Wednesday, July 16, 20259:06 PM(View: 14)
1. LẦN HIỆN RA THỨ HAI Chúng ta hãy an ủi Thánh Tâm Chúa Giêsu bằng cách rước Lễ thường xuyên. Chúa Giêsu tỏ lộ Thánh Tâm Chúa vào lần thứ hai trong tháng 6 năm 1674 thêm một lần nữa. Chúa Giêsu hiện ra với bà Thánh Margaret Mary với vẻ rực rỡ, huy hoàng và vinh quang của Ngài. Năm Vết Thương Thánh của Chúa tỏa sáng chói chang như mặt trời.
Wednesday, July 16, 20258:30 PM(View: 15)
1. LẦN HIỆN RA THỨ NHẤT Chúa Giêsu đã tỏ lộ Thánh Tâm Chúa như một lò lửa tình yêu nóng bỏng dành cho chúng ta.
Tuesday, July 15, 20259:20 PM(View: 40)
Đức Mẹ Sầu Bi mà Trái Tim của Mẹ bị 7 lưỡi gươm đẩm thâu. (Luca 2:35) Mẹ là một Đấng bầu cử quan trọng cho những ai đang đau khổ phần thiêng liêng, tình cảm, và bị những vết thương thể xác. Sự sầu bi của Mẹ dạy cho chúng ta biết hiệp nhất nỗi đau buồn và bịnh tật của chúng ta với Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito.
Tuesday, July 15, 20259:03 PM(View: 42)
Năm 1858, Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức vào lần chót, đó là ngày 16 tháng 7 năm 1858. ngày lễ mừng Đức Mẹ Núi Carmelo. Cùng vào ngày này thì Đức Mẹ hiện ra với Thánh Simon Stock vào ngày 16/7/1251 tại vùng Aylesford, nước Anh. Đức Mẹ nói với Thánh Simon Stock vốn là cha Bề Trên của Dòng Carmelo: "Con hãy cầm lấy Áo Đức Bà này, đó là một dấu hiệu cứu rỗi, một sự bảo vệ...
Tuesday, July 15, 20258:30 PM(View: 40)
Khi gia đình bạn có nhiều sự bất ổn, gặp tai nạn, gặp khủng hoảng thì nên:
Monday, July 14, 20258:27 PM(View: 50)
Tước hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm, "Mystical Rose" là một tước hiệu người ta kêu cầu Đức Mẹ Maria trong truyền thống Công Giáo.
Monday, July 14, 20251:04 PM(View: 57)
Làm cách nào mà chúng ta thánh hiến các con của mình cho Đức Mẹ Maria?
Monday, July 14, 202512:43 PM(View: 53)
Nguồn: Catholic Tradition Đức Mẹ Sầu Bi luôn cảm thương với những nỗi đau khổ và thông cảm những sự cám dỗ của trẻ thơ. Mẹ thấu hiểu những sự đau đớn, mất mát và lo sợ. Chính Trái Tim Mẹ bị phản bội và bị đâm thâu đến 7 lần
Sunday, July 13, 20258:52 PM(View: 66)
Hãy luôn có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ không phải là người bàng quan. Mẹ không đứng ngoài mọi sự. Mẹ là một người Mẹ chiến đấu mãnh liệt vì lợi ích của các con Mẹ
Sunday, July 13, 20258:27 PM(View: 60)
Tại sao chúng ta cần phải thánh hiến các con cháu cho Đức Mẹ Maria?

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ NĂM TRONG MÙA GIÁNG SINH, ngày 2 tháng 1 Thánh Basiliô Cả và Thánh Grêgôriô, Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh. Lễ nhớ

Wednesday, January 1, 20254:29 PM(View: 170)

cgg3LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TRONG MÙA GIÁNG SINH, ngày 2 tháng 1

Thánh Basiliô Cả và Thánh Grêgôriô, Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh. Lễ nhớ

Memorial of Saints Basil the Great and Gregory Nazianzen, Bishops and Doctors of the Church
https://www.youtube.com/watch?v=VdE4nPtbjIM

5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Mùa Giáng Sinh.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINHTại Houston, Texas. Hoa KỳPhụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : x. Ga 1,1

Lúc khởi đầu và từ trước muôn thuở,

Ngôi Lời vẫn là Thiên Chúa

Người đã khứng sinh ra

làm Đấng cứu độ loài người.

Bài đọc 1 : 1 Ga 2,22-28

Ước chi điều anh em đã nghe từ đầu ở lại trong anh em.

Bài trích thư thứ nhất của thánh Gio-an tông đồ.

22Anh em thân mến,
ai là kẻ dối trá, nếu không phải là kẻ chối rằng
Đức Giê-su là Đấng Ki-tô ?
Kẻ ấy là tên Phản Ki-tô,
là kẻ chối Chúa Cha và Chúa Con.
23Ai chối Chúa Con thì cũng không có Chúa Cha ;
kẻ tuyên xưng Chúa Con thì cũng có Chúa Cha.
24Phần anh em,
ước chi điều anh em đã nghe từ lúc khởi đầu
ở lại trong anh em.
Nếu điều anh em đã nghe từ lúc khởi đầu
ở lại trong anh em,
thì chính anh em sẽ ở lại trong Chúa Con và Chúa Cha.
25Và đây là điều
mà chính Đức Ki-tô đã hứa ban cho chúng ta :
sự sống đời đời.
26Tôi viết cho anh em những điều ấy
để nói về những kẻ tìm cách làm cho anh em đi lạc đường.
27Phần anh em,
dầu mà anh em đã lãnh nhận từ Đức Ki-tô
ở lại trong anh em,
và anh em chẳng cần ai dạy dỗ nữa.
Nhưng vì dầu của Người dạy dỗ anh em mọi sự
-mà dầu ấy dạy sự thật chứ không phải sự dối trá-,
thì theo như dầu ấy đã dạy anh em,
anh em hãy ở lại trong Người.
28Giờ đây, hỡi anh em là những người con bé nhỏ,
anh em hãy ở lại trong Người,
để khi Người xuất hiện,
chúng ta được mạnh dạn, chứ không bị xấu hổ,
vì phải xa cách Người trong ngày Người quang lâm.


Đáp ca : Tv 97,1.2-3ab.3cd-4 (Đ. c.3cd)


Đ. Toàn cõi đất này đã xem thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta.

1Hát lên mừng Chúa một bài ca mới,
vì Người đã thực hiện bao kỳ công.
Người chiến thắng nhờ bàn tay hùng mạnh,
nhờ cánh tay chí thánh của Người.


Đ. Toàn cõi đất này đã xem thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta.

2Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ,
mặc khải đức công chính của Người trước mặt chư dân ;
3abNgười đã nhớ lại ân tình và tín nghĩa
dành cho nhà Ít-ra-en.


Đ. Toàn cõi đất này đã xem thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta.

3cdToàn cõi đất này đã xem thấy
ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta.
4Tung hô Chúa, hỡi toàn thể địa cầu,
mừng vui lên, reo hò đàn hát.


Đ. Toàn cõi đất này đã xem thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta.

Tung hô Tin Mừng : Hr 1,1-2

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Thuở xưa, nhiều lần nhiều cách, Thiên Chúa đã phán dạy cha ông chúng ta qua các ngôn sứ ; nhưng vào thời sau hết này, Thiên Chúa đã phán dạy chúng ta qua Thánh Tử. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Ga 1,19-28

Người sẽ đến sau tôi.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.


19 Đây là lời chứng của ông Gio-an, khi người Do-thái từ Giê-ru-sa-lem cử một số tư tế và mấy thầy Lê-vi đến hỏi ông : “Ông là ai ?” 20 Ông tuyên bố thẳng thắn, ông tuyên bố rằng : “Tôi không phải là Đấng Ki-tô.” 21 Họ lại hỏi ông : “Vậy thì thế nào ? Ông có phải là ông Ê-li-a không ?” Ông nói : “Không phải.” - “Ông có phải là vị ngôn sứ chăng ?” Ông đáp: “Không.” 22 Họ liền nói với ông : “Thế ông là ai, để chúng tôi còn trả lời cho những người đã cử chúng tôi đến ? Ông nói gì về chính ông ?” 23 Ông nói : Tôi là tiếng người hô trong hoang địa : Hãy sửa đường cho thẳng để Đức Chúa đi, như ngôn sứ I-sai-a đã nói. 24 Trong nhóm được cử đi, có mấy người thuộc phái Pha-ri-sêu. 25 Họ hỏi ông : “Vậy tại sao ông làm phép rửa, nếu ông không phải là Đấng Ki-tô, cũng không phải là ông Ê-li-a hay vị ngôn sứ ?” 26 Ông Gio-an trả lời : “Tôi đây làm phép rửa trong nước. Nhưng có một vị đang ở giữa các ông mà các ông không biết. 27 Người sẽ đến sau tôi và tôi không đáng cởi quai dép cho Người.” 28 Các việc đó đã xảy ra tại Bê-ta-ni-a, bên kia sông Gio-đan, nơi ông Gio-an làm phép rửa.

Ca hiệp lễ : Ga 3,16

Thiên Chúa yêu trần gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.

SUY NIỆM

SỨ MẠNG DỌN ĐƯỜNG

Thể hiện bản thân là nhu cầu cao nhất trong năm nhu cầu cơ bản theo hệ thống tháp nhu cầu của Maslow. Quả thực, ai cũng muốn khẳng định giá trị của bản thân. Thế nhưng, sẽ thật tai hại nếu như cái ta thể hiện ra khác với cái ta là.

Bài Tin Mừng thuật lại sứ mạng dọn đường của Gioan Tẩy Giả. Trước câu hỏi “ông là ai?” của các tư tế và thầy Lêvi, Gioan đã thẳng thắn trả lời mình không phải là Đấng Kitô, cũng không phải là Êlia hay một vị ngôn sứ. Gioan đã nói đúng về con người và sứ mạng của mình, ông chỉ là tiếng kêu trong hoang địa.

Là Kitô hữu, chúng ta cũng được mời trở thành sứ giả mở đường cho Chúa đến với mọi người. Như thánh Basiliô Cả và Grêgôriô Nazianzênô mà Giáo Hội mừng kính hôm nay, các ngài đã loan báo Tin Mừng bằng những tác phẩm kiệt xuất của mình.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn ý thức mình chỉ là tiếng kêu, là khí cụ mở đường cho Lời của Chúa đến với mọi người. Amen.