Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 8-11/2/2024

Sunday, February 11, 20248:30 PM(View: 24)

11-5Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 8-11/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Hôm nay, Chúa Nhật 11/2/2024, Ngày mùng 2 Tết âm lịch, đồng thời cũng là Lễ Đức Mẹ Lộ Đức,
một thời điểm lễ hằng năm đã được ĐTC Gioan Phaolô biến thành Ngày Thế Giới Bệnh Nhân từ ngày 13/5/1992,
và năm 2024 này là năm thứ 32 được Giáo Hội cử hành, kèm theo Sứ Điệp của chính Đức Thánh Cha:
“‘Con người ở một mình không tốt’. Chăm sóc người bệnh bằng cách quan tâm đến các tương quan”.

Tuy nhiên, khi con người ở với nhau là bắt đầu có chuyện, ngay từ hai nguyên tổ (STK 3:9-12):
"ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa gọi con người và hỏi: 'Ngươi ở đâu?'
Con người thưa: 'Con nghe thấy tiếng Ngài trong vườn, con sợ hãi vì con trần truồng, nên con lẩn trốn.'
ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa hỏi: 'Ai đã cho ngươi biết là ngươi trần truồng? Có phải ngươi đã ăn trái cây mà Ta đã cấm ngươi ăn không?'
Con người thưa: 'Người đàn bà Ngài cho ở với con, đã cho con trái cây ấy, nên con ăn'."

Thế nhưng chuyện lục đục ngay giữa bản thân con người nguyên thủy ấy,
một con người đã nhận ra bản thân mình nơi chính "xương bởi xương tôi, thịt bởi thịt tôi!" (STK 2:23),
là vì con người đã không biết mình, đúng như lời đầu tiên Thiên Chúa hóa công ngỏ cùng loài thọ sinh linh ư vạn vật của mình,
như thế nhắc nhở con người và cho con người biết rằng
chính vì con người đã không ở vào chính thân phận và vị thế tạo vật của mình 'Ngươi đang ở đâu?' nên "ngươi" mới ra nông nỗi như thế!

Đó là tất cả nguyên nhân gây ra hết mọi thứ hỗn loạn trên trần gian này, bao gồm cả trong xã hội loài người lẫn trong thiên nhiên vạn vật,
càng ngày càng được chứng thực ở nơi thế giới con người càng văn minh về vật chất và càng văn hóa về nhân bản lại càng sống theo luật rừng
mạnh được yếu thua, cá lớn nuốt cá bé ... theo khuynh hướng cướp giật cùng với phản ứng cắn xé nhau chẳng khác gì hoang thú trong rừng rú!

Đó là lý do Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong bài giảng Lễ Cung hiến Đền Thờ LTXC ở Krakow Balan Thứ Bảy 17/8/2002 đã phải than lên:
"Thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao", có nghĩa là con người đang sống theo luật rừng đang tiến đến chỗ tự hủy diệt này cần được chữa lành,
không phải chỉ về thể lý như 70 phép lạ đã được Giáo Hội chính thức công nhận ở Lộ Đức, mà là tâm thần hoang dại của con người tân tiến ngày nay!

Trong tinh thần hiệp thông tin tưởng cầu nguyện cho thế giới con người của chúng ta vừa vô cùng thảm thương lẫn đáng thương hiện nay,
chúng ta tiếp tục theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 4 ngày qua ở những đường kết nối tùy nghi sau đây:

Cao Tấn Tĩnh