CN 8541: PHỎNG VẤN BÀ MARIA SIMMA VỀ LUYỆN NGỤC (3)
Nữ Tu Emmanuel Maillard phỏng vấn bà Maria Simma, một nhà thần bí vừa qua đời năm 2004 như sau:
13. Thưa bà Maria, có sự khác biệt nào ở trong luyện ngục không?
Đáp: Dạ có, có sự khác biệt lớn trong sự đau khổ tinh thần. Mỗi linh hồn đều có sự đau đớn riêng và khác biệt nhau nhiều.
14. Thưa bà Maria, ai là những người có cơ hội đi thẳng lên Thiên Đàng ạ?
Đáp: Đó là những ai có tâm hồn tốt lành đối với tất cả mọi người. Lòng bác ái có thể đền bù cho muôn vàn tội lỗi.
15. Chúng ta có thể làm gì khi còn ở trái đất để tránh lửa luyện ngục và đi thẳng lên thiên đàng?
Đáp: Chúng ta cần phải làm nhiều việc lành cầu cho các linh hồn luyện ngục bởi vì họ là những người sẽ trở lại giúp chúng ta.
Ta cần phải có lòng khiêm nhường. Đó là thứ vũ khí lớn nhất để chống lại sự dữ. Lòng khiêm nhường xoá nhoà sự dữ.
16. Thưa bà Maria, xin bà cho lời khuyên để mọi người có thể cố gắng trở nên thánh trong cuộc đời này.
Đáp: Hãy luôn khiêm nhường. Tránh lòng tự kiêu vì đó là cạm bẫy nguy hiềm của kẻ dữ.
17. Thưa bà Maria, xin bà cho biết rằng liệu chúng ta có thể cầu xin Chúa cho chúng ta làm việc đền tội luyện ngục ngay trên trần gian này mà không đền tội luyện ngục sau khi chúng ta chết.
Đáp: Vâng, chúng ta có thể làm như thế.
18. Liệu các linh hồn luyện ngục có biết những điều gì sắp xẩy ra cho thế giới không?
Đáp: Vâng có, họ biết nhiều điều nhưng không phải là tất cả mọi điều.
19. Liệu các linh hồn có kể cho bà nghe về những gì cần phải xẩy ra không?
Đáp: Họ sẽ báo cho tôi biết về những gì có thể sắp xẩy ra nhưng họ không kể rõ nội dung. Họ chỉ nói cho tôi về những điều gì mà con người cần làm để nhận ơn hoán cải.
(Còn tiếp)
Kim Hà, 1/3/2026









