Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 24)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 6662: NGÀY MƯA NHỚ MẸ HIỀN

Monday, February 5, 20249:08 PM(View: 113)

mua1CN 6662: NGÀY MƯA NHỚ MẸ HIỀN

Mấy ngày nay vùng miền Nam California của chúng tôi có mưa nhiều nên ai ai cũng mừng. Đêm đêm nằm nghe tiếng mưa rơi róc rách trên nền xi măng thì tôi cảm thấy rất vui vì vùng Nam Cali rất hiếm khi có mưa. 

Trời càng mưa thì tôi càng nhớ xứ Huế. Trong thời gian gia đình tôi sống ở Huế từ năm 1959 đến 1967, cứ mỗi lần có mưa thì cơn mưa kéo dài có khi cả tháng. Tuy hạt mưa nho nhỏ nhưng cứ mưa mãi.

Tôi nhớ mỗi khi Tết đến, dù trời rét căm căm nhưng mẹ tôi vẫn thường hay làm bánh quế. Làm bánh xong thì mẹ tôi mua được cái kẹp để nướng bánh nên cứ làm rồi đem biếu cho bà con và các bạn bè trong sở.

Bà cũng thường mua tôm tươi và cá cơm tươi để làm mắm tôm chua và mắm cá cơm để ăn cùng với cơm vào những ngày mưa gió bão bùng ở Huế.

Giờ nghĩ lại, tôi cảm thương mẹ tôi vì bà rất siêng năng và cần mẫn. Bà thích làm bánh trái và làm mứt để dành cho ba ngày Tết.

Món bánh mà tôi thích nhất là khi mẹ tôi làm bánh bột lọc. Bà băm thịt heo và tôm ra rồi xào với hành hương để làm nhân bánh nên ăn ngon hơn là bánh mà chỉ có một con tôm và một miếng thịt ba chỉ.

Mẹ tôi nổi tiếng là làm bánh su (choux de la creme) rất tuyệt vời. Bà thích làm bánh để tặng cho các con cháu và bạn bè. Đó là một thói quen rất tuyệt vời. Món bún thang của bà cũng rất ngon. Ngày xuân, ngày mưa, ngày vui và ngày buồn, chúng tôi đều nhớ mẹ da diết, nhất là nhớ những món ăn do mẹ làm.

Bà rất thương yêu con cháu. Các con tôi thường nhắc đến bà vì bà luôn kiếm cách đi thăm các cháu của bà. Khi các con gái của tôi sinh con thì bà đi xe buýt 2, 3 chuyến để đến tận nhà thăm các cháu mới sinh.

Bà chẳng muốn làm phiền con cháu phải lái xe đưa bà đi dù cho chúng tôi có tình nguyện chở bà đi thì bà cũng không muốn làm phiền ai cả. Vì thế cho đến nay, lúc nào các con tôi cũng nhắc đến bà với tình yêu sâu đậm và lòng biết ơn sâu xa.

Nghĩ cho cùng, khi các con gái và con dâu sinh con nhỏ thì chúng ta là các bậc cha mẹ và ông bà nên đến túc trực tại nhà của họ để giúp đỡ họ trông con nhỏ hay để ngồi chơi cho họ đỡ buồn. 

Đó là thời gian quý báu nhất mà các bậc cha mẹ có thể dành cho con cháu mình. Đó là món quà thời giờ đáng quý.

Chắc chắn trong ký ức của các con cháu, họ sẽ nhớ mãi tình yêu và sự quan tâm mà chúng ta dành cho họ và gia đình họ.

Kim Hà, 5/2/2024