywaterCN  3972: TẠI SAO TÔI CẦN NƯỚC PHÉP KHI ĐI BẤT CỨ NƠI NÀO?

Nguồn: Aleteia.org

LM Edward Looney chia sẻ lý do tại sao ngài luôn mang nước phép trong người khi đi bất cứ nơi nào hay khi phải vào ở tại khách sạn. Ngài cũng chia sẻ những lời cầu nguyện và cảm nghiệm của mình như sau:

“Thỉnh thoảng tôi có dịp phải đi du lịch để nói chuyện tại các buổi đại hội, hoặc nói về đề tài Đức Mẹ Maria hay những vấn đề quan trọng trong cuộc sống tâm linh. Những khi ấy, tôi thường phải ở lại khách sạn. Vì thế, tôi luôn mang trong mình một chai nước phép nhỏ.

Tại sao? Vì ma quỷ có thật. Sự hiện diện của ma quỷ có thể ở lại trong một căn phòng rất lâu nếu trước đó đã xẩy ra một điều gì xấu. Chúng ta không biết những người khách trước chúng ta đã mướn căn phòng ấy, họ đã làm gì và những tội lỗi của họ ra sao. Chúng ta không biết những tội ác gì đã xẩy ra trong căn phòng ấy. Nước phép là một vũ khí quan trọng để bảo vệ chúng ta khỏi ách ma quỷ và nước phép còn có thể tẩy trừ và đánh tan sự hiện diện của ma quỷ.

Vậy lần sau, nếu các bạn đi du lịch, tôi đề nghị các bạn hãy đem theo trong mình một chai nước phép nhỏ. Khi thuê phòng khách sạn thì hãy rẩy nước phép để bảo vệ mình và gia đình mình. Sau khi rẩy nước phép thì hãy dâng một lời cầu nguyện xin Chúa bảo vệ bạn và xin Chúa tha thứ cho những tội ác hay sự dữ gì đã xẩy ra. Hãy cầu nguyện cho những người đã ở trong phòng ấy mà đã phạm tội thì được ơn hoán cải. Hãy cầu nguyện cho những ai sẽ tới ở trong căn phòng ấy.

Tôi thường cầu nguyện với lời kinh sau đây:

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng, xin Chúa gửi các Thiên Thần của Chúa đến với con ở nơi này để bảo vệ con khỏi những sự tấn công của kẻ dữ. Xin Chúa tha thứ cho những ai phạm sai lầm và gây tội lỗi trong căn phòng này. Xin Chúa tha thứ cho những ai xúc phạm Chúa để rồi họ được ơn hoán cải. Xin Chúa xua đuổi quyền lực của bóng tối có thể còn sót lại trong căn phòng này. Xin Chúa bảo vệ con trong đêm nay và xin Chúa cũng bảo vệ những ai sẽ ngủ ở căn phòng này trong những đêm sắp đến. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa!

Chúng ta cũng nên cầu nguyện cho những người làm việc dọn dẹp các phòng ngủ trong khách sạn. Vì nào ai biết họ có gặp trận chiến thiêng liêng hay không? Tôi gửi cho các bạn một lời cầu nguyện đầy quyền năng và đẹp đẽ được trích trong lời kinh nguyện ban đêm. Tôi thường cầu nguyện trong những trường hợp ấy:

Lạy Chúa, chúng con xin Chúa hãy viếng thăm căn phòng này hay căn nhà này và xin Chúa xua đuổi tất cả những quyền lực sự chết và sự tối tăm ra khỏi nơi này. Xin các Thiên Thần của Chúa ngụ tại nơi này và gìn giữ chúng con được luôn bình an. Xin Chúa luôn chúc phúc cho chúng con. Chúng con cầu xin qua Danh Thánh Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.    

Thêm vào đó, các bạn hãy cầu xin Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae và các Thiên Thần cầu bầu cho chúng ta.  Với lời cầu nguyện và nước phép, chúng ta sẽ được Chúa bảo vệ khỏi những tà thần và tà khí, khỏi trận chiến thiêng liêng.

Tóm lại, nước phép có thể làm cho người khác thêm lòng sốt sắng, giúp chống lại sự dữ, xua đuổi ma quỷ và đem lại sức khỏe cho thể xác và tinh thần.

Kim Hà, 20/11/2017