Wednesday, July 16, 20259:06 PM(View: 14)
1. LẦN HIỆN RA THỨ HAI Chúng ta hãy an ủi Thánh Tâm Chúa Giêsu bằng cách rước Lễ thường xuyên. Chúa Giêsu tỏ lộ Thánh Tâm Chúa vào lần thứ hai trong tháng 6 năm 1674 thêm một lần nữa. Chúa Giêsu hiện ra với bà Thánh Margaret Mary với vẻ rực rỡ, huy hoàng và vinh quang của Ngài. Năm Vết Thương Thánh của Chúa tỏa sáng chói chang như mặt trời.
Wednesday, July 16, 20258:30 PM(View: 15)
1. LẦN HIỆN RA THỨ NHẤT Chúa Giêsu đã tỏ lộ Thánh Tâm Chúa như một lò lửa tình yêu nóng bỏng dành cho chúng ta.
Tuesday, July 15, 20259:20 PM(View: 40)
Đức Mẹ Sầu Bi mà Trái Tim của Mẹ bị 7 lưỡi gươm đẩm thâu. (Luca 2:35) Mẹ là một Đấng bầu cử quan trọng cho những ai đang đau khổ phần thiêng liêng, tình cảm, và bị những vết thương thể xác. Sự sầu bi của Mẹ dạy cho chúng ta biết hiệp nhất nỗi đau buồn và bịnh tật của chúng ta với Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito.
Tuesday, July 15, 20259:03 PM(View: 42)
Năm 1858, Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức vào lần chót, đó là ngày 16 tháng 7 năm 1858. ngày lễ mừng Đức Mẹ Núi Carmelo. Cùng vào ngày này thì Đức Mẹ hiện ra với Thánh Simon Stock vào ngày 16/7/1251 tại vùng Aylesford, nước Anh. Đức Mẹ nói với Thánh Simon Stock vốn là cha Bề Trên của Dòng Carmelo: "Con hãy cầm lấy Áo Đức Bà này, đó là một dấu hiệu cứu rỗi, một sự bảo vệ...
Tuesday, July 15, 20258:30 PM(View: 39)
Khi gia đình bạn có nhiều sự bất ổn, gặp tai nạn, gặp khủng hoảng thì nên:
Monday, July 14, 20258:27 PM(View: 49)
Tước hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm, "Mystical Rose" là một tước hiệu người ta kêu cầu Đức Mẹ Maria trong truyền thống Công Giáo.
Monday, July 14, 20251:04 PM(View: 57)
Làm cách nào mà chúng ta thánh hiến các con của mình cho Đức Mẹ Maria?
Monday, July 14, 202512:43 PM(View: 53)
Nguồn: Catholic Tradition Đức Mẹ Sầu Bi luôn cảm thương với những nỗi đau khổ và thông cảm những sự cám dỗ của trẻ thơ. Mẹ thấu hiểu những sự đau đớn, mất mát và lo sợ. Chính Trái Tim Mẹ bị phản bội và bị đâm thâu đến 7 lần
Sunday, July 13, 20258:52 PM(View: 66)
Hãy luôn có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ không phải là người bàng quan. Mẹ không đứng ngoài mọi sự. Mẹ là một người Mẹ chiến đấu mãnh liệt vì lợi ích của các con Mẹ
Sunday, July 13, 20258:27 PM(View: 60)
Tại sao chúng ta cần phải thánh hiến các con cháu cho Đức Mẹ Maria?

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Tuesday, January 21, 20259:34 PM(View: 148)

cmcvapopeTU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Kinh Truyền Tin 19/1: Với sự túng thiếu của chúng ta, Thiên Chúa ban dư tràn

Trưa Chúa Nhật 19/1, từ cửa sổ Dinh tông toà, Đức Thánh Cha đã cùng đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô. Trước khi đọc Kinh, ngài đã có một bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật II thường niên về việc Chúa Giêsu làm phép lạ hoá nước thành rượu tại tiệc cưới Cana.

Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha trước khi đọc Kinh Truyền Tin

Anh chị em thân mến, chúc Chúa Nhật tốt lành!

Tin Mừng phụng vụ hôm nay (Ga 2,1-11) kể cho chúng ta về dấu lạ đầu tiên của Chúa Giêsu khi Người hoá nước thành rượu trong tiệc cưới ở Cana miền Galilê. Đây là câu chuyện tiên báo và tóm tắt toàn bộ sứ mạng của Chúa Giêsu: vào ngày Đấng Mêsia đến - các tiên tri đã nói như vậy - Chúa sẽ đãi muôn dân “một bữa tiệc rượu ngon” (Is 25:6) và “các núi đồi sẽ tuôn ra rượu nho mới” (Am 9,13); Chúa Giêsu là Chàng Rể mang đến “rượu mới”.

Trong đoạn Tin Mừng này, chúng ta có thể nhận thấy hai điều: thiếu thốn và dư tràn. Một đàng, rượu đã hết và Đức Maria nói với Con: “Họ hết rượu rồi” (câu 3); Đàng khác, Chúa Giêsu can thiệp bằng cách đổ đầy sáu chum lớn, và cuối cùng, rượu trở nên dồi dào và tuyệt hảo đến nỗi người quản tiệc hỏi chú rể vì đã giữ rượu ngon cho đến tàn tiệc (câu 10). Vì thế, “dấu chỉ của chúng ta là sự thiếu thốn”, trong khi “dấu chỉ của Thiên Chúa luôn là sự dư đầy” và “sự dư đầy của Cana là dấu chỉ đó” (Bênêđictô XVI, Chúa Giêsu thành Nazareth, tập I, 294). Trước sự thiếu thốn của con người, Thiên Chúa đáp lại như thế nào? Người ban cách dư tràn (x. Rm 5:20). Thiên Chúa không keo kiệt. Khi Người ban, Người ban rất nhiều. Người không ban từng chút một, mà ban rất nhiều. Trước sự thiếu thốn của chúng ta, Thiên Chúa đáp lại bằng sự dư tràn của Người.

Trong bữa tiệc cuộc đời, chúng ta có thể nói, đôi khi chúng ta nhận ra rằng rượu đang cạn dần: cạn về sức lực và nhiều thứ khác. Điều này xảy ra khi những lo lắng làm chúng ta đau khổ, nỗi sợ hãi tấn công chúng ta, hoặc những thế lực phá hoại của cái ác lấy đi niềm vui sống, sự phấn khởi của niềm vui và hương vị hy vọng của chúng ta. Chúng ta để ý: trước sự thiếu thốn này, Chúa ban cho chúng ta sự dư tràn. Luôn có một sự trái ngược: chúng ta càng thiếu thốn, Thiên Chúa ban càng dư đầy. Bởi vì Thiên Chúa muốn tham dự tiệc mừng với chúng ta, bữa tiệc không kết thúc.

Chúng ta cùng cầu nguyện với Đức Trinh Nữ Maria. Xin Mẹ, là “Người Phụ Nữ của rượu mới” (x. A. Bello, Maria, người phụ nữ của thời đại chúng ta), cầu bầu cho chúng ta và, trong Năm Thánh này, giúp chúng ta tái khám phá niềm vui của cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu.

---

Sau Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha diễn tả sự vui mừng về lệnh ngừng bắn ở Gaza có hiệu lực hôm nay. Ngài bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả các bên trung gian và ngài cảm ơn các bên liên quan đến thành tựu quan trọng này. Đức Thánh Cha hy vọng những gì đã thỏa thuận sẽ được các bên tôn trọng ngay lập tức và tất cả các con tin sẽ có thể trở về nhà và ôm chầm lấy những người thân yêu của mình. Đức Thánh Cha diễn tả: “Tôi cầu nguyện rất nhiều cho họ và gia đình họ. Tôi cũng hy vọng rằng viện trợ nhân đạo sẽ đến được với người dân Gaza nhanh hơn và với số lượng lớn hơn vì nhu cầu hiện tại rất cấp thiết”.

Về chính trị, Đức Thánh Cha nói: “Cả người Israel và người Palestine đều cần những dấu hiệu hy vọng rõ ràng. Ước mong chính quyền cả hai nước, với sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế, có thể đạt được giải pháp đúng đắn cho hai nhà nước”.

Đức Thánh Cha cũng diễn tả vui mừng về một sự kiện khác: “Một vài ngày trước, người ta đã công bố việc thả một nhóm tù nhân khỏi các nhà tù Cuba. Đây là cử chỉ hy vọng lớn lao, cụ thể hóa một trong những ý hướng của Năm Thánh này. Tôi hy vọng rằng trong những tháng tới, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện những sáng kiến tương tự ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, qua đó tạo niềm tin vào con đường của mỗi cá nhân và dân tộc”.

Đức Thánh Cha cũng nhắc đến việc cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu trong những ngày này. Ngài kêu gọi mọi người đừng quên cầu xin Thiên Chúa “ban cho chúng ta món quà quý giá là sự hiệp thông trọn vẹn giữa tất cả các môn đệ của Chúa”.

Cuối cùng Đức Thánh Cha chúc mọi người một Chúa nhật tốt lành, và xin đừng quên cầu nguyện cho ngài.

Vatican News