Friday, January 23, 20264:47 AM(View: 19)
Thánh Gonzalo do Amarante và cây cầu mà Chúa giúp xây dựng để giúp đỡ mọi người. Thánh Gonzalo de Amarante được sinh ra vào năm 1187, tại vùng Tagilde ở gần Guimarães, nước Bồ Đào Nha. Ngay từ khi còn nhỏ tuổi, ngài đã nổi tiếng là có giàu lòng thương xót và yêu mến những người nghèo.
Thursday, January 22, 20261:46 PM(View: 36)
Cảm nghiệm của anh Alex: “Vào tháng 12 năm 2022, tôi biết rằng mình bị bịnh ung thư, giai đoạn #4 tức là vào giai đoạn cuối. Lúc đó, tôi không có đức tin mà cũng không thực hành đạo Chúa. Tôi được sinh ra trong một gia đình Công Giáo. Cha mẹ tôi đã cho tôi được rửa tội. Tôi học xong lớp 12. Khi tốt nghiệp trung học xong là tôi bỏ đạo."
Thursday, January 22, 20261:24 PM(View: 36)
Nguồn: Padre Pio Một ngày kia khi Thánh Padre Pio đang cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục thì ngài nhận được một thị kiến là có một người đàn ông từ luyện ngục đã hiện về với ngài. Thân hình ông ta có đầy là lửa cháy. Thánh Padre Pio tò mò hỏi ông ấy là liệu lửa ở luyện ngục có nóng hơn lửa ở trần gian hay không. Linh hồn kia buồn rầu nói rằng
Thursday, January 22, 202612:36 PM(View: 43)
"Padre Pio xuống luyện ngục và cho tôi lên Thiên Đàng!" Dr. Angelo Raffaele Ruzziở vùng Tolve, tỉnh Potenza đã viết như sau:
Wednesday, January 21, 20265:11 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi loan tin này với sự dè dặt. Đây là một bản tin mới do Spiritdaily.com vừa loan tin. Nguồn tin Spiritdaily là có thể tin được. Người ta vừa nhìn thấy Đức Mẹ Maria hiện ra ở miền Bắc nước Rwanda. Có nhiều đám đông tụ họp và cầu nguyện. Liệu có phải là Đức Thánh Nữ Đồng Trinh Maria, Nữ Vương Tiên Tri đang...
Tuesday, January 20, 20268:20 PM(View: 62)
Nguồn: www.caccioppoli.com Cô Estelle Hartnett chia sẻ cảm nghiệm: Cô và mẹ cô đi du lịch tại nước Tây Ban Nha. Cô không may bị mắc bịnh. Vì tin rằng mình sẽ sớm khỏi bịnh nên cô không đi tìm bác sĩ. Mười ngày sau đó, cô và mẹ cô đến thăm vùng San Giovanni Rotondo để có thể tham dự Thánh Lễ của cha Padre Pio.
Tuesday, January 20, 20267:57 PM(View: 63)
Nguồn: www.caccioppoli.com Trong nhiều năm sống trong tu viện tại thành phố San Giovanni Rotondo, Thánh Padre Pio luôn cầu nguyện cho một người phụ nữ trẻ tên là Raffaelina Cerase. Bà này chịu bịnh tật lâu dài và đau đớn nhiều.
Tuesday, January 20, 20267:32 PM(View: 60)
LM Patrick Peyton đã được nổi tiếng khi ngài nói một câu nổi danh rằng:
Tuesday, January 20, 20267:15 PM(View: 64)
Đây là phép lạ thứ hai nên đã dẫn đến việc Phong Thánh cho ĐGH John Paul II. Đó là cảm nghiệm chữa lành của một phụ nữ ở vùng Santiago, Costa Rica. Bà ấy tên là Floribeth Mora Diaz. Bà được 50 tuổi. Bà Diaz bị bịnh óc vào tháng 4 năm 2011. Bà phải qua một cuộc giải phẫu suốt 3 tiếng đồng hồ. Trước đó thì các bác sĩ nói rằng tình trạng ...
Tuesday, January 20, 20267:05 PM(View: 73)
Bà Hồng Lê chia sẻ cảm nghiệm gđ bà nhận ơn chữa lành ngày 18/1/2026 tại nhà thờ Westminster như sau:

LỰC HẤP DẪN

Friday, December 26, 20258:50 AM(View: 76)

cgg1LỰC HẤP DẪN - Lm. Minh Anh, Tgp. Huế

Kính thưa Anh Chị em,


Ngay sau ngày mừng Con Thiên Chúa sinh hạ, Hội Thánh tôn kính một môn đệ Ngài thượng sinh. Ngay sau ngày chiêm ngưỡng tình yêu Vua Trời giáng thế, Hội Thánh ngắm nhìn lửa mến vị Phó tế cháy bừng. Đó là hậu kết tất yếu của ‘lực hấp dẫn!’.


Thoạt nghe, cái chết này dường như làm giảm suy niềm vui của tuần Bát nhật Giáng Sinh; nhưng mắt đức tin lại thấy ngày lễ hôm nay càng rực rỡ. Têphanô là chứng nhân hùng hồn của niềm tin vĩ đại vào Đấng Cứu Thế thơ bé. Đi theo Chúa, người môn đệ phải sắp xếp lại đời mình, chọn Ngài trên hết, sẵn sàng hiến dâng mạng sống; học nên giống Thầy; để mình được cuốn vào ‘lực hấp dẫn’ của Thầy; mặc lấy tâm hồn vị tha, tin tưởng, phó thác như Thầy. “Nếu con ôm lấy mọi sự trong đời này như đến từ tay Thiên Chúa, và ngay cả ôm lấy cái chết vì thánh ý Ngài, chắc chắn con sẽ ra đi như một thánh nhân!” - Alphongsô Liguari.


Sắp trút hơi thở, Thầy nói, “Lạy Cha, con phó linh hồn con trong tay Cha!”; sắp hắt hơi lìa đời, trò thưa, “Lạy Chúa Giêsu, xin nhận lấy hồn con!”. Sắp bỏ đất, về trời, Thầy nguyện, “Lạy Cha, xin tha cho họ vì họ không biết việc họ làm!”; sắp giã từ trần gian, trò xin, “Lạy Chúa, xin đừng chấp họ tội này!”. Như Thầy, tâm hồn Têphanô rộng lượng, bình an, ra đi thanh thản như Thầy đã thanh thản ra đi - một sự thanh thản chỉ có nơi những tâm hồn tín thác, “Trong tay Ngài, lạy Chúa, con xin phó thác hồn con!” - Thánh Vịnh đáp ca.


Một chi tiết đáng suy ngẫm, “Các nhân chứng để áo mình dưới chân một thanh niên tên là Saolô” - bài đọc một. “Lực hấp dẫn lực!”. Giữa những người bị cuốn hút bởi chứng tá của Têphanô, có chàng thanh niên này - kẻ từng giết chóc Hội Thánh - rồi đây sẽ trở thành vị tông đồ dân ngoại lẫy lừng. “Không thể phóng đại tầm quan trọng việc biến đổi thánh Phaolô. Từ bóng tối tiến tới ánh sáng, từ kẻ bách hại trở thành người rao giảng. Điều này là một chiến thắng mà Kitô giáo nợ - không gì khác ngoài sức mạnh nội tại của nó!” - Frederic Farrar. Giá một linh hồn khá đắt!


Một giáo sư Hà Lan cho biết, qua các thời đại, cái giá để giết một chiến binh tăng dần - thời Julius Caesar chưa tới 1 đôla; thời Napoléon hơn 2.000; cuối Thế chiến I khoảng 17.000; Thế chiến II khoảng 40.000; và đến năm 1970, Hoa Kỳ phải chi tới 200.000!


Anh Chị em,


Têphanô ngã xuống dưới những hòn đá ném, nhưng sự ra đi của vị tử đạo không là kết thúc. Trong bóng tối của bạo lực, hạt giống đức tin vẫn âm thầm gieo, len vào lòng người, nơi mà con tim khô cằn nhất cũng có thể nảy mầm. Giữa những tiếng la hét, giữa những bước chân giận dữ, quyền năng tình yêu Chúa vẫn tác động, biến đổi những kẻ tưởng chừng chai cứng. “Những cuộc bách hại dường như vô ích, nhưng sự hy sinh của Têphanô gieo hạt ngược chiều, len vào lồng ngực của một trong những đối thủ tồi tệ nhất - Saolô, rồi biến đổi một đời người!” - Phanxicô.


Chúng ta có thể cầu nguyện,


“Lạy Chúa, xin cuốn hút con mỗi ngày, để con cuốn hút anh chị em con về Chúa, vào Chúa và cho Chúa!”, Amen.


Lm. Minh Anh, Tgp. Huế


LỰC HẤP DẪN - Lm. Minh Anh, Tgp. Huế“Họ nhất tề xông vào ông, lôi ông ra ngoài thành mà ném đá...


LỜI CHÚA NGÀY 26/12, KÍNH THÁNH TÊPHANÔ, TỬ ĐẠO TIÊN KHỞI

Không phải chính anh em nói, mà là Thần Khí của Cha anh em.Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu. Mt 10,17-22

17 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Hãy coi chừng người đời. Họ sẽ nộp anh em cho các hội đồng, và sẽ đánh đập anh em trong các hội đường của họ. 18 Và anh em sẽ bị điệu ra trước mặt vua chúa quan quyền vì Thầy, để làm chứng cho họ và cho các dân ngoại. 19 Khi người ta nộp anh em, thì anh em đừng lo phải nói làm sao hay phải nói gì, vì trong giờ đó, Thiên Chúa sẽ cho anh em biết phải nói gì : 20 thật vậy, không phải chính anh em nói, mà là Thần Khí của Cha anh em nói trong anh em.

21 “Anh sẽ nộp em, em sẽ nộp anh cho người ta giết ; cha sẽ nộp con, con cái sẽ đứng lên chống lại cha mẹ và làm cho cha mẹ phải chết. 22 Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát.”