Monday, November 17, 20257:31 PM(View: 0)
Khi có cuộc khủng hoảng tại một bến tầu vào mùa hè năm 1980, Chân Phước Jerzy được gửi đến để giúp cho những thợ thuyền đang tranh đấu. Sau đó, Chân Phước Jerzy luôn dâng ít nhất là một thánh lễ cầu cho đất nước bình an.
Monday, November 17, 20256:31 PM(View: 7)
Chân Phước LM Jerzy Popiełuszko là một linh mục tử đạo cho đức tin và tự do. Năm 1984, có một vị linh mục người Ba Lan là cha Jerzy Popiełuszko đã bị chính quyền Cộng Sản Ba Lan ám sát. Trước đó, ngài bị bắt cóc và bị đánh đập cho đến chết. Xác của ngài bị ném vào một hầm nước.
Monday, November 17, 20255:57 PM(View: 6)
Một người phụ nữ Công Giáo rất ao ước được nổi tiếng và được giầu có. Một đêm kia, khi cô đang ngủ thì có một người đàn ông lạ xuất hiện trong giấc mơ của cô. Anh ta nói với cô rằng anh sẽ cho cô có được tất cả những gì mà cô ao ước chỉ với điều kiện là cô phải ký tên vào một bản giao ước. Cũng trong giấc mơ, cô liền ký một bản giao ước bằng máu của cô.
Sunday, November 16, 20258:45 PM(View: 28)
Nguồn: Recorded Conference Talk in the Franciscan School of Steuvenville Ohio. Lm Donald Calloway ngày nay là một vị linh mục người Mỹ rất nổi tiếng. Ngài luôn truyền bá lòng sùng kính Chúa, Đức Mẹ Maria và đặc biệt là Cha Thánh Giuse. Ngài kể rằng ma quỷ luôn xuất hiện trong phòng của ngài. Trong nhiều thập niên trước đây, trước khi ngài trở nên một linh mục,
Sunday, November 16, 202510:39 AM(View: 35)
Một người đàn ông bị bịnh nặng đến nỗi bộ óc của ông ngừng làm việc và trái tim của ông ngừng đập. LM Pedro Chouwah vội vàng đến nơi để ban Bí Tích Xức Dầu và Dầu Thánh Chartbel cho ông ấy.
Saturday, November 15, 20258:00 PM(View: 52)
Bà Thánh Rosa Lima luôn phải thay đổi cách chống cự ma quỷ để có thể chiến thắng chúng. Một hôm, ma quỷ hiện ra với bà trong khu vườn nhà bà với hình ảnh một chàng trai trẻ đẹp.
Saturday, November 15, 20257:45 PM(View: 51)
Thánh Rosa Lima bị ma quỷ quấy rối. Chúng luôn đánh phá bà nhưng cuối cùng thì bà thắng ma quỷ.
Saturday, November 15, 20252:08 PM(View: 53)
Bà Carmen hiện sinh sống ở nước Argentina. Bà không còn nhìn thấy gì nữa. Thế mà bà được Thánh Charbel chữa lành như sau:
Saturday, November 15, 20251:45 PM(View: 54)
Chân phước Alexandrina da Costa (1904-1955) sống bằng Mình Thánh Chúa trong suốt 13 năm. Bắt đầu ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, ngày 7/3/1942, cô không ăn gì cả ngoài việc rước Mình Thánh Chúa trong suốt 13 năm và 7 tháng sau cùng của cuộc đời. Các bác sĩ Y khoa đều hằn học và nghi ngờ cô. Họ làm đủ mọi thử nghiệm cho cô Alexandrina cho đến khi họ phải tuyên bố rằng.
Saturday, November 15, 20251:20 PM(View: 54)
Chân phước Alexandrina da Costa (1904-1955) sống bằng Mình Thánh Chúa trong suốt 13 năm. Chân phước Alexandrina da Costa (1904-1955) là một bằng chứng của tình yêu phi thường mà một con người dành cho Chúa Giêsu Thánh Thể. Cô ấy không ăn gì cả mà chỉ sống nhờ Mình Thánh Chúa trong suốt 13 năm cuối của cuộc đời cô. Cô chia sẻ niềm đau của Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito...

CN 8133: DẠY CÁCH ĐỌC KINH MÂN CÔI

Tuesday, October 28, 20257:01 PM(View: 90)

medu000CN 8133: DẠY CÁCH ĐỌC KINH MÂN CÔI

Nguồn: SpiritofMedjugorje.com

Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà:

"Vài tuần trước đây khi tôi đang đi bộ đọc kinh thì có một vài người trẻ bỗng chào tôi:

“Chào bà!"

Tôi quay lại nhìn thì thấy họ đang chạy đến phía tôi. Đó là hai người con gái nhỏ chừng 12, 13 tuổi và hai người con trai, chừng 15, 16 tuổi. Họ cùng xin tôi cầu nguyện cho người chị của họ đang bịnh nặng và ở trong nhà thương. Đó cũng là nơi mà tôi đang làm việc.

Hỏ tỏ ra lo âu về bịnh tình của người chị. Tôi bảo họ rằng tôi muốn cùng cầu nguyện chung với họ. Họ nói rằng họ không biết làm cách cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi. Họ cũng không có tràng hạt Mân Côi, trong khi đó thì tôi đang cầm chuỗi Mân Côi trong tay tôi.

Đó là chuỗi tràng hạt mà con gái tôi đã làm để tặng cho tôi. Chuỗi có mầu đỏ, mầu trắng và mầu xanh cùng với tên của một người lính mà tôi nhận làm con thiêng liêng. Họ nói rằng họ sẽ cầu nguyện nếu như biết cách cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi.

Thế là tất cả chúng tôi ngồi xuống trên bãi cỏ. Tôi lấy ra một cuốn sách và dạy họ cách cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi, Mầu Nhiệm Năm Sự Sáng. Họ học cách cầu nguyện ấy rất nhanh. Tôi nói về linh địa Medjugorje nhưng họ không hề biết về nơi thánh này.

Tôi bèn lấy ra tờ nguyệt san The Spirit of Medjugorje và tặng cho họ. Tôi bảo họ hãy trở lại chỗ này vào ngày mai vì tôi sẽ tặng cho mỗi người một chuỗi tràng hạt bằng nhựa mà tôi mua từ Medjugorje. Họ háo hức muốn biết tất cả mọi sự. Thật sự là giống như một lớp học ở trên bãi cỏ. Tôi ước ao là mình có thể ngồi lại với họ suốt buổi chiều hôm ấy.

Con cảm tạ Đức Mẹ đã gửi các con của Mẹ đến với con để học cách cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi. Cả nhóm ấy thích đọc kinh Mân Côi nên họ muốn về nhà dạy lại cho cả nhà cách cầu nguyện này. Tôi cảm động muốn khóc nhưng rồi tôi phải trở lại phòng làm việc của mình. Tôi phải đóng cửa để không cho họ thấy tôi đang khóc.

Ngày hôm sau, họ vui vẻ đến gặp tôi để học hỏi thêm về đức tin Công Giáo. Tôi đang lo buồn về tin một em bé gái 3 tuổi tên là Natalie. Em đến gặp tôi vào tuần trước. Bây giờ em đang bị bịnh nặng và đang chịu nhiều sự đau đớn. Dù tôi mỉm cưới nhưng tôi cảm thấy lòng mình đau đớn.

Cả nhóm ấy nói với tôi rằng họ sẽ cầu nguyện cho tôi. Rồi họ ôm hôn tôi. Tôi lại khóc vì họ tỏ ra thân thiện với tôi khi mà họ vừa mới biết tôi. Họ hỏi tôi lý do tại sao tôi buồn. Tôi xin họ cầu nguyện cho em bé Natalie vì em bị ung thư.

Họ hỏi tại sao Chúa lại cho sự dữ này xẩy ra chứ? Tôi bèn cầu nguyện với Chúa để có câu trả lời hợp lý nhất:

“Lạy Chúa, Chúa gửi những người trẻ này đến cho con, xin Chúa cho con một câu trả lời."

Thế rồi tôi bảo với họ rằng ở trên Thiên Đàng sẽ là một nơi hoàn hảo. Còn ở trên trái đất thì không dễ dàng tí nào. Tôi nói với họ rằng chỉ có Chúa mới biết mọi câu trả lời. Ngay cả khi chúng ta có những lúc khốn khó thì Chúa nhìn thấy và luôn làm cho mọi sự nên tốt hơn.

Cậu con trai lớn nhất trong nhóm kể cho tôi rằng cậu ta cảm thấy lòng vui mừng khi đọc kinh Kính Mừng. Tôi bảo với cậu rằng hãy siêng năng đọc kinh Mân Côi hàng ngày và cậu sẽ nhìn thấy nhiều phép lạ xẩy ra trong cuộc đời cậu.

Tôi cũng nhắc nhở cả nhóm hãy cầu nguyện với trọn trái tim mình, chứ không phải chỉ bằng môi miệng hay là đọc cho xong một chuỗi kinh. Tôi hẹn với họ rằng hãy đến thăm tôi thường xuyên hơn và chúng tôi sẽ nói về cảm nghiệm tại làng Medjugorje.

Họ cảm ơn tôi vì đã dạy cho họ cách đọc kinh Mân Côi. Họ đang say sưa đọc chuỗi Kinh Mân Côi. Họ đang chuẩn bị dạy cho các thân nhân cách đọc chuỗi Kinh Mân Côi."

Tạ Ơn Chúa! Tạ Ơn Mẹ!

Kim Hà, 28/10/2025