CN 8312: LỜI GIẢNG CỦA LM JOZO ZOVKO
Nguồn: Medjugorje
LM Jozo Zovko vốn là cha cựu chánh xứ của làng Medjugorje khi mà Đức Mẹ Maria hiện ra lần đầu vào ngày 24/6/1981.
Cha không ngừng nghỉ giảng thuyết dù cha gặp muôn ngàn khó khăn đối với chính quyền Cộng Sản thời đó. Cha giảng như sau:
"Các thông điệp của Nữ Vương Hoà Bình không phải là lý thuyết mới về Giáo Hội hay về đức tin nơi Chúa. Đó là một lời kêu gọi mà chúng ta cần phải đáp lời. Các thông điệp chỉ có mục đích và có ý nghĩa trong cuộc đời của người tín hữu và người hành hương.
Nếu chúng ta từ chối mà không sống theo tinh thần các thông điệp thì đó là những tư tưởng không được dùng và là lời kêu gọi mà không được đáp lại.
Chúng ta không thể đền đáp ơn của Nữ Vương Hoà Bình nếu chúng ta chỉ biết tuyên truyền. Nếu như thế thì không khác gì những lời quảng cáo trên thế giới.
Nó cũng giống như một thế giới tiêu thụ và một nền chính trị.
Đức Mẹ đặt những thông điệp của Mẹ trong trái tim chúng ta bởi vì chúng ta cần sống tinh thần các thông điệp ấy bằng lòng khiêm nhường.
Lòng khiêm nhường là điều kiện để trưởng thành và là một mùa gặt hái thành công."
Kim Hà, 11/12/2025









