Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 8)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 21)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 17)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 23)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 17)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 15)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 16)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 52)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 92)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 58)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

CN 3971: XIN CHÚA CHỮA LÀNH GIA TỘC

Monday, November 20, 20173:19 AM(View: 1092)
healCN 3971:  XIN CHÚA CHỮA LÀNH GIA TỘC

Nếu chúng ta được chúc phúc là được hiểu biết về sự quan trong của việc chữa lành gia tộc (Healing the Family Tree) thì chúng ta cần xin các Thánh Lễ cầu nguyện cho gia tộc, cho gia đình, cho những người còn sống, những người hấp hối và linh hồn những người chết, nhất là trong tháng 11 là tháng mà Hội Thánh dành để cầu nguyện cho các linh hồn.

Bổn phận của những người sống là:

1. Làm việc tông đồ, làm việc hy sinh hãm mình, làm việc bác ái để cầu nguyện cho những người thân, dù họ còn sống hay đã chết.

2. Xin Chúa chữa lành và ngăn chận các ảnh hưởng xấu do tội lỗi do tổ tiên chúng ta phạm mà nay truyền đến và làm hại thế hệ chúng ta.

3. Xin Chúa bẻ gẫy những dính bén do tội lỗi và hậu quả của tội lỗi mà các thế hệ tổ tiên để lại.

4. Giúp các thế hệ tương lai cảm nhận được giải thoát và được ơn hoán cải và biến đổi.

5. Dâng Lễ cầu nguyện xin ơn chữa lành và giải thoát cho tất cả các thế hệ trước, hiện tại và tương lai trong gia đình và gia tộc.

6. Vẽ ra các nhánh cây của thế hệ trong gia tộc (family genogram) và ghi tên của các thành viên của nhiều thế hệ trong gia tộc rồi đặt cây gia tộc ấy dưới bàn thờ khi dâng lễ chữa lành gia tộc.

7. Làm bức tường cầu nguyện với những bức hình của các thành viên đã qua đời và các bạn hữu đã chết rồi đặt dưới chân bàn thờ khi dâng lễ cho họ.

8. Nên nhớ chúng ta có 3 Giáo Hội: Giáo Hội Đau Khổ (luyện ngục), Giáo Hội Chiến Đấu (trần gian) và Giáo hội Khải Hoàn (Thiên Đàng). # giáo hội này cầu nguyện cho nhau.  

9. Mỗi ngày hãy rẩy nước phép nhiều lần, mỗi lần gồm 3 giọt nước. Giọt thứ nhất để cầu nguyện cho gia đình và thế giới. Giọt thứ hai để cầu nguyện linh hồn những người hấp hối. Giọt thứ ba để cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục.   

10. Các linh hồn ở luyện ngục rất cần lời cầu nguyện và các thánh lễ mà chúng ta dâng lên để cầu nguyện cho họ.

Kim Hà, 20/11/2017