Saturday, May 18, 20242:54 PM(View: 13)
Nguồn: childrenofmedjugorje.com Bà Gloria Polo là một nha sĩ ở vùng Bogota. Bà Gloria Polo có những cảm nghiệm về sự chết và trở lại cuộc sống. Cảm nghiệm của cuộc đời bà rất là cảm động và làm cho nhiều người được ơn hoán cải.
Saturday, May 18, 20242:23 PM(View: 13)
Nguồn: “The Secret of the Rosary”, Thánh Louis Marie De Montfort Tại thành phố Roma, có một người phụ nữ ngoan đạo nhưng cứ làm theo ý riêng của mình. Bà ta sống trong thời đại của Thánh Đa Minh. Bà ấy rất ngoan đạo và sốt sắng. Bà siêng năng làm việc đạo hạnh theo như lời của Giáo Hội dạy...
Saturday, May 18, 20241:54 PM(View: 8)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Trong cuộc đời, chì vì sự ngu dốt mà chúng ta cứ ao ước về những điều gì không lấp đầy cuộc đời của chúng ta. Các tông đồ của Ephesus đã nói với Thánh Phaolo rằng:
Friday, May 17, 20249:41 PM(View: 15)
Một gia đình Công Giáo người Việt Nam đã cộng tác mở nhà hàng với một người Ai Cập. Trong tương giao, cả hai sinh mâu thuẫn nên họ không hợp tác nữa mà chia tay nhau.
Friday, May 17, 20242:06 PM(View: 17)
Nguồn: Saint of The Day 1. Trong Thánh Kinh Cựu Ước trời mưa trong 40 ngày và 40 đêm. Đến ngày 41 thì trời mưa chấm d... l
Friday, May 17, 20241:44 PM(View: 16)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com 1. Vào ngày 25/4/2024, thị nhân Marija được Đức Mẹ Maria ban cho một thông điệp hàng tháng như sau:
Thursday, May 16, 20246:25 PM(View: 39)
Nguồn: Exorcist Diary #291: Disaster on a Yoga Mat Đức Ông Stephen Rossetti kể: Người phụ nữ trong câu chuyện này muốn chia sẻ cảm nghiệm của bà. Đó cũng là lời cảnh báo cho những người khác. Bà ấy không muốn cho những người khác phải trả một bài học đắt giá như bà ấy đã phải chịu đựng...
Wednesday, May 15, 202411:49 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả nổi tiếng đã nói Lời Chúa: “Nếu các con học cách tín thác nơi Ta với tất cả toàn thân các con thì không có điều gì có thể làm cho các con lìa xa sự Bình An của Ta."
Wednesday, May 15, 202411:21 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ đã nói về quyền năng rất lớn của việc ăn chay và cầu nguyện. Vào ngày 21/7/1982, Đức Mẹ khi hiện ra ở Medjugorje thuộc nước Bosnia/Hercegovina thì Mẹ đã nói rằng:
Wednesday, May 15, 20249:05 PM(View: 36)
Quỷ Belzebul thú thật về quyền năng của chuỗi Kinh Mân Côi: "Mỗi một Kinh Kính Mừng đều đánh vào đầu của tôi. Đó là một kinh nguyện đơn sơ nhưng không phải ai cũng làm. Những ai đọc Kinh Kính Mừng thì hiệp nhất với Chúa Kito và Đức Mẹ Maria. Đó là cú đấm cho đầu óc tôi khi nghe kinh này được đọc đi, đọc lại. Tôi không thể chịu đựng được.

CN 6677: NGƯỜI CON HOANG ĐÀNG TRỞ VỀ

Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 177)

trian1CN 6677: NGƯỜI CON HOANG ĐÀNG TRỞ VỀ

Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna:

Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.

Tôi có một người con trai đầu lòng. Cháu đã hơn 50 tuổi. Cháu không thích ở chung với gia đình nên đã dọn sang tiểu bang Florida để làm việc. Trong suốt 8 năm trường, cháu không hề về thăm gia đình một lần nào mà cũng chẳng hỏi han gia đình. Ngay cả khi có đám cưới của em gái, cháu cũng không chịu về dự.

Vợ chồng tôi ngày nào cũng kêu tên cháu để cầu xin Chúa thương xót và ban cho cháu ơn bình an và kính sợ Thiên Chúa.

Cách đây mấy tuần, vào đầu tháng 2 năm 2024, cháu bị thất nghiệp nên không đủ tiền trang trải các chi phí hàng ngày tại Florida. Cháu bèn gọi điện thoại cho em trai để xin vợ chồng tôi cho cháu về lại nhà. Vợ chồng tôi bèn gửi tiền để cháu trả các món nợ, rồi mua vé máy bay cho cháu trở lại California.

Khi gặp lại đứa con trai, tôi giật mình vì cháu quá xuống sắc. Khuôn mặt cháu lơ láo và hốc hác như một người vô gia cư đúng nghĩa. Cháu về nhà, ăn uống như một người bị bỏ đói lâu năm.

Tôi tuy già nhưng vẫn phái lái xe cho cháu thi lấy lại bằng lái ở Nha Lộ Vận (DMV), rồi xin cho cháu có thẻ Y Tế (medical) để khám sức khoẻ và trồng hàm răng đã bị hư hại trầm trọng. Các em cháu không muốn tiếp xúc với cháu vì cháu chuyên làm khổ cho cha mẹ đủ mọi cách. Sỡ dĩ tôi không dám cho cháu lái xe vì cháu không có mua chi phí bảo hiểm và chưa có lại bằng lái xe mới ở California.

Tôi vẫn luôn phải tự nhắc mình về câu chuyện "Đữa con hoang đàng" trong Thánh Kinh để an ủi chồng tôi và chính mình. Câu chuyện kể rằng:

Có một người cha già luôn trông chờ đứa con hư của ông trở về. Thế rồi con ông về nhà và ông đã tiếp đón đứa con phung phá và ôm hôn nó. Nó đã tiêu hết tiền đến nỗi phải ăn đồ ăn của con heo cho đỡ đói. 

Sau đó, người cha bèn sai những người làm phải làm tiệc để ăn mừng ngày thằng con hư trở về. Ông còn sắm giày dép, đeo nhẫn và mặc áo mới cho đứa con trai đã tiêu phí hết phần gia tài mà ông đã cho nó.

Bấy giờ người con nói rằng:"Thưa cha, con thật đắc tội với Trời và với cha, chẳng còn đáng gọi là con cha nữa... Nhưng người cha liền bảo các đầy tớ rằng:"Mau đem áo đẹp nhất ra đây mặc cho cậu, xỏ nhẫn vào ngón tay, xỏ dép vào chân cậu, rồi đi bắt con bê đã vỗ béo làm thịt để chúng ta mở tiệc ăn mừng! Vì con ta đây đã chết mà nay sống lại, đã mất mà nay lại tìm thấy". Và họ bắt đầu ăn mừng.  (Phúc âm Lu-ca 15: 11-32).

Thật sự rất khó để bắt chước tấm gương nhân lành của người cha ấy mà đó cũng là hình ảnh của Thiên Chúa Nhân Lành. Giờ đây, chúng tôi mừng vì dù sao con trai tôi cũng đã trở về, dù tơi tả nhưng vẫn còn nguyên vẹn.


Sáng nay, chúng tôi đưa cháu đi xưng tội. Có khi đến hơn 30 năm mà nó chưa hề xưng tội và rước lễ. Nó không có đức tin nhưng nó xưng tội chỉ vì muốn làm vui lòng chúng tôi. Vì thế tôi vẫn liên lỉ cầu nguyện cho con tôi. Khi đứng xếp hàng xưng tội, tôi đứng phía sau cháu để cầu nguyện cho cháu và xin Chúa ban cho nó ơn biết hối lỗi và xưng thú mọi tội lỗi. 

Tôi biết Chúa luôn lắng nghe lời cầu nguyện của những người cha mẹ. Cháu tham dự Thánh Lễ và rước Lễ ngày hôm nay.

Khi Thánh Lễ chấm dứt, có mấy chị bạn tỏ ra mừng cho gia đình tôi. Thật là tình thương của người Kito hữu luôn đậm đà, thắm thiết và thành thật. 

Tôi có một người bạn gái từ California đi sang Florida. Tôi đã nhờ cô ấy gặp gỡ con trai tôi và khuyên nó trở về. Cô ấy đã hết lòng giúp đỡ cả về vật chất. Cám ơn em gái!

Con xin tạ ơn Chúa, Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse đã thương xót và cầu bầu cho chúng con!

Con xin Chúa thương xót và tiếp tục chăm sóc và dạy dỗ các con của con!

Xin Mẹ và Cha Thánh Giuse cùng các triều thần Thiên Quốc và các linh hồn luyện ngục cầu bầu cho gia đình con được nên Thánh và luôn biết kính sợ Chúa. Amen.

Xin Chúa trả công và chúc phúc cho những ân nhân luôn cầu nguyện cho gia đình của con. Amen.

Kim Hà, 24/2/2024