Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

CN 6655: THƯƠNG TIẾC HAI BÁC TỐT LÀNH

Wednesday, January 31, 202412:29 AM(View: 77)

vc3CN 6655: THƯƠNG TIẾC HAI BÁC TỐT LÀNH

Trưa ngày Thứ Ba 30/1/2024, vợ chồng tôi tham dự  buổi cầu nguyện và đọc kinh cho tang lễ của Bác Giuse Trần Hữu Khắc. Bác thọ 96 tuổi. Bác là một nhà trí thức rất tài giỏi, khiêm tốn, hiền lành và ăn nói dịu dàng. Bác còn là nhà báo và nhà khảo cứu. Bác viết cho nhiều báo như Diễn Đàn Giáo Dân và Hiệp Nhất ở vùng Orange County.

Ngày trước, bác là một vị giáo sư dạy nhiều trường. Bác chăm lo nuôi các trẻ mồ côi ở vùng Pleiku và Kontum. Bác mở những lớp dạy cho người tân tòng học đạo. Bác cũng tham dự rất nhiều hội đoàn và hoạt động tích cực. Bác đã từng giúp đỡ nhiều công tác tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam.

Khoảng 30 năm trước, tôi có dịp cùng cộng tác với bác trong một thời gian dài để hướng dẫn Giờ Chầu Thánh Thể vào mỗi tối Thứ Tư tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam.

Năm 2000, trong mùa dịch COVID-19 thì vợ của bác là bác Bích Vân qua đời. Vì là mùa đại dịch và vì phải cử hành Thánh Lễ ngoài trời tại Nhà Thờ St. Columban nên số người tham dự rất hạn chế, chỉ có gia đình được tham dự tang lễ.

Lúc còn sinh thời, bác Bích Vân luôn ngồi ở hàng ghế cuối cùng của nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh trước khi có Thánh Lễ. Vì thế tôi thường gọi đùa bác gái là Bà Thánh Phero đang gác cửa Thiên Đàng.

Bác gái rất vui vẻ và thân thiện. Bác thường hay đan áo len để tặng người này, người kia. Bác gái cũng tặng cho tôi một tượng Đức Mẹ để cầu nguyện. Vì thế, tôi rất mến bác giá và cảm thấy rất tiếc vì không thể đưa tiễn bác gái bởi có luật giãn cách gắt gao trong mùa COVID-19.

Tất cả mọi người đều sốt sắng cầu nguyện cho bác Khắc vì bác là người rất tốt và rất nhân hậu. Bác đã đóng góp tài năng và thì giờ cũng như tiền bạc để hoạt động không ngơi nghỉ trong lòng của giáo hội.

Hai bác là gương sáng cho tất cả mọi người trong giáo xứ. Chắc chắn Chúa đang thưởng công cho hai bác trên Thiên Đàng. 

Có những lần khi vợ chồng tôi khi đi thăm những gia đình người già bị bịnh thì cũng nhân tiện ghé thăm nhà của hai bác trong một khu chung cư mà có đa số là người già. Tuy nhà nhỏ nhưng hai bác cũng trồng trọt cây cỏ và hoa trái, làm cho căn nhà ấm áp và tươi vui.

Khi bác gái qua đời thì bác trai bắt đầu bị bịnh quên lẫn. Mọi sinh hoạt nhà thờ và các việc khác đều do người con gái lớn của bác lo lắng.

Bác thật là có phước vì còn có con cái chăm sóc cho bác khi tuổi già và goá vợ.

Xin Chúa thương xót linh hồn Bác Giuse và Bác Maria Bích Vân. Xin Chúa sớm cho bác được hưởng phúc Thiên Đàng.

Xin hai bác cầu bầu cho gia đình của chúng cháu được mạnh khoẻ và bình an. Mong ngày gặp lại hai bác trên Thiên Đàng. De Colores!

Kim Hà, 31/1/2024