Friday, February 6, 20265:28 PM(View: 35)
Nguồn: Eccle Ông là người tin vào khoa học. Ông là người thích lý luận. Ông nghĩ rằng đức tin là sự yếu kém. Vậy mà giờ đây Giáo Hội gọi ông là Bậc Tôi Tớ Chúa Takashi Nagai. Ông Takashi Nagai là một vị bác sĩ Y Khoa người Nhật. Ông lớn lên ở vùng Shinto. Ông say mê khoa học và gắn bó với sách vở và sự tìm tòi.
Thursday, February 5, 20266:32 PM(View: 74)
Thánh Bernadette chịu nhiều bịnh tật và đau khổ. Đó là vì Đức Mẹ đã xin chị Thánh chịu mọi sự để đền tội cho những người tội lỗi và xin ơn hoán cải cho họ
Thursday, February 5, 20266:20 PM(View: 57)
Xác của Thánh Bernadette Soubirous vẫn còn nguyên vẹn mà không phân huỷ. Thánh Bernadette Soubirous (1844–1879) được xem như một người con gái rất khiêm nhường. Đức Mẹ Maria đã hiện ra với chị Thánh trong 18 lần tại Lộ Đức, nước Pháp trong năm 1858. Dù chị được nổi tiếng nhưng chị Thánh Bernadette luôn sống một cuộc đời khiêm nhường. Chị chịu nhiều bịnh tật...
Thursday, February 5, 20266:22 AM(View: 48)
Nguồn: Medjugorje Hai nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là vùng Akita, nước Nhật và làng Medjugorje,
Thursday, February 5, 20266:06 AM(View: 52)
Câu chuyện này cò vẻ hoang đường. Một người đàn ông bị cắt cái chân. Sau đó, anh ta được mọc lại cái chân khác.
Wednesday, February 4, 20268:19 PM(View: 61)
Nguồn: Eccle Tại thành phố Pompeii là một vùng quê bị núi lửa thiêu rụi, ông Bartolo đã tìm thấy sứ mạng của mình. Ông bắt đầu xây dựng một Đền Thờ và dạy giáo lý cho những người dân địa phương. Tại đó có nhiều người không biết gì về đức tin. Ông tổ chức những buỗi lần hạt Mân Côi chung. Ông dạy giáo lý cho các trẻ em. Ông thành lập các hội đoàn dâng mình...
Wednesday, February 4, 20267:58 PM(View: 62)
Nguồn: St. Joseph and St. Charbel Trước đó, ông vốn là một tư tế thờ quỷ Satan. Ông kêu cầu ma quỷ. Ông coi thường Giáo Hội. Vậy mà ngày nay Giáo Hội gọi ngài là Thánh Bartolo Longo.
Tuesday, February 3, 20267:49 PM(View: 76)
Cô Liliane nằm trong bịnh viện suốt 6 ngày. Các bác sĩ H. Matar, T. Lotfi, và F. El Hayek luân phiên chăm sóc cho cô. Họ không thể tìm ra lời giải thích cho sự ngất xỉu của cô. Phim X-rays và các cuộc thử nghiệm không cho thấy những sự bất thường.
Tuesday, February 3, 20267:27 PM(View: 82)
Có một người đàn ông gõ cửa nhà cô Liliane và nói rằng: “Đây là 18 cây nến đã được Thánh Charbel chúc phúc.”
Tuesday, February 3, 20266:55 PM(View: 72)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Cynthia Shehadeh, một bác sĩ Y Khoa: Em bé Rosarita Sharbel Al Hashem được sinh ra tại thành phố Lebanon vào năm 2017. Ba của em là một dược sĩ, mẹ của em là một bác sĩ Y Khoa.

Tám Mối Phúc Thật: Chúa Giêsu Đảo Ngược Quyền Lực

Friday, January 30, 20266:19 PM(View: 63)

crosstyTám Mối Phúc Thật: Chúa Giêsu Đảo Ngược Quyền Lực

Chúng ta thường nghĩ quyền lực có nghĩa là mạnh mẽ, thống trị và kiểm soát mọi thứ. Khi có quyền lực thì không cần đến ai cả. Albert Einstein nói, “Sự vĩ đại không nằm trong quyền lực, tài sản, danh vọng, tiếng tăm. Nó được phát hiện trong lòng tốt, sự khiêm nhường, mục vụ và tính cách con người.”

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đứng trước đám đông và nói điều ngược lại:

“Phúc cho những ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ”
“Phúc cho những ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Nước làm cơ nghiệp.”
“Phúc cho những ai đau buồn, vì họ sẽ được ủi an.”


Với cái nhìn con người, phúc cho những người hiền lành, người đau buồn và nghèo khó thì không có gì là mạnh mẽ và đáng ước mơ. Vậy Chúa Giêsu muốn nói điều gì? Hãy để tôi kể một câu chuyện đơn giản.

Đứa bé 12 tuổi hỏi người cha. Ai là người quyền lực nhất trong nhà?

Người cha trả lời, mẹ con là người quyền lực nhất.

Đứa bé trả lời: không phải. Em bé là người quyền lực nhất.

Người cha hỏi: Tai sao?

Mỗi lần em bé khóc, cả nhà lo lắng, chạy lại chăm sóc cho em bé.

Em bé là người quyền lực nhất trong nhà.


Đây là điều Chúa Giêsu muốn nói về các mối phúc được miêu tả trong Tin Mừng.

Quyền lực của Chúa không phải là về việc đứng đầu cai trị, mà là nâng đỡ người khác.

Quyền lực của Chúa là sự hy sinh, hiến mạng sống vì sự công bình, bác ái và yêu thương.

Nước Chúa dành cho “tâm hồn nghèo khó” có nghĩa là, chúng ta cần đến Chúa với thái độ khiêm tốn và vâng phục.

Nước Chúa dành cho “tâm hồn hiền lành” có nghĩa là sử dụng sức mạnh của chúng ta một cách nhẹ nhàng, tinh tế và khôn ngoan, Hiền lành là người kiểm soát được cảm xúc nóng giận, không thô lỗ, kiêu căng và tự mãn. Chúa Giêsu nói, “Ai muốn vào Nước Chúa hãy trở nên như trẻ nhò.”


Thế gian nói, “Quyền lực là chiến thắng và thống trị.” Điều này chúng ta thấy được quyền lực diễn ra tại Iran đang chiến tranh. Chính quyền sử dụng quyền lực thống trị, đàn áp lên người dân.

Quyền lực chỉ có giới hạn thời gian. Chân lý sự thật là vĩnh cửu.


Còn Chúa Giêsu nói, “Quyền lực là yêu thương và hy sinh.” Chính nơi thập giá, chúng ta thấy điều này rõ ràng nhất. Chúa Giêsu không cứu thế giới bằng vũ lực. Ngài cứu thế giới bằng tình yêu.

Ngài hiến dâng chính mình, để cứu cả thế giới. Đó là cách Chúa đảo ngược quyền lực. Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Ngài nâng cao kẻ khiêm nhường.


Lời kết, khi chúng ta cảm thấy mình nhỏ bé, cần sự giúp đỡ, hay đau buồn, chúng ta không nằm ngoài sự chúc phúc của Thiên Chúa, như Mẹ Maria hiền lành, khiêm nhường được Chúa yêu thương chúc phúc. Và khi chúng ta mạnh mẽ, Chúa mời gọi chúng ta hãy biết sử dụng sức mạnh đó để phục vụ và phát triển con người.

Thế gian nói, “Phúc thay cho những người quyền lực.”
Chúa Giêsu nói, “Phúc thay cho những người yêu thương.”

Và đó là cách Chúa Giêsu thay đổi thế giới. Amen.

Lm. John Nguyễn