Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 29-31/1/2024 :

Wednesday, January 31, 20247:49 PM(View: 79)

5-2aGiáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 29-31/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong cuộc phỏng vấn của báo La Stampa, trong đó có liên quan đến tình hình Giáo Hội Hiện Thế như sau:

Giáo Hội:

Liên quan đến tài liệu "Fiducia supplicans" của bộ Giáo lý Đức tin

về việc chúc lành cho các đôi sống chung bất hợp lệ và các đôi đồng tính, Đức Thánh Cha giải thích:

"Tin Mừng là để thánh hóa mọi người. Tất nhiên, miễn là họ có thiện chí.

Và cần phải đưa ra những hướng dẫn chính xác về đời sống Kitô hữu. 

(Tôi nhấn mạnh rằng đây không phải là chúc lành cho sự kết hợp của họ, nhưng là chúc lành cho con người)...

"Chúa Kitô kêu gọi mọi người vào (Nước Chúa).

Vậy tất cả chúng ta đều là tội nhân:

tại sao lại lập ra một danh sách những tội nhân có thể vào Giáo Hội và một danh sách những tội nhân không thể vào Giáo Hội?

Đó không phải là Tin Mừng".


Hiện Thế:

Liên quan đến các cuộc chiến tranh hiện nay, Ngài chủ trương và mong muốn:
"Một lệnh ngừng bắn toàn cầu là rất cần thiết, chúng ta đang trên bờ vực thẳm."

Hiệp thông với tâm tình thương xót của Tin Mừng Cứu Độ và chiều hướng công lý và hòa bình của ĐTC Phanxicô trên đây,
chúng ta tiếp tục theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 3 ngày cuối của Tháng 1/2024 ở những đường links tuỳ nghi sau đây:

Cao Tấn Tĩnh