Friday, July 11, 20256:39 PM(View: 10)
1. Hãy luôn sử dụng nước phép, mề đay Huyền Nhiệm, mề đay Thánh Benedicto để bảo vệ nhà cửa và gia đình.
Friday, July 11, 202512:41 AM(View: 25)
Truyền thống người Công Giáo cho chúng ta những truyền thông Công Giáo để giúp chúng ta có thể được chữa lành và giải thoát qua các phép Bi Tích và các việc sùng đạo khác.
Thursday, July 10, 20255:11 PM(View: 29)
Lời cầu nguyện của bạn là lời cầu xin thâm sâu để xin Chúa ban ơn lành, ơn phân biện, ơn chữa lành và ơn giải thoát qua lời cầu bầu của Chúa Thánh Thần và Đức Mẹ Sầu Bi.
Thursday, July 10, 20252:24 PM(View: 36)
Lạy Chúa Thánh Thần là Thần Khi Sự Thật và Tình Yêu, con mời gọi và nài xin Chúa với trọn trái tim của con. Xin Ngài hãy ngự đến với ngọn lửa thánh thiêng của Ngài. Xin ngài lấp đầy con với ơn sủng của Ngài.
Thursday, July 10, 20252:20 PM(View: 33)
Đức Mẹ Sầu Bi hứa ban cho những ai làm việc sùng kính Đức Mẹ Sầu Bi. Đức Mẹ ban 7 lời hứa qua Thánh Bridget người nước Thuỵ Điển rằng những ai cầu nguyện 7 Kinh Kính Mừng hàng ngày để tưởng niệm 7 sự Sầu Bi của Đức Mẹ thì họ sẽ nhận được những ơn sau đây:
Thursday, July 10, 20251:53 PM(View: 34)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Một phụ nữ kể: Có hai người phụ nữ cầu nguyện với Đức Mẹ Sầu Bi và những điều Mẹ tỏ lộ làm cho người ta kinh ngạc. Trong những lúc mọi người xem thường các vết thương lòng ẩn kín trong các gia đình thì có nhiều tín hữu vẫn tiếp tục làm việc sùng kính Đức Mẹ Sầu Bi để tôn vinh Mẹ. Việc sùng kính này làm cho Đức Mẹ Sầu
Thursday, July 10, 20251:47 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus LM Dan Reehil đã kể về trường hợp một goá phụ đã trở nên nạn nhân của ma quỷ. Chính bà đã để cho hắn lừa gạt bà. Một goá phụ buồn bã vì chồng bà đã chết. Bà cảm thấy rất cô đơn và mong mỏi được gặp lại chồng mình.
Tuesday, July 8, 20258:44 PM(View: 64)
Chân Phước Anna Maria Taigi, một nhà thần bí người Ý, cũng là một người nội trợ đã nhận được ơn thị kiến và nhiều ơn lành khác. Bà đã nói rằng:
Tuesday, July 8, 20253:43 PM(View: 59)
Thật sự thì Đức Mẹ Maria luôn mong muốn nói chuyện hàng ngày với trái tim của mỗi người chúng ta.
Tuesday, July 8, 20252:49 PM(View: 53)
Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa, Tiếp tục với Hiến Chế "Vui Mừng và Hy Vọng" trong Năm Thánh 2025 cho "Những người lữ hành hy vọng":

Phụng vụ Lời Chúa Tuần 5 Thường Niên

Thursday, February 6, 20251:41 PM(View: 114)

cg21Phụng vụ Lời Chúa Tuần 5 Thường Niên

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Như thường lệ chúng ta trước hết hãy theo dõi bài suy niệm và chia sẻ cho CN 5 TN Năm C mở đầu của Đức TGM Ngô Quang Kiệt, sau đó chúng ta tiếp tục với toàn bộ PVLC kèm theo các bài chia sẻ cùng hạnh các thánh ở những đường kết nối từng ngày trong tuần.

Chúa Nhật 5 Thường Niên

ĐÀO TẠO TÔNG ĐỒ

I.TẤM BÁNH LỜI CHÚA

- Is 6,1-2a.3-8

- 1Cr 15,1-11


II. TẤM BÁNH CHIA SẺ

Bài Tin mừng hôm nay tường thuật về mẻ cá lạ lùng mà Phêrô và các bạn được chứng kiến. Đây không phải chỉ đơn thuần là một phép lạ lớn lao cho ta ngưỡng phục quyền năng của Thiên chúa. Nhưng qua dấu lạ này, Chúa Giêsu còn muốn mời gọi ta ra khơi truyền giáo. Và qua tiến trình của phép lạ, Chúa Giêsu đã áp dụng một chương trình đào tạo các môn đệ, đặc biệt là Phêrô, người đứng đầu các môn đệ. Chương trình đào tạo này gồm 4 điểm.

Điểm thứ nhất: cảm nghiệm về sự nghèo nàn của bản thân. Phêrô và các bạn đang giặt lưới. Các ông mệt mỏi sau một đêm thức trắng vật lộn với biển khơi. Tâm trạng các ông chán nản sau thất bại chua cay não nề. Thế mà giờ đây, Chúa Giêsu lại bảo các ông ra khơi. Ra tận chỗ nước sâu. Nước sâu là chỗ nguy hiểm. Nước sâu là chỗ Phêrô đã gặp thất bại. Chúa Giêsu muốn Phêrô trở lại chỗ nước sâu để nhận thức rõ sự vô tài bất lực của bản thân. Chúa Giêsu muốn Phêrô nhìn rõ những thất bại để ông biết khiêm nhường. Khiêm nhường là bài học đầu tiên Chúa Giêsu muốn gửi đến các môn đệ của Người.


Điểm thứ hai: cảm nghiệm về sự cao cả của Thiên chúa. Người tông đồ phải làm chứng về Thiên chúa. Muốn làm chứng phải có kinh nghiệm. Ai chưa từng gặp được Thiên chúa, chưa từng tiếp xúc với Người thì không thể làm chứng về Người. Trong những trường hợp đặc biệt, Thiên chúa thường chủ động tỏ mình ra. Chúa tỏ mình ra cho Môsê trong bụi gai cháy đỏ. Chúa tỏ mình ra cho thánh Phaolô qua làn ánh sáng chói lọi trên đường đi Đamát. Hôm nay Chúa tỏ mình ra cho Phêrô qua mẻ lưới lạ lùng. Lập tức Phêrô nhận biết sự cao cả, sự thánh thiện của Chúa. Sợ hãi vì thấy mình tội lỗi, Phêrô vội quì xuống xin Chúa rời xa. Phêrô đã sống bên cạnh Chúa. Ông đã được tiếp xúc với Chúa. Ông đã cảm nghiệm được sự thánh thiện cao cả của Chúa. Sau này ông đi rao giảng chỉ là để kể lại những gì ông đã mắt thấy tai nghe.


Điểm thứ ba trong chương trình đào tạo môn đệ của Chúa đó là sự vâng lời tuyệt đối. Phêrô hẳn là rất ngạc nhiên khi Chúa Giêsu bảo ông ra khơi đánh cá, lại còn chỉ rõ nơi thả lưới. Không ngạc nhiên sao được khi Phêrô là người miền biển trong khi Chúa Giêsu là người miền núi. Phêrô làm nghề chài lưới lâu năm kinh nghiệm trong khi Chúa Giêsu chỉ làm nghề thợ mộc. Thế mà khi Chúa Giêsu bảo ông thả lưới bên phải thuyền, ông đã tăm tắp làm theo. Phêrô đã vâng lời tuyệt đối. Phêrô đã học được thái độ vâng lời của người môn đệ. Ông đã thành công. Ông đã thấy kết quả rõ ràng. Và Chúa đã đặt ông làm tông đồ trưởng.

Điểm sau cùng mà Chúa muốn người môn đệ phải có đó là sẵn sàng ra đi. Ra đi là một thái độ liều lĩnh. Vì vượt qua những khoảng không gian vật lý cheo leo. Ra khơi là chấp nhận đối đầu với phong ba bão táp.

Vượt qua những khoảng không gian vật lý đã khó. Vượt qua những khoảng không gian tâm lý còn khó hơn. Ra đi là bỏ nơi an toàn để đến nơi bấp bênh. Ra đi là bỏ nơi quen biết để đến nơi xa lạ. Lên đường truyền giáo là bỏ lại tất cả: gia đình, thuyền bè, chài lưới. Bỏ cả nghề nghiệp cũ đã thành thạo để bắt tay vào nghề mới còn chập chững. Bỏ lưới cá để chài người.

Nhưng khó nhất chính là ra khỏi chính mình. Dù có đi xa ngàn dặm nhưng vẫn giữ những thói tật xưa cũ thì người ta vẫn còn ở khởi điểm. Muốn lên đường người môn đệ phải ra khỏi tính tự ái tự mãn của mình. Ra khỏi những quan niệm xưa cũ hẹp hòi. Ra khỏi những ảo tưởng viễn vông. Ra khỏi thói ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân.

Khi đã từ bỏ tất cả, người môn đệ sẽ trở nên hoàn toàn nghèo nàn. Gia tài chỉ có niềm cậy tin phó thác hoàn toàn vào Đấng kêu gọi ta. Vũ khí chỉ có lòng vâng phục tuyệt đối vào Đấng sai ta.

Mỗi người đang được Chúa huấn luyện. Bao lâu ta chưa cảm nghiệm được sự hèn kém của bản thân, chưa cảm nghiệm được sự thánh thiện cao cả cũng như tình yêu của Thiên Chúa, chưa có niềm vâng phục tuyệt đối, chưa ra đi trong tự do và khó nghèo, ta vẫn chưa thực sự trở thành môn đệ của Chúa. Chưa được đào tạo kỹ lưỡng mà đã làm việc thì phần thành công chắc chắn sẽ ít hơn phần thất bại.

Lạy Chúa, xin hãy dạy bảo con theo đường lối của Chúa.

III. TẤM BÁNH HOÁ NHIỀU

1- Bạn có tuyệt đối vâng lời Chúa trong mọi hoàn cảnh không?

2- Bạn có cảm nghiệm về sự vô tài bất lực của mình không?

3- Bạn đã ra đi khỏi chính mình chưa?

4- Bạn có cảm thấy Chúa có chương trình đào tạo mình không?