Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 22)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 79)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 75)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 6660: BABY KHÔNG ĐƯỢC MẶC ÁO CHO ẤM

Friday, February 2, 20248:14 PM(View: 113)

baby6CN 6660: BABY KHÔNG ĐƯỢC MẶC ÁO CHO ẤM

Hôm nay 2/2/2024, vợ chồng bận tham dự Tang Lễ của người bạn. Tôi nhắn với con gái rằng chúng tôi sẽ không thể vào bịnh viện thăm mẹ con cháu được. Tuy nhiên, con gái tôi nói rằng chồng của cháu bận đi công việc nên cần tôi vào nhà thương vào buổi trưa để chồng của cháu có thể đi.

Vì thế, sau tang lễ thì tôi phải vào ngay bịnh viện. Tôi đã dặn cháu rằng sau tang lễ mẹ không muốn vào bịnh viện vì điều này không tốt cho baby.

Tôi cũng lấy làm lạ là vì y tá của nhà thương không cho cháu bé mới sinh của tôi được mặc áo. Cháu chỉ được quấn bằng một tấm mền thôi. Khi tôi thắc mắc thì cô ý tá nói rằng:

"Đây là lối thực hành mới gọi là Skin to Skin. Đó là để cho người mẹ khi cho con bú thì da của mẹ đụng chạm vào da của em bé. Đó là phương pháp tốt nhất để giúp bé mau phát triển và khoẻ mạnh."

Bịnh viện cũng để baby ở phòng của người mẹ để mẹ phải chăm con, trong khi đó thì người mẹ bị mổ rất là đau và mệt. Nếu có người cha hay ai đó trong gia đình đến chăm sóc cho em bé thì người mẹ mới được nghỉ ngơi và ngủ nghỉ được.

Ban đêm, bé cũng ở trong phòng mẹ nên người mẹ không được ngủ yên vì phải cho bé bú sữa. Người cha khi ở lại bịnh viện cũng bị đánh thức để cho con bú sữa dặm.

Tôi nhớ cách đây khoảng 10 năm hay hơn nữa thì bịnh viện Fountain Valley có một cái phòng rất lớn để chăm sóc baby và để cho người mẹ được nghỉ ngơi. Phòng ấy rất rộng và có nhiều em bé được chăm sóc tại đó. Vì thế mà người cha và các thân nhân đều có thể đứng ngoài mà nhìn vào phòng mà ngắm nhìn con cháu mình.

Tôi cho rằng bây giờ có thể là vì thiếu ngân sách và thiếu nhân sự nên bịnh viện không có thể chăm sóc baby cho người mẹ được nghỉ ngơi. Điều quan trọng nhất mà bịnh viện cần lưu tâm là: người sản phụ cần được chăm sóc và nghỉ ngơi để mau hồi sức.

Nếu bịnh viện không cung cấp đủ y tá để chăm sóc cho baby trong vài ngày mà người sản phụ ở tại bịnh viện thì thật là điều đáng tiếc.

Người mẹ sẽ không thể được mạnh khoẻ được khi mà bà ta không có thể nghỉ ngơi và ngủ được.

Mong các giới hữu trách lưu tâm và làm tốt việc này!

Kim Hà, 2/2/2024