Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 0)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 14)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 14)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 26)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 42)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 33)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 38)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 6675: CẦU NGUYỆN VÀ NÊN MỘT VỚI CHÚA

Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 202)

xt1CN 6675: CẦU NGUYỆN VÀ NÊN MỘT VỚI CHÚA

Nguồn: Childrenofmedjugorje.com

Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng:

"Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."

Thật sự thì lời cầu nguyện của chúng ta đụng chạm đến Thánh Tâm Chúa và có thể làm cho chương trình của Ngài thay đổi.

LM Matteo La Grua  xuất thân từ vùng Sicily. Hiện nay cha là người đang ở trong tiến trình được phong Chân Phước. Ngài là một bằng chứng tốt về việc cầu nguyện. Trái Tim của ngài luôn ở trong tình trạng cầu nguyện. Ngài lan toả bình an và tình yêu cho tất cả mọi người.


Có nhiều người bạn của tôi được biết ngài. Sau đây là một số chi tiết về cuộc đời của ngài. Như thế chúng ta có thể nhắc nhở nhau để cầu nguyện một cách liên lỉ.

Một buổi tối kia, cha Matteo đang đi trên xe hơi để cùng với người tài xế đến vùng Sicily mà giảng thuyết. Dọc đường, người tài xế của ngài là ông Franco cảnh báo cho cha biết về một sự thật:

"Thưa cha, chúng ta sắp hết xăng rồi! Chúng ta có thể bị ngừng xe. Chúng ta có thể không có cơ hội để tìm được một trạm bán xăng."

Cha trả lời:

"Con ơi, đừng lo lắng. Chúng ta sẽ cầu nguyện. Con cứ tiếp tục lái xe đi."

Thế rồi cha Matteo đặt cái đầu của cha vào đôi bàn tay như thường lệ và bắt đầu cầu nguyện trong thinh lặng.

Có một điều lạ lùng đã xẩy ra. Kim chỉ số xăng thay vì hạ xuống thấp thì lại tăng lên. Dường như có một bàn tay vô hình đang châm thêm xăng vào bình xăng của xe hơi. Khi hai người đến được nơi đến thì cái kim cho thấy rằng bình xăng đang có đầy là xăng.

Thiên Chúa có thể làm được mọi sự khi mà Ngài nhận được những lời cầu nguyện của con cái Ngài. Những dấu hiệu lạ thường này đã được ban cho các khách hành hương khi họ đến hành hương tại Medjugorje trong thập niên 1980. Lúc ấy không có trạm xăng tại nước Nam Tư. Thế mà họ vẫn có thể lái xe đến làng Medjugorje.

Một lần nữa, cha Matteo nói:


"Thiên Chúa sẽ nghĩ ra mọi cách để giúp đỡ chúng ta."


Có lần khác, cha Matteo cần phải đi xe đến tại một cuộc hội họp ở vùng Agrigento. Cha là người hướng dẫn tĩnh tâm cùng với Vita Nuova. Nơi này cách xa Palermo khoảng 200 cây số. Có 4 người cùng làm việc với ngài. 

Vào buổi chiều, người tài xế của cha đã loan báo rằng mọi người sẽ không thể đi được vì 4 cái bánh xe đều trong tình trạng xấu. Họ có thể gặp nguy hiểm nếu lái xe đi đường quá xa. Thêm vào đó, cảnh sát có thể bắt giữ họ và phạt họ. Tuy nhiên cha Matteo không sợ mọi sự bị trở ngại. Cha nói với người tài xế rằng:

“Con hãy bật máy xe lên và chúng ta cùng đi. Con đừng lo gì cả. Chúng ta để cho Chúa lo mọi sự cho chúng ta."

Thế rồi ngài lại đặt cái đầu của ngài trong hai bàn tay và bắt đầu câu nguyện.


Người tài xế biết rất rõ về ngài. Người tài xế biết rằng cha Matteo cầu nguyện rất hữu hiệu. Đức tin của cha có thể đổi dời núi non. Vì thế ông tài xế bật máy xe lên và bắt đầu lái đi. Cha Matteo cứ cầu nguyện trong suốt cuộc hành trình. Đầu của cha cứ vùi trong hai bàn tay. Đoạn đường dài 200 cây số dường như được rút ngắn. Những người ngồi trong xe cứ giữ bình tĩnh dù họ có sự bối rối.

Khi tất cả mọi người đến được nơi đó, người tài xế vội vàng mở cửa xe để xem lại 4 bánh xe. Khi ông ta nhìn thấy 4 bánh xe ở trong tình trạng qúa tốt thì ông bắt đầu khóc. Ông ta nói với cha Matteo rằng:

"Cha ơi, lúc trước 4 bánh xe đã mòn rồi mà nay lại mới toanh như vừa được mua. Chúng ta có thể nhìn thấy những bánh xe mới cáo cạnh y như vừa ở trong xưởng xe hơi mà ra!"

Cha Matteo nhận được mọi sự từ Thiên Chúa qua lời cầu nguyện của ngài. Tại làm sao mà cha có thể làm được điều ấy chứ? Tôi tin rằng câu trả lời nằm trong một thông điệp mà Đức Mẹ đã ban:

“Các con thân mến, Mẹ mời gọi các con hãy trở thành những lời cầu nguyện." (Ngày 25/7/2017)

Thật sự,  chúng ta hãy luôn cầu nguyện. Chúa Giêsu đã luôn cầu nguyện với Thiên Chúa Cha: "Chúa Cha và Thầy là Một." Chúa Giêsu đã nói như thế trong Tin Mừng Thánh Gioan10:30-38. Chúa Giêsu mời gọi chúng ta trở nên Một với Ngài bởi vì Ngài trở nên Một với Chúa Cha.

Đó là điều mà Đức Mẹ mong ước để chúng ta làm là:

"Hãy luôn cầu nguyện và trở nên Một với Chúa Giêsu!"

Mẹ luôn nhắc nhở chúng ta qua những lần Mẹ đến viếng thăm chúng ta tại làng Medjugorje.

Đó cũng là lý do mà Mẹ luôn mời gọi chúng ta hãy cầu nguyện. Mẹ hiểu rõ con đường hy sinh và hạnh phúc khi chia sẻ. Vì thế mà Mẹ hằng dạy dỗ chúng ta về việc cầu nguyên trong suốt nhiều năm tháng qua.

Kim Hà, 21/2/2024