Tuesday, July 15, 20259:20 PM(View: 28)
Đức Mẹ Sầu Bi mà Trái Tim của Mẹ bị 7 lưỡi gươm đẩm thâu. (Luca 2:35) Mẹ là một Đấng bầu cử quan trọng cho những ai đang đau khổ phần thiêng liêng, tình cảm, và bị những vết thương thể xác. Sự sầu bi của Mẹ dạy cho chúng ta biết hiệp nhất nỗi đau buồn và bịnh tật của chúng ta với Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito.
Tuesday, July 15, 20259:03 PM(View: 32)
Năm 1858, Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức vào lần chót, đó là ngày 16 tháng 7 năm 1858. ngày lễ mừng Đức Mẹ Núi Carmelo. Cùng vào ngày này thì Đức Mẹ hiện ra với Thánh Simon Stock vào ngày 16/7/1251 tại vùng Aylesford, nước Anh. Đức Mẹ nói với Thánh Simon Stock vốn là cha Bề Trên của Dòng Carmelo: "Con hãy cầm lấy Áo Đức Bà này, đó là một dấu hiệu cứu rỗi, một sự bảo vệ...
Tuesday, July 15, 20258:30 PM(View: 29)
Khi gia đình bạn có nhiều sự bất ổn, gặp tai nạn, gặp khủng hoảng thì nên:
Monday, July 14, 20258:27 PM(View: 41)
Tước hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm, "Mystical Rose" là một tước hiệu người ta kêu cầu Đức Mẹ Maria trong truyền thống Công Giáo.
Monday, July 14, 20251:04 PM(View: 51)
Làm cách nào mà chúng ta thánh hiến các con của mình cho Đức Mẹ Maria?
Monday, July 14, 202512:43 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Tradition Đức Mẹ Sầu Bi luôn cảm thương với những nỗi đau khổ và thông cảm những sự cám dỗ của trẻ thơ. Mẹ thấu hiểu những sự đau đớn, mất mát và lo sợ. Chính Trái Tim Mẹ bị phản bội và bị đâm thâu đến 7 lần
Sunday, July 13, 20258:52 PM(View: 61)
Hãy luôn có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ không phải là người bàng quan. Mẹ không đứng ngoài mọi sự. Mẹ là một người Mẹ chiến đấu mãnh liệt vì lợi ích của các con Mẹ
Sunday, July 13, 20258:27 PM(View: 53)
Tại sao chúng ta cần phải thánh hiến các con cháu cho Đức Mẹ Maria?
Sunday, July 13, 20259:45 AM(View: 53)
Vào tháng 7 năm 1917, Đức Mẹ Fatima nói đến việc chiến tranh như sau: “Cuộc chiến tranh này sẽ chấm dứt, nhưng nếu con người không ngừng xúc phạm Chúa thì sẽ có một cuộc chiến tranh khác bắt đầu."
Sunday, July 13, 20259:18 AM(View: 55)
Điều thứ nhất: Ngày 13 tháng 7 là ngày mà người Công Giáo phải nhớ kỹ. Cô gái Lucia dos Santos được 10 tuổi khi Đức Mẹ Fatima bắt đầu hiện ra từ ngày 13 tháng 5 năm 1917 với chị Lucia và hai người em họ là Francisco, 8 tuổi và Jacinta Marto, 7 tuổi.

CN 7331: NẠN HOẢ HOẠN TẠI LOS ANGELES (1)

Saturday, January 11, 20259:28 PM(View: 229)

luayeuthuongCN 7331: NẠN HOẢ HOẠN TẠI LOS ANGELES (1)

Gần một tuần nay có loại gió mà người ta gọi là Devil Wind hay là Santa Ana Wind. Loại gió này thổi rất mạnh mỗi năm ở vùng miền Nam California.

Cũng kể từ một tuần nay mà có ít nhất là 6 trận hoả hoạn xẩy ra liên tiếp ở vùng thành phố Los Angeles vì gió thổi quá mạnh mà khí hậu thì quá khô.

Những trận hoả hoạn này đã thiêu rụi rất nhiều nhà cửa và các cơ sở thương mại trong các vùng thành phố. Có một số các ngôi nhà biệt thự sang trọng của các tài tử nổi tiếng của vùng Hollywood đã bị lửa thiêu rụi.

Những ngôi nhà sang trọng nay trở thành bình địa. Giờ đây người ta đổ lỗi cho nhau, nhất là họ đổ lỗi cho chính quyền địa phương vì cắt ngân khoản của ngành cứu hoả. Đã có ít nhất là 11 người tử vong.


1. Có một trường hợp là người cha già bị cụt chân. Ông có người con trai khoảng 20 tuổi bị bịnh kinh phong và bại liệt nên không thể ngồi dậy được.

Ông đã gọi điện thoại báo tin cho người con gái ở tiểu bang khác rằng ông và con trai đang chờ xe cứu thương đến cứu. Tuy nhiên, xe cứu thương không bao giờ đến và cuối cùng thì hai cha con chết cháy trong nhà.


2. Một người đàn ông 60 tuổi dùng vòi nước để cố gắng cứu căn nhà của gia đình khỏi lửa. Em gái ông năn nỉ ông di tản nhưng ông nhất định không đi. Cuối cùng sau khi di tản về thì người em gái tìm thấy người anh mình đã chết cháy, trong tay của ông ta còn cầm cái vòi sịt nước. Thật là đáng thương!

3. Một bà cụ già trên 80 tuổi vì quá ốm yếu nên bà không thể tự mình di tản được nên bà đã chết cháy trong nhà.

4. Một tài tử đóng phim khi còn trẻ. Bản thân anh ấy bị mù và liệt nên mẹ anh tuy muốn cứu con ra khỏi nhà nhưng không đủ sức. Cuối cùng thì anh chết cháy trong nhà.

Những ai đã được chứng kiến cảnh lửa cháy thì không thể nào dửng dưng trước sự mất mát quá lớn của những người dân Los Angeles, thành phố của các Thiên Thần.

Có người chia sẻ trên TV rằng điều mà anh tiếc nuối nhất, không phải là mất nhà, mất tài sản vì những thứ ấy anh có thể tạo ra được. Điều mà anh tiếc nhất là các hình ảnh về người cha thân yêu của anh, những hình ảnh của ông từ khi còn rất nhỏ cho đến khi ông chết vào năm 93 tuổi thì đã bị cháy trong cơn hoả hoạn.

Kỷ niệm ấy mất đi rồi thì không bao giờ tái tạo được. Đó là di sản thiêng liêng của gia đình anh.


Có một người đang ở Texas nhưng ông còn có một căn biệt thự ở Los Angeles. Cả khu phố của ông bị cháy rụi mà chỉ còn cái nhà của ông thì còn nguyên, đứng sừng sững trước đống đổ nát. Hỏi ra thì ông đã chọn làm mái nhà, xây các tường nhà bằng một loại gỗ chống hoả hoạn. Tuy nhiên ông không cảm thấy vui mừng mà ngậm ngùi thương cho những người hàng xóm của ông. Họ mất nhà và tất cả tài sản.


Cách đây hơn 10 năm, tại vùng tôi ở là Orange County, Nam California cũng có nạn cháy xẩy ra tại thành phố Yorba Linda. Lúc ấy thì cả khu phố cháy rụi nhưng chỉ có một căn nhà của chị bạn làm chung sở với tôi thì đứng sừng sững mà không bị cháy.

Thì ra nhà chị luôn có nhóm cầu nguyện tới đọc kinh hàng tuần. Chị có nhiều tượng ảnh Chúa và Đức Mẹ đã làm phép. Chị sống đạo rất tốt.


Chị nói rằng khi rời nhà để di tản tránh nạn lửa thì chị đã dâng nhà cho Chúa và xin theo Ý Chúa muốn. Trường hợp nhà chị không bị cháy là một sự hi hữu. Tạ Ơn Chúa.


Lạy Chúa, mọi sự xẩy ra trong cuộc đời của chúng con thì không ngoài Thánh Ý Chúa. Xin Chúa chúc phúc cho gia đình của chúng con. Amen.

Kim Hà, 11/2/2025