Saturday, November 15, 20252:08 PM(View: 11)
Bà Carmen hiện sinh sống ở nước Argentina. Bà không còn nhìn thấy gì nữa. Thế mà bà được Thánh Charbel chữa lành như sau:
Saturday, November 15, 20251:45 PM(View: 12)
Chân phước Alexandrina da Costa (1904-1955) sống bằng Mình Thánh Chúa trong suốt 13 năm. Bắt đầu ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, ngày 7/3/1942, cô không ăn gì cả ngoài việc rước Mình Thánh Chúa trong suốt 13 năm và 7 tháng sau cùng của cuộc đời. Các bác sĩ Y khoa đều hằn học và nghi ngờ cô. Họ làm đủ mọi thử nghiệm cho cô Alexandrina cho đến khi họ phải tuyên bố rằng.
Saturday, November 15, 20251:20 PM(View: 12)
Chân phước Alexandrina da Costa (1904-1955) sống bằng Mình Thánh Chúa trong suốt 13 năm. Chân phước Alexandrina da Costa (1904-1955) là một bằng chứng của tình yêu phi thường mà một con người dành cho Chúa Giêsu Thánh Thể. Cô ấy không ăn gì cả mà chỉ sống nhờ Mình Thánh Chúa trong suốt 13 năm cuối của cuộc đời cô. Cô chia sẻ niềm đau của Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito...
Saturday, November 15, 202512:49 PM(View: 13)
Nguồn: https://ourlady.ca/.../01/Jaroslava-Borzemsky-mi-ojo.pdf #Garabandal Cảm nghiệm của một phụ nữ tên Jaroslava-Borzemsky ở thành phố Toronto, nước Canada: Ngày 11/12/2003
Saturday, November 15, 202512:34 PM(View: 11)
Nguồn: The Wonders of the Mass 1. Lời khuyên khi cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi
Friday, November 14, 20257:01 PM(View: 21)
Một vị linh mục trừ quỷ ở nước Canada đã giải thích về tầm quan trọng của việc Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng ta hãy đến chầu Chúa ít nhất là mỗi tuần một lần. Đối với những ai đang bị bịnh nặng hay đang có nhiều vấn đề với gia đình và thân nhân thì tốt nhất nên đến thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể khoảng nửa tiếng đồng hồ trong mỗi ngày. Chúa sẽ chữa lành...
Friday, November 14, 20256:38 PM(View: 18)
Bạn có biết rằng mỗi buổi bình minh là một thông điệp thinh lặng của Chúa không?
Friday, November 14, 20256:22 PM(View: 22)
Nguồn: Fear Not LM János Brenner đã giữ gin Thánh Thể Chúa khi bị đâm hàng chục nhát dao. Ngày 14/12/1957, LM János Brenner, một linh mục Dòng Xito người Hung Gia Lợi nhận được một cú gọi để đến nhà một người đàn ông hấp hối và ban các Phép Bí Tích cuối cho người ấy. Thật ra đó là một lời nói dối. Chính quyền Cộng Sản đã gài bẫy cha đến để họ ám sát.
Friday, November 14, 20259:00 AM(View: 33)
Nguồn: Medjugorje Cho đến ngày hiện ra đầu tiên của Đức Mẹ là ngày 24/6/1981, giáo xứ Medjugorje gồm có các làng sau đây: Bijakovići, Miletina, Šurmanci và Vionica. Đó là các làng ở gần nhau. Những người dân làng chủ yếu làm nghề nông, trồng cây thuốc lá và trồng nho để làm rượu. Họ còn trồng rau trái và chăn nuôi chiên cừu. Một số lớn thanh niên...
Friday, November 14, 20258:44 AM(View: 37)
Thị nhân của làng Medjugorje là cô Vicka đã từng nói rằng: "Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể nói với các bạn về lời cầu nguyện như sau:

BÔNG LÚA CÚI ĐẦU (Suy niệm Tin mừng Lu-ca (Lc 18, 9-14) trích đọc vào Chúa nhật 30 thường niên năm C)

Thursday, October 23, 20251:47 PM(View: 68)

cg125BÔNG LÚA CÚI ĐẦU


(Suy niệm Tin mừng Lu-ca (Lc 18, 9-14) trích đọc vào Chúa nhật 30 thường niên năm C)

Sứ điệp: “Vì hễ ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên” (Lc 18,14).

Một người cha dẫn đứa con nhỏ ra thăm đồng lúa đang độ chín vàng chờ ngày thu hoạch. Lần đầu tiên được tung tăng giữa cánh đồng bao la và được nhìn tận mắt những bông lúa mà bé chỉ được nghe kể bằng lời, cháu bé tỏ ra thích thú và lên tiếng hỏi ba:

-Bố ơi! Tại sao có những bông lúa cúi đầu xuống và cũng có những bông lúa khác vểnh đầu lên?

Người cha đáp:

- Những bông lúa cúi đầu là những bông lúa no đầy, chắc hạt, sẽ trở thành những hạt gạo ngon lành; còn những bông vểnh đầu lên là những bông lúa lép, chẳng có gì bên trong, chỉ còn là vỏ trấu.

Hình ảnh bông lúa cúi đầu đã in sâu vào tâm trí người dân Nhật từ rất xa xưa. Người Nhật xem bông lúa cúi đầu là biểu tượng cho những người khiêm tốn, chín chắn, có phẩm chất cao đẹp; còn bông lúa vểnh đầu lên là biểu tượng cho những người huênh hoang, rỗng tuếch.

Thế là từ đó, người Nhật rút ra một câu phương ngôn nhớ đời, in sâu vào tim óc các thế hệ về sau, đó là câu: “Bông lúa cúi đầu là bông lúa chín.”
Qua phương ngôn này, những bậc tiền bối người Nhật muốn dạy con cháu: “Hãy khiêm tốn cúi đầu” trước mọi người, để chứng tỏ mình là người đức hạnh.

Thế là nền văn hóa cúi đầu ăn sâu vào máu thịt người Nhật cũng như người Hàn quốc. Khi gặp nhau, họ chào nhau bằng cách gập người cúi đầu cách khiêm tốn. Đâu đâu cũng đầy dẫy những người chào nhau bằng cách gập người cúi đầu cung kính. Bản sắc của người Nhật là như thế và đó cũng là yếu tố làm cho thế giới càng nể phục họ hơn.

Bài Tin mừng hôm nay cũng đề cập đến hai nhân vật, một người cúi đầu và một người huênh hoang ngẩng đầu cao.

Người biệt phái được Chúa Giê-su đề cập trong Tin mừng hôm nay thuộc dạng bông lúa vểnh đầu cao. Ông ta là người đầy tự phụ, huênh hoang, phô trương công đức của mình. Ông tự cho mình thánh thiện, đạo đức và tự đặt mình lên trên những người khác. Ông cầu nguyện với Chúa bằng những lời lẽ trịch thượng như sau: “Xin tạ ơn Chúa vì con không như bao kẻ khác, không tham lam, không bất chính, không ngoại tình, không như tên thu thuế kia!”
Rồi ông phô trương thành tích đạo đức của mình: “Con ăn chay mỗi tuần hai lần, con dâng cho Chúa một phần mười thu nhập của con.”

Còn người thu thuế thuộc dạng bông lúa cúi đầu. Ông ta vốn biết thân, biết phận thấp hèn, tội lỗi của mình nên chỉ đứng ở đằng xa, không dám ngước mặt lên, chỉ biết cúi đầu, đấm ngực mà nguyện rằng: “Lạy Thiên Chúa, xin thương xót con là kẻ tội lỗi” (Lc 18, 9-14).

Thái độ khiêm tốn của người thu thuế làm đẹp lòng Thiên Chúa, nên cho dù ông mang nhiều tội, ông cũng được Chúa Giê-su tuyên dương và chúc phúc; trái lại, thái độ tự phụ tự cao của người biệt phái bị Chúa Giê-su chê trách và lên án.

Tại sao vậy? Chúa Giê-su cho biết lý do: “Vì hễ ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên” (Lc 18,14).

Ngoài ra, vì khiêm tốn là đức tính cao đẹp và cần thiết nên Chúa Giê-su cũng đã nhiều lần mời gọi chúng ta: “Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và KHIÊM NHƯỢNG trong lòng” (Mt 11,29).

Ngoài ra, Mẹ Maria cũng răn dạy chúng ta phải coi chừng hậu quả của thói kiêu căng, qua câu nói: “Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh, dẹp tan phường lòng trí kiêu căng.” và Mẹ khuyến khích chúng ta sống khiêm nhường, qua lời dạy: “Chúa hạ bệ những ai quyền thế, NGÀI NÂNG CAO NHỮNG KẺ KHIÊM NHƯỜNG” (Lc 1, 51-52).

Lạy Chúa Giê-su,

Chúa dạy chúng con chớ dại dột nâng mình lên vì “hễ ai nâng mình lên sẽ phải bị hạ xuống” như người biệt phái trong câu chuyện trên đây.

Xin cho chúng con biết cư xử khiêm nhường như Chúa để được Chúa rót đầy ân sủng và đổ đầy tình yêu thương. Amen.

Linh mục Inhaxiô Trần Ngà

Tin mừng Luca 18, 9-14

9 Đức Giê-su còn kể dụ ngôn sau đây với một số người tự hào cho mình là công chính mà khinh chê người khác:10 "Có hai người lên đền thờ cầu nguyện. Một người thuộc nhóm Pha-ri-sêu, còn người kia làm nghề thu thuế.11 Người Pha-ri-sêu đứng thẳng, nguyện thầm rằng: "Lạy Thiên Chúa, xin tạ ơn Chúa, vì con không như bao kẻ khác: tham lam, bất chính, ngoại tình, hoặc như tên thu thuế kia.12 Con ăn chay mỗi tuần hai lần, con dâng cho Chúa một phần mười thu nhập của con.13 Còn người thu thuế thì đứng đằng xa, thậm chí chẳng dám ngước mắt lên trời, nhưng vừa đấm ngực vừa thưa rằng: "Lạy Thiên Chúa, xin thương xót con là kẻ tội lỗi.14 Tôi nói cho các ông biết: người này, khi trở xuống mà về nhà, thì đã được nên công chính rồi; còn người kia thì không. Vì phàm ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên."