Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 24)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 25-28/1/2024

Monday, January 29, 20243:59 PM(View: 44)

chchanchienGiáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 25-28/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong số các tin tức về tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 4 ngày qua,
có 2 tin làm cho chúng ta tăng thêm lòng tin tưởng vào LTXC quan phòng thần linh làm chủ lịch sử loài người và lòng người,
ở chỗ, tất cả những gì Thiên Chúa muốn sẽ phải xẩy ra vào thời điểm ấn định của nó và bằng cách thức huyền diệu của Ngài, đó là 2 tin:

Một Giáo phận ở Indonesia được phép xây nhà thờ sau 15 năm chờ đợi
Giáo phận Trịnh Châu, Trung Quốc có Giám mục sau 70 năm trống toà
Do đó, các cuộc chiến tranh hiện nay, nhất là ở Ukraine Âu Châu và Dải Gaza Á Châu rồi cũng qua đi vào thời điểm của mình:
"Mọi sự ở dưới bầu trời này đều có thời của chúng" (Giảng Viên 3:1).

Nói về thời gian chúng ta lại thấy có một tin, cũng trong tuần này, có tính cách khoa học, nhưng lại hợp với mạc khải thần linh, đó là tin:
Chiến Tranh Tận Thế vào lúc 12 giờ kém 1 phút rưỡi nửa đêm 23 rạng sáng 24 Tháng Giêng năm 2024
Trong bản tin này, ngay ở nhan đề chúng ta thấy xuất hiện 2 chữ "tận thế" và "nửa đêm", như thể khoa học dự đoán rằng thời điểm "tận thế" là "nửa đêm".
Thật thế, cho dù "không ai biết được ngày giờ xẩy ra. Cả thiên thần và Con Người cũng không. Chỉ một mình Cha..." (Mathêu 24:36),
nhưng Chúa Kitô cũng đã báo cho các môn đệ biết về các dấu chỉ sẽ xẩy ra trước tận thế hay báo hiệu tận thế.
Do đó, ở trong dụ ngôn về 10 cô trình nữ hay phù dâu cầm đèn đi đón chàng rể ở đoạn 25 liên quan tới tận thế, tức tới sự kiện Chúa Kitô đến lần thứ 2,
Người đã tiết lộ cho biết ngày giờ là vào lúc "nửa đêm" (Mathêu 25:6): "Nửa đêm, có tiếng la to: "Chú rể kia rồi, hãy ra nghênh đón chàng! "

Với tâm tình tỉnh thức đón chờ "Đấng Cứu Chuộc Nhân Trần - Redemptor Hominis" "đến lần thứ 2 để mang ơn cứu độ đến cho ai thiết tha trông đợi Người" (Do Thái 9:28),
chúng ta tiếp tục theo dõi toàn bộ tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 4 ngày qua ở những đường links tùy nghi sau đây:

Cao Tấn Tĩnh