CN 8289: CẢM NGHIỆM HOÁN CẢI TỪ MEDJUGORJE (1)
Sau đây là cảm nghiệm của một người đàn ông sau khi đi hành hương từ làng Medjugorje về:
"Tôi bị bịnh đam mê tình dục. Khi đi hành hương Medjugorje về thì tôi khỏi bịnh này. Tôi đã sống 41 năm trong tội lỗi. Tôi phạm đủ mọi thứ tội. Tôi cảm thấy mình là kẻ tội lỗi mà còn làm hại chính mình và làm hại đến Chúa.
Có một ngày vào tháng 2 năm 2011 tôi tình cờ được xem một chương trình TV nói về làng Medjugorje. Tôi cảm thấy trong lòng có một điều gì đó lạ lùng. Tôi tin rằng Chúa ở trên Thiên Đàng nhưng tôi thiếu đức tin.
Không hiểu tại sao mà tôi lại say mê xem chương trình về Medjugorje này. Tôi rất vui khi biết có nhiều người được ơn và chia sẻ cảm nghiệm. Tôi cảm thấy trong lòng mình có một sự bình an mà lâu nay tôi không có.
Ngày hôm sau đó thì tôi cứ nghĩ mãi về làng Medjugorje. Tôi cảm thấy mình cần phải tìm hiểu thêm về nơi này. Vì thế mà trong tuần đầu của tháng 3 năm 2011, tôi lên trang mạng để tìm kiếm tài liệu ở Internet về làng Medjugorje. Tôi cứ mãi miết đi tìm mọi điều về Medjugorje trên trang mạng. Cho đến khi tôi tìm thấy tên Medjugorje Como Association và ở trong đó có một quảng cáo nói về Đại Hội Mùa Xuân.
Dường như đó là một buổi gặp gỡ cầu nguyện. Trong buổi đó có một thị nhân tên là cô Marjia và có thêm cảm nghiệm của anh Paolo Brosio. Tôi tự hỏi có thể cô Marija đến nói tiên tri. Tôi cũng nghĩ rằng vì anh Brosio là một phóng viên cho một chương trình TV.
Tôi cảm thấy mình cần phải tham dự buổi họp ấy. Đó là một ngày Chúa Nhật 13 tháng 3 năm 2011. Tôi tự nhủ:
"Nếu mà vợ mình đi thì mình cùng đi với cô ấy."
Tôi biết rằng vợ tôi không bao giờ đồng ý đi. Cô ấy là một phụ nữ người Romania. Cô đã sống dưới chế độ Cộng Sản nên cô ấy không có thói quen cầu nguyện. Giáo Hội ở nước Romania bị ngăn cản bởi một chính trị gia độc tài có tên là Ceausescu.
Tuy nhiên vợ tôi luôn là người quảng đại, dễ thân thiện và có đầu óc dễ chấp nhận kẻ khác. Thế mà cô ấy đồng ý cùng đi tham dự buổi họp ấy với tôi. Vậy là chúng tôi đến sớm vào buổi chiều. Tôi không hiểu lý do tại sao người ta lại đến đây đông như thế chứ?
Trong lòng tôi bỗng xúc động. Dường như họ là những người thánh thiện. Ở đó có Đức Mẹ Maria hiện diện nữa. Tôi thấy mình thiếu đức tin. Tôi cầu nguyện chung với nhóm người hiện diện. Tôi chỉ biết có mỗi một Kinh Lạy Cha, và tôi được học biết thêm về Kinh Kính Mừng.
Bỗng dưng có một khoảng thời gian thinh lặng. Cô thị nhân Marjia đang được ơn ngất trí. Tôi nghĩ rằng cố ấy đang được nhìn thấy Đức Mẹ và nói chuyện với Đức Mẹ Maria.
Lúc đó tất cả mọi người cùng thinh lặng cầu nguyện. Có lẽ họ xin ơn chữa lành hay xin một phép lạ nào đó. Tôi nghĩ:
"Chắc mình sẽ nhìn thấy một điều gì lạ thường."
Đó cũng là lúc mà tôi bắt đầu nhận được ơn hoán cải.
(Còn tiếp)
Kim Hà, 8/12/2025









